Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 07:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:10, Thứ 7, 11/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 11/8

(ANTV) -  Cắt giảm thủ tục, điều kiện kinh doanh trước giờ G, 7 bộ vẫn đang “ỳ ạch”!; Tinh gọn bộ máy: Việc khó, quyết tâm phải cao; Người dùng phớt lờ cảnh báo, bánh Trung thu siêu rẻ vẫn đắt hàng; Mong sớm sáng tỏ điểm thi thật cho thí sinh;... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày 11/8.

 

Cắt giảm thủ tục, điều kiện kinh doanh trước giờ G, 7 bộ vẫn đang “ỳ ạch”!

Chỉ còn 2 ngày nữa là hết thời hạn rà soát, cắt giảm 50% điều kiện kinh doanh của các bộ ngành.  Đến thời điểm này, tỉ lệ cắt giảm mới đạt 15,2%. Với tiến độ triển khai chậm, nhiều khi mang tính “ đối phó”, liệu các bộ, ngành có thực hiện đúng hạn thời gian mà Chính phủ yêu cầu. 

Hiện có 7 bộ đang thực hiện rất “ỳ ạch”, chưa đảm bảo mục tiêu đề ra: Bộ Giao thông vận tải (249 thủ tục cần cắt giảm), Bộ Tài chính (223 thủ tục), Bộ Nông nghiệp PTNT (171 thủ tục), Bộ Giáo dục và Đào tạo (121 thủ tục), Bộ Tài nguyên và Môi trường (82 thủ tục)… Để “ốp” các bộ, ngành đẩy nhanh tiến độ, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu người đứng đầu các bộ, ngành phải tập trung chỉ đạo quyết liệt, thực chất việc cắt giảm điều kiện kinh doanh, coi đây là một giải pháp quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng.

Tinh gọn bộ máy: Việc khó, quyết tâm phải cao

Một cuộc sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy toàn diện đang được Bộ Công an  triển khai. Nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức T.Ư Lê Quang Thưởng nhận định: Đây cũng là tấm gương để các bộ, ngành, địa phương khác tích cực hơn trong sắp xếp lại bộ máy đang rất cồng kềnh hiện nay.

Ông Thưởng cũng cho rằng, sắp xếp bộ máy sẽ đụng chạm đến quyền lợi của mỗi người. Bởi thế, Bộ Công an phải làm tốt công tác tư tưởng trong lực lượng, phải tạo được sự đồng thuận ủng hộ cao. Việc này đòi hỏi sự công tâm, công bằng, chính trực của người lãnh đạo. Sau nữa là sắp xếp công việc cho hợp lý. Đây thực sự là bài toán khó đòi hỏi sự “dụng công, dụng tâm” lớn. Nhưng cũng là cơ hội để ngành Công an đánh giá lại đội ngũ, chọn lựa cán bộ.

Người dùng phớt lờ cảnh báo, bánh Trung thu siêu rẻ vẫn đắt hàng

Lực lượng chức năng TP Hà Nội đã tạm giữ một lượng lớn bánh Trung thu giá rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa được kiểm định chất lượng, song loại bánh này vẫn đắt hàng. Thông tin trên báo ANTD số ra ngày hôm nay.

Giá loại bánh này chỉ bằng 1/15 giá bánh Trung thu bình dân của các doanh nghiệp Việt Nam đang bán trên thị trường. Mỗi ngày, một đầu mối có thể đưa ra thị trường vài chục ngàn chiếc bánh. Không chỉ vậy, nhân bánh Trung thu Trung Quốc đủ vị cũng được bán theo cân, giá “rẻ như bèo” cho các cơ sở sản xuất bánh Trung thu tại Việt Nam. Theo các chuyên gia về thực phẩm, người tiêu dùng cần thận trọng hơn với các sản phẩm bánh Trung thu không có hạn sử dụng, không có thông tin thành phần, tiêu chuẩn chất lượng không rõ ràng.

Mong sớm sáng tỏ điểm thi thật cho thí sinh

Việc thí sinh tại một số địa phương đang vướng vào lùm xùm gian lận điểm thi, có tỷ lệ trúng tuyển cao đang khiến dư luận xã hội xã hội mong mỏi sớm có kết quả xác minh vi phạm, trả lại điểm thực cho các học sinh.

Điều này không chỉ giúp thí sinh ở các địa phương này yên tâm nhập học, tránh được những sự kỳ thị không đáng có mà còn ngăn chặn được các thí sinh gian lận ( nếu có ) tước mất cơ hội trúng tuyển của nhiều thí sinh khác. Trước mắt, các trường vẫn chấp nhận kết quả hiện nay để thực hiện việc tuyển sinh. Đây chỉ là kết quả tạm thời. Khi có kết quả điều tra cuối cùng, nếu phát hiện gian lận tiêu cực thì các trường mới có cơ sở để hủy kết quả đối với thí sinh gian lận và xử lý theo đúng quy chế. Thông tin chi tiết quý vị có thể đón đọc trên báo CAND số ra ngày hôm nay.

BT
Thăm dò khán giả