Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 03:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:46, Thứ 2, 11/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 11/12

(ANTV) - Bắt tạm giam ông Đinh La Thăng: Giải tỏa hoài nghi về vùng cấm; Kinh doanh karaoke: Vẫn nóng mối lo phòng cháy; Nộp thuế nhỏ giọt, xử lý thế nào? Truy tìm báo cháy giả để có biện pháp xử lý nghiêm... là một số tin tức nổi bật trên các báo ngày 11/12.

Bắt tạm giam ông Đinh La Thăng: Giải tỏa hoài nghi về vùng cấm

Cuối tuần qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam một số người nguyên là lãnh đạo của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN). Đây là minh chứng cụ thể trong chủ trương quyết liệt chống tham nhũng đến tận gốc rễ của Đảng và Nhà nước ta. Thông tin được đăng tải trên báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày đầu tuần.

Bắt ông Đinh La Thăng thể hiện không có "vùng cấm" trong công tác phòng, chống tham nhũng - Nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức T.Ư Lê Quang Thưởng đã nhấn mạnh như vậy khi trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị sau khi ông Đinh La Thăng bị đình chỉ sinh hoạt Đảng, thôi đại biểu Quốc hội và bị khởi tố, bắt tạm giam.

Ông Lê Quang Thưởng cho rằng, những quyết định này thể hiện quyết tâm rất cao của Đảng để làm trong sạch nội bộ đồng thời nhấn mạnh “Đảng đã rất nghiêm túc, thể hiện không có bất cứ vùng cấm nào, dù người vi phạm có giữ trọng trách cao đến đâu”.

Ông Nguyễn Hợp Thụ - Bí thư Chi bộ cụm 1 (xã LiênTrung, huyện Đan Phượng) cũng cho rằng, Đa số đảng viên, cán bộ, cử tri và người dân rất hoan nghênh và coi đó là quốc sách hàng đầu của Đảng ta trong việc đột phá chống tham nhũng, tiêu cực.

Theo báo Kinh tế & Đô thị

Kinh doanh karaoke: Vẫn nóng mối lo phòng cháy

Báo ANTĐ số ra ngày đầu tuần đăng tải bài viết có tiêu đề “Kinh doanh karaoke: Vẫn nóng mối lo phòng cháy.” Đề cập đến việc Đợt kiểm tra của liên ngành thành phố Hà Nội mới đây cho thấy, nhiều cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn thành phố Hà Nội đang tồn tại những bấtcập về phòng cháy chữa cháy , an ninh trậttự...cần sự vào cuộc mạnh mẽ hơn của các cơ quan liên quan.

Cụ thể qua kiểm tra một số cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn các quận Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hà Đông, lực lượng liên ngành đã phát hiện nhiều sai phạm như Không có biển chỉ dẫn, không hồ sơ PCCC, không bảo trì, bảo dưỡng phương tiện PCCC, không niêm yết tiêu lệnh PCCC... Các cơ sở kinh doanh karaoke chủ yếu được cải tạo từ nhà ở nên việc khắc phục những tồn tại, thiếu sót về điều kiện PCCC rất khó khăn, phức tạp, đặc biệt là điều kiện về cầu thang thoát nạn.

Trong  quá trình cải tạo, sửa chữa, bổ sung các điều kiện về PCCC, các cơ sở kinh doanh đã đầu tư và lắp đặt các loại cửa chống\ cháy làm cửa phòng hát để đáp ứng yêu cầu về phòng cháy theo quy định. Dù vậy, loại cửa chống cháy này lại có diện tích ô kính chưa đảm bảo điều kiện theo quy định về ban hành quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng.

Theo báo ANTĐ

Nộp thuế nhỏ giọt, xử lý thế nào?

Ngành quảng cáo truyền thống tại Việt Nam đang có xu hướng “teo tóp” trước sự lấn sân của Facebook và Google trong khi việc thu thuế của cả hai tập đoàn này vẫn còn là câu hỏi khó của cơ quan chức năng. Báo Lao Động đi tìm câu trả lời cho vấn đề trên qua bài viết có tiêu đề “Facebook, Google đè quảng cáo truyền thống: Nộp thuế nhỏ giọt, xử lý thế nào?”

Đề Thay đổi tình hình trên, Bộ Tài Chính đề nghị Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu yêu cầu các dịch vụ xuyên biên giới khi thanh toán phải thanh toán qua cổng thanh toán nội địa để cơ quan thuế có cơ sở kiểm soát doanh thu của các dịch vụ này, từ đó đề nghị tổ chức nước ngoài khấu trừ nộp thuế đồng thời, đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Tài chính đề nghị nhà cung cấp nước ngoài khai báo, nộp thuế nhà thầu đối với các dịch vụ mà tổ chức nước ngoài có cung cấp cho tổ chức, cá nhân ở Việt Nam. Một số chuyên gia cho rằng động thái của Bộ Tài chính là cần thiết và thậm chí cần làm sớm hơn.

Theo báo Lao Động

Truy tìm báo cháy giả để có biện pháp xử lý nghiêm

Theo Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội, gần đây xuất hiện nhiều trường hợp báo cháy giả gây thiệt hại về tài sản, lãng phí thời gian của lực lượng chức năng và gây bất ổn về tình hình ANTT. Báo CAND đăng tải bài viết có tiêu đề “Truy tìm báo cháy giả để có biện pháp xử lý nghiêm.” Đề cập đến tình trạng đáng lo ngại trên.

Thời gian vừa qua, Trung tâm chỉ huy thông tin Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội đã nhận được khoảng gần 40 vụ báo cháy giả, gây thiệt hại về tài sản cho Nhà nước, gây hoang mang cho người dân.

Trước những vấn đề này, Cảnh sát PCCC đã có biện pháp truy tìm những số điện thoại báo cháy giả để có biện pháp xử lý, tuy nhiên do nhiều trường hợp sử dụng sim rác nên gây khó khăn cho việc điều tra, ngăn chặn. Thời gian tới lực lượng chức năng sẽ áp dụng nhiều biện pháp để xác minh các trường hợp báo cháy giả để xử lý nghiêm minh.

Theo quy định hiện hành những trường hợp báo cháy giả khi bị phát hiện sẽ bị xử phạt từ từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, đối với người nước ngoài khi có hành vi vi pham, tùy theo mức độ vi phạm có thể bị áp dụng hình thức xử phạt trục xuất khỏi nước Cộng hòa xã hộ chủ nghĩa Việt Nam.

Theo báo CAND

BT
Thăm dò khán giả