Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 19:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:54, Thứ 6, 11/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 11/5

(ANTV) - Hai đề án quan trọng là cải cách chính sách tiền lương và chính sách bảo hiểm xã hội đang được thảo luận tại Hội nghị Trung ương 7 đang là những vấn đề nóng được các báo ra ngày 11/5 quan tâm phản ánh.

Hội nghị TW 7: Cải cách chính sách tiền lương và chính sách BHXH - báo Kinh tế và đô thị, CAND

Về đề án cải cách chính sách tiền lương, hàng ngàn người lao động đang kỳ vọng sẽ bớt gánh lo “cơm, áo, gạo, tiền” với việc trả lương theo vị trí việc làm và hiệu quả lao động.

Về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội, báo CAND có bài viết ghi nhận ý kiến của nhiều đại biểu cho rằng, chính sách bảo hiểm xã hội còn nhiều yếu kém, diện bao phủ cũng như quy mô tham gia thấp.

Đây cũng là một nội dung lớn được các báo ra ngày 11/5 quan tâm phản ánh, nhiều ý kiến tán thành với đề án cải cách chính sách bảo hiểm với quy mô phù hợp và sự linh hoạt, trong đó, việc tăng tuổi nghỉ hưu theo lộ trình và đối tượng là một xu thế tất yếu.

Ồn ào xét tặng danh hiệu NSND – NSƯT - Lao động  

“Quy định cứng nhắc, làm khó các nghệ sĩ” -  đó là ý kiến được nhiều nghệ sĩ đưa ra đối với tiêu chuẩn xét tặng các danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân – Nghệ sĩ ưu tú của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch

Theo đó, nhiều nghệ sĩ cho biết, phải qua nhiều vòng bỏ phiếu từ đơn vị, nhiều cấp bình bầu mới được chuyển hồ sơ lên để xét phong tặng danh hiệu đã là một quy trình phức tạp, nhiều nghệ sĩ trượt oan vì không đủ phiếu tán thành, thêm nữa, dù nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, được khán giả mến mộ lại bị trượt vì không đủ số huy chương theo quy định; mặt khác, nhiều ý kiến cho rằng, họ có đủ điều kiện, nhưng không muốn phải đi xin được phong tặng danh hiệu, bởi cống hiến của họ thì Bộ đã nắm rõ, và phong tặng danh hiệu là phần thưởng, thể hiện sự tôn trọng với nghệ sĩ. Nhưng nếu làm không đúng, thì việc này trở thành sự nhũng nhiễu mang tính tiêu cực.

 

 

BT
Thăm dò khán giả