Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 04:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:17, Thứ 2, 12/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 12/11

(ANTV) -  Lợi dụng thời điểm công bố dự thảo Nghị định thực hiện Luật An ninh mạng của Chính phủ, các phần tử, đối tượng cơ hội lại tìm cách tung ra những bài viết, thư ngỏ, để phân tích, lập luận, đưa ra luận điệu xuyên tạc, vu khống, nhằm tạo ra nhận thức sai lệch, “diễn biến” tình hình Việt Nam với mục đích ngăn cản thực thi khi thời điểm hiệu lực của Luật sắp tới gần.

 

 Luận điệu “diễn biến” để chống phá Luật 

Ghi nhận vấn đề này, báo CAND có bài Luận điệu “diễn biến” để chống phá Luật An ninh mang, bài viết ghi nhận, lợi dụng thời điểm công bố dự thảo Nghị định thực hiện Luật An ninh mạng và thời điểm Luật sắp sửa có hiệu lực thi hành, các thế lực thù địch, phần tử cơ hội chính trị, nhiều người dưới danh nghĩa các nhà hoạt xã hội đã tìm cách lập luận, phân tích với mục đích ngăn cản quá trình thực hiện Luật An ninh mạng đã được Quốc hội Việt Nam thông qua, cần cảnh giác trước thủ đoạn chống phá, những luận điệu diễn biến, xuyên tạc, công kích mà chúng đã và đang gia tăng phá hoại.

Người dân cần cảnh giác trước thủ đoạn chống phá, những luận điệu diễn biến, xuyên tạc, công kích mà chúng đã và đang gia tăng phá hoại.

Vụ Agribank và công ty bảo hiểm

Gần đây xung quanh việc công ty ALCII phá sản và nguyên lãnh đạo của Bảo hiểm xã hội Việt Nam bị cơ quan công an khởi tố bắt tạm giam, nhiều kẻ xấu đã tung tin đồn thất thiệt, đặc biệt là tại các khu công nghiệp nhằm lôi kéo, kích động công nhân xin nghỉ việc để đến Ngân hàng rút tiền.

Ghi nhận vấn đề này, báo Lao động có bài “Người dân cần bình tĩnh, không để kẻ xấu lợi dụng, kích động.

Theo đó, trước tình hình này, Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam và Bảo hiểm Việt Nam đã có thông tin chính thức khẳng định quyền lợi của người gửi tiền và người tham gia bảo hiểm vẫn được đảm bảo. Đồng thời, các cơ quan cũng đưa ra khuyến cáo người dân, đặc biệt là công nhân lao động ở những khu công nghiệp bình tĩnh không để kẻ xấu lợi dụng, kích động.

Hơn 200.000 ô tô quá đát đi đâu?

Hơn 200.000 ô tô quá đát đi đâu? – đó là tiêu đề bài viết trên báo Giao thông số ra ngày hôm nay 12/11, đây cũng là câu hỏi được đặt ra trước thực tế xử lý xe quá đát tại Việt Nam.

Ghi nhận thực tế hiện nay, đã và đang có hàng ngàn xe ô tô quá đát được sử dụng và lưu thông với nhiều mục đich khác nhau, và không ít xe quá đát đã gây ra những vụ tai nạn, thế nhưng, vẫn còn những khó khăn trong xử lý các loại xe này, đặc biệt là tình trạng lách luật, lách cơ quan chức năng của các chủ xe và thực tế này đang đặt ra những vấn đề đáng báo động về an toàn giao thông, khi năm 2019, toàn quốc có thêm hơn 19.300 xe ô tô hết niên hạn sử dụng và không được phép tham gia giao thông, nâng tổng số xe thuộc diện này lên đến hơn 200.000 xe./.

 
BT
Thăm dò khán giả