Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 13:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:16, Thứ 2, 11/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 11/6

(ANTV) - Thi đua phải gắn với từng nhiệm vụ cụ thể; Hướng tới kinh tế không dùng tiền mặt; Khách ngán ngẩm vì Grab tự do tăng giá cước;... là một vài tin tức nổi bật trên các báo ngày 11/6.

Thi đua phải gắn với từng nhiệm vụ cụ thể

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có bài viết, trong đó chỉ rõ những nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong thời gian tới để thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Trong bài viết, Thủ tướng chỉ rõ, cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng tư tưởng thi đua yêu nước của Bác, nâng cao nhận thức, đưa phòng trào thi đua thực sự trở thành trách nhiệm thường xuyên của mỗi cấp, mỗi ngành.

Thứ hai là phải đổi mới nội dung, hình thức thi đua ngày càng đa dạng. Tiếp đó là phát hiện các nhân tố mới, các điển hình tiên tiến để động viên và khen thưởng.

Theo báo Kinh tế và đô thị

Hướng tới kinh tế không dùng tiền mặt

Trên báo Kinh tế & Đô thị số ra sáng 11/6 tiếp tục có bài viết về vấn đề kinh tế, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến yêu cầu phải có quyết tâm cao nếu muốn tiến tới môi trường thanh toán không dùng tiền mặt.

Theo Công ty công nghệ thanh toán toàn cầu Visa, cứ 10 người Việt được hỏi thì có 6 người sẵn sàng không dùng tiền mặt trong vòng 3 ngày. Đây là tỷ lệ cao nhất so với các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á.

Tuy nhiên, để hướng tới việc thanh toán phi tiền mặt, vẫn còn rất nhiều việc phải làm, đặc biệt là trong khâu bảo mật và hiện đại hóa công nghệ thanh toán.

Khách ngán ngẩm vì Grab tự do tăng giá cước

Giữa lúc nghi vấn vi phạm Luật Cạnh tranh sau khi thâu tóm Uber, Grab lại đang bị dư luận phản ứng về hiện tượng tăng giá cước phi mã.

Theo báo Giao thông, Grab đã âm thầm tăng giá cước ít nhất 20 – 30%, thậm chí có quãng đường tăng từ 30 – 40% so với trước đây, không kể thời gian cao điểm hay nắng mưa.

Viện cớ giá xăng liên tục tăng trong thời gian gần đây, Grab đã điều chỉnh cước để “phù hợp với tình hình hiện tại”. Song, lý luận này không làm hài lòng nhiều người.

BT
Thăm dò khán giả