Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 03:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 3, 11/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 11/9

(ANTV) - Hoạt động buôn lậu thường tăng mạnh vào dịp cuối năm khi mà nhu cầu về hàng hóa của người dân tăng cao. Bên cạnh đó, tính chất cũng như phương thức buôn lậu cũng đang ngày càng tinh vi và manh động.

 

Đấu tranh với các loại tội phạm, chặn buôn lậu trên tuyến giao thông

Theo báo An ninh thủ đô, nếu như các tỉnh biên giới phía Bắc, miền Trung hoạt động buôn lậu chủ yếu là thực phẩm bẩn, hàng hóa gia dụng, thậm chí là vũ khí thô sơ, nguy hiểm thì tại các tỉnh Tây Nam Bộ, món hàng mà những đối tượng buôn lậu ưa thích là xăng dầu và thuốc lá.

Điều này khá dễ lý giải bởi sự chênh lệch lớn về lợi nhuận của các sản phẩm giữa Việt Nam và các nước lân cận. Theo dự đoán, từ giờ đến Tết, các đối tượng sẽ tăng cường hoạt động buôn lậu, đòi hỏi lực lượng chức năng phải đấu tranh quyết liệt và khôn khéo.

Xử lý không đảm bảo PCCC

Liên tiếp những vụ cháy thời gian gần đây gây hậu quả nặng nề về người và tài sản có lẽ vẫn chưa đủ sức nặng đối với các cơ sở kinh doanh nhà hàng, khách sạn, khu chung cư và nhà cao tầng. Mỗi khi xảy ra bà hỏa, người dân thường tỏ ra rất bối rối, không biết phải làm gì.

Nguyên nhân của tình trạng này được chỉ ra là do các cán bộ quản lý không có nghiệp vụ chuyên sâu về PCCC; người lao động trực tiếp chưa được thường xuyên cập nhật kiến thức và nâng cao kỹ năng PCCC. Hơn nữa, trong các chợ, đầu mối kinh doanh vẫn còn hiện tượng lần chiếm đường, chiếm dụng diện tích, không còn chỗ cho các thiết bị PCCC.

Hệ lụy từ chăn nuôi nhỏ lẻ

Trên báo Kinh tế & Đô thị số ra sáng nay 11/9, có bài viết trong lĩnh vực kinh tế; trong đó nhấn mạnh đến những hệ lụy từ chăn nuôi nhỏ lẻ.

Theo đó, chăn nuôi nhỏ lẽ dẫn đến công tác đảm bảo vệ sinh môi trường không thực sự được chú trọng. Phân tích sâu hơn, nhiều chuyên gia cho rằng, do chăn nuôi nhỏ lẻ, manh mún chiếm tỷ lệ cao dẫn đến ý thức chấp hành các quy định bảo vệ môi trường còn rất hạn chế, mạnh ai người nấy làm, có hộ còn xả thẳng chất thải ra môi trường. Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, giám sát của cơ quan chức năng chưa thực sự triệt để và sát sao.

Rác công nghiệp đổ thẳng ra bãi đất trống

Cũng đổ thẳng ra môi trường mà không qua xử lý, đó là thực trạng hiện nay tại Bình Dương. Ghi nhận trên báo Lao động.

Theo đó, rác thải rắn, có loại nguy hại đối với môi trường trong sản xuất công nghiệp không được đưa vào trong nhà máy xử lý rác thải mà bị đổ trộm ra bãi đất trống hoặc tuồn vào những điểm thu gom phế liệu. Bằng vào cách này, doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí nhưng lại gây ra hệ lụy rất lâu dài đối với môi trường.

B.T
Thăm dò khán giả