Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 09:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:42, Thứ 7, 12/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 12/8

(ANTV) - Toàn thành phố Hà Nội sẽ ra quân thực hiện chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, phun thuốc diệt muỗi diện rộng, kết hợp tuyên truyền phòng, chống sốt xuất huyết...trong ngày hôm nay 12/8, thông tin được đăng tải trên báo An ninh Thủ đô.

 

1. Hà Nội bắt đầu chiến dịch phòng chống sốt xuất huyết diện rộng

Báo An ninh Thủ đô: Để tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết trên địa bàn TP, UBND TP yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các quận, huyện, thị xã triển khai quyết liệt các biện pháp đồng bộ.

Cụ thể, toàn thành phố ra quân thực hiện chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, phun thuốc diệt muỗi diện rộng, kết hợp tuyên truyền phòng, chống sốt xuất huyết; thời gian thực hiện từ hôm nay 12/8 (thứ Bảy) và duy trì thường xuyên, liên tục các tuần làm việc cho đến ngày 4/9/2017.

2. Đồng bằng sông Cửu Long thiếu nhân lực y tế trầm trọng

Báo Quân đội nhân dân số ra sáng nay thông tin: Thời gian qua, mặc dù đã có nhiều nỗ lực trong công tác đào tạo nhưng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) vẫn thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực y tế.

Ông Trương Hoài Phong, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng chia sẻ: "Sóc Trăng nằm trong nhóm có tỷ lệ bác sỹ, dược sỹ thấp nhất ở khu vực ĐBSCL. Hiện ở Sóc Trăng mới có gần 79% trạm y tế có BS và còn 19 xã chưa có trạm y tế. Nguyên nhân thiếu hụt nhân lực là do phần lớn bác sỹ mới ra trường không chịu về làm việc ở tuyến y tế cơ sở". Khảo sát gần đây của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ cũng cho thấy trong năm 2017, tất cả địa phương ở khu vực ĐBSCL đều không đạt tỷ lệ 2 dược sỹ/vạn dân, trong đó thấp nhất là các tỉnh: Long An, Tiền Giang, An Giang.

3. Rắc rối xác nhận lý lịch sinh viên: Địa phương lúng túng không biết theo Bộ nào

Báo An ninh Thủ đô: Lý lịch học sinh, sinh viên (theo mẫu của Bộ GD-ĐT) đề nghị chính quyền địa phương xác nhận nội dung “việc thực hiện nghĩa vụ công dân và chấp hành pháp luật của học sinh, sinh viên tại địa phương” trong khi Bộ Tư pháp lại yêu cầu không được xác nhận nội dung này vào sơ yếu lý lịch. Vậy nên nhiều địa phương xác nhận đang lúng túng không biết theo bộ nào.

Trong Lý lịch học sinh, sinh viên (bản có đóng dấu treo của Bộ GD-ĐT), ở Mục “Xác nhận của chính quyền xã phường nơi học sinh, sinh viên cư trú” có yêu cầu rất chi tiết: “Đề nghị chính quyền địa phương xác nhận theo nội dung: Hộ khẩu thường trú, việc thực hiện nghĩa vụ công dân …”.

Trong khi đó, theo Công văn số 1520/HTQTCT-CT của Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực - Bộ Tư pháp, Cục này yêu cầu Sở Tư pháp địa phương chỉ đạo UBND cấp xã chỉ chứng thực chữ ký của người khai sơ yếu lý lịch. Người khai phải tự chịu trách nhiệm về nội dung đã khai trong sơ yếu lý lịch. “UBND cấp xã không được ghi nội dung về việc chấp hành pháp luật, chủ trương, chính sách của Nhà nước, địa phương vào sơ yếu lý lịch của công dân”.

4. Tài xế phản ứng tại Trạm thu phí Cai Lậy: Tiền Giang đề nghị giảm phí

Báo Tuổi Trẻ: Tình trạng tài xế phản ứng bằng việc trả tiền lẻ tại khu vực trạm thu phí Cai Lậy vẫn tiếp tục. UBND tỉnh Tiền Giang đã chính thức yêu cầu giảm phí...

Trước việc lái xe phản ứng bằng việc trả tiền lẻ, sau đó có them diễn biến phức tạp tại khu vực trạm thu phí Cai Lậy, chiều 11-8 ông Phạm Anh Tuấn, phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, cho biết tỉnh đã có văn bản gửi Bộ GTVT. Theo ông Tuấn, “quan điểm của UBND tỉnh Tiền Giang là Bộ GTVT sớm có chính sách giảm giá đối với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải sao cho phù hợp nhất. Mức giá cụ thể thế nào sẽ bàn bạc. Vấn đề là cần có sự thống nhất giữa các bên sao cho vừa đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư vừa đảm bảo tính hợp lý cho người sử dụng...”

BT
Thăm dò khán giả