Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 16:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:16, Thứ 2, 12/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 12/6

(ANTV) - Mặc dù Hà Nội có chủ trương cho phép một bộ phận thương binh được sử dụng xe ba bánh làm phương tiện đi lại, nhưng, những bất cập trong công tác quản lý đã tạo điều kiện cho hàng ngàn đối tượng giả danh ăn theo. Điều đó, khiến cho công tác quản lý xe ba, bốn bánh gặp không ít khó khăn. 

Lỗ hổng trong quản lý xe ba bánh

Báo Kinh tế & đô thị : Theo lực lượng chức năng, nhiều trường hợp giả danh thương binh khi bị kiểm tra, xử lý đã lập tức bỏ chạy, nhưng khoảng nửa tiếng sau xuất hiện một, thậm chí là nhóm thương binh ra nhận là xe của mình, gây khó khăn cho việc xử lý. Đáng nói hơn, không chỉ gây áp lực tại chốt xử lý, nhiều trường hợp còn kéo lên tận trụ sở của Đội, Phòng cảnh sát giao thông mắc võng nằm chờ trên xe, gây áp lực để xin xe vi phạm. Điều này đặt ra cho việc xử lý xe ba bánh không ít khó khăn và hạn chế.

Cảnh báo nguy cơ “chết đuối trên cạn”

Theo y khoa, “chết đuối trên cạn” là một bệnh lý tương đối hiếm, chỉ chiếm 1 – 2% các ca chết đuối nhưng lại có thể xảy ra với bất kỳ ai. Đặc biệt, các ca chết đuối trên bạn này thường bị bỏ qua, cộng với thiếu kỹ năng sơ cứu kịp thời khiến tỷ lệ tử vong là rất cao.

Báo An ninh thủ đô: Báo An ninh thủ đô ngày hôm nay đăng tải phân tích của tiến sĩ, bác sỹ Tạ Anh Tuấn – trưởng khoa điều trị tích cực, Bệnh viện nhi Trung ương xoay quanh bệnh này.

Theo đó, các vị phụ huynh cần lưu ý là nếu thấy sau khi bơi, trẻ có các biểu hiện như mệt mỏi quá sức, ăn kém, ho, khó thở, đau ngực, đột ngột thay đổi tâm trạng, hay cáu gắt mà không rõ nguyên nhân thì cần lập tức đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất. Bởi lẽ, cấp cứu tình trạng chết đuối trên cạn thường phải có chuyên môn và biết cách làm đúng mới có thể giúp được nạn nhân.

Sớm khởi công 1.000 căn hộ “siêu rẻ” cho công nhân

Sẽ cố gắng khởi công xây dựng 1.000 căn nhà ở Tiền Giang cho công nhân lao động ngay trong tháng 8. Đây là tuyên bố mới nhất từ Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường.

Báo Lao động: Theo ông Cường, với mức giá căn hộ khoảng 105 triệu đồng và được Ngân hàng Chính sách Xã hội cho vay với lãi suất ưu đãi, một đôi vợ chồng công nhân trong vòng 5 - 7 năm có thể sở hữu được căn nhà mua trả chậm. Đề án này sẽ được thực hiện một cách cẩn trọng, chất lượng nhất, từ đó sẽ tạo dấu ấn tốt đẹp ban đầu, tạo thuận lợi cho việc thực hiện đề án các giai đoạn tiếp theo.

Trước mắt, lãnh đạo tỉnh Tiền Giang và Tổng Liên đoàn Lao động đã thống nhất sẽ cố gắng thực hiện những công đoạn đầu tiên của đề án trong vòng 2 tháng nữa.

Nhiều sân chơi cho trẻ em đang bị biến tướng mục đích sử dụng

Hiện tại đang vào thời điểm nghỉ hè của các em học sinh. Nhu cầu nghỉ ngơi, sử dụng các sân chơi trẻ em tăng cao đột biến. Thế nhưng có một thức tế đang tồn tại là nhiều sân chơi trên địa bàn thủ đô đang bị lấn chiếm, biến tướng mục đích sử dụng khá nghiêm trọng. 

Báo CAND: Thay vì để chỗ cho các em sinh hoạt, nhiều sân chơi ở Hà Nội đang bị biến thành những chỗ trông giữ xe ô tô cả ngày lẫn đêm. Nếu như may mắn không bị biến làm chỗ trông xe thì lại đến những quán nhậu, quán nước, quán ăn uống đặt chỗ. Hết không gian sinh hoạt, trẻ em phải vui chơi cả dưới lòng đường, gây nguy hiểm cho chính các em và những người tham gia giao thông.
 

BT
Thăm dò khán giả