Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 16:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:58, Thứ 6, 12/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 12/01

(ANTV) - Nhức nhối “cuộc chiến” bãi giữ xe chiếm vỉa hè; Phố đi bộ biến thành chợ bán hàng rong; Không nên cấm mà quản lý thế nào?; Thiếu lao động làm thêm cận Tết;... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày 12/01.

Nhức nhối “cuộc chiến” bãi giữ xe chiếm vỉa hè

Trên các trang báo số ra sáng nay có nhiều nội dung đáng chú ý, trong đó nổi bật là việc tồn tại các bãi giữ xe chiếm dụng vỉa hè tại TP. HCM và Hà Nội. Báo Lao động đi sâu phân tích vấn đề này.

Tại TP. HCM, bất chấp lệnh cấm từ chính quyền quận 1, nhiều bãi giữ xe vẫn ngang nhiên hoạt động. Đặc biệt, một điểm giữ xe quy mô lớn, chiếm hơn nửa chiều rộng của vỉa hè đường Nguyễn Du còn hoạt động mạnh hơn.

Tình hình tương tự cũng diễn ra tại Thủ đô Hà Nội. Hiện các Sở Giao thông vận tải hai thành phố lớn đang khẩn trương vào cuộc để dẹp bỏ tình trạng nói trên.

Phố đi bộ biến thành chợ bán hàng rong

Không chỉ vỉa hè bị chiếm dụng thành nơi trông giữ xe, ngay cả lòng đường và vỉa hè tại các phố đi bộ cũng biến thành thiên đường của các quán bán hàng rong. Trang 5 báo CAND ghi nhận tình trạng này. Nhếch nhác, mất vệ sinh, mất an toàn giao thông là hình ảnh thường thấy tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM, đặc biệt là 2 ngày cuối tuần hàng trăm người bán hàng rong từ khắp nơi đổ về đây buôn bán, gây ra cảnh bát nháo. Trên vỉa hè, dưới lòng đường, đâu đâu cũng là nơi để chào mời khiến du khách cảm thấy bối rối và vô cùng phản cảm.

Không nên cấm mà quản lý thế nào?

Một vấn đề khác cũng được nhiều người dân quan tâm hiện nay, đó là tiền ảo – hay còn gọi là tiền mã hóa. Nên cấm hay nên không? Và nếu không cấm thì quản lý như thế nào? Theo các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước, các cơ quan quản lý Nhà nước phải nghiên cứu, thậm chí có đề án về khuôn khổ pháp lý để quản lý các loại tiền ảo, tài sản ảo, không nên có tình trạng “Không quản được thì cấm”.

Hiện tại, việc cấm hay không cấm tiền ảo vẫn nhận được nhiều luồng ý kiến trái chiều, trong đó, xu thế trên thế giới đang là công nhận công nghệ của Bitcoin và ép loại tiền ảo này vào khung quản lý chặt chẽ và có hệ thống.

Thiếu lao động làm thêm cận Tết

Càng gần Tết Nguyên đán, nhu cầu cần lao động trên địa bàn thủ đô lại càng tăng. Tuy vậy, không dễ để tìm được những người ưng ý. Hiện thị trường lao động đang thiếu khoảng 8.000 nhân viên trong lĩnh vực kinh doanh bán hàng. Dù đã sử dụng hình thức đăng tin trên mạng và các phương tiện truyền thông, song người lao động sau khi phỏng vấn xong, đi làm một vài hôm rồi lại rút hồ sơ vì chỗ khác hứa trả cao hơn.

BT
Thăm dò khán giả