Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 12:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 2, 10/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 10/9

(ANTV) - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động thay thế cho Nghị định 141/2017/NĐ-CP. Theo tính toán, mức lương tối thiểu năm 2019 tăng từ 160.000 - 200.000 đồng so với năm 2018. 

 

 

Đề xuất tăng lương tối thiểu vùng từ 160.000-200.000 đồng/tháng từ 1/1/2019

Báo An ninh Thủ đô: Theo dự thảo, những đối tượng sau được tăng lương theo quy định gồm: người lao động làm việc theo hợp đồng lao động theo quy định của Bộ luật Lao động 2012 có mức lương hiện hành thấp hơn mức lương tối thiểu vùng mới (mức lương tối thiểu vùng 2019); người lao động làm việc theo hợp đồng lao động theo quy định của Bộ luật Lao động 2012 có mức lương hiện hành bằng hoặc cao hơn mức lương tối thiểu vùng mới nhưng được người sử dụng lao động xem xét nâng lương cho phù hợp với thang lương, bảng lương mới của doanh nghiệp.

Sự thật về “thần dược” nano vàng chữa được ung thư

Mặc dù vào tháng 7 năm 2018, Bộ Y tế và Bệnh viện K trung ương đã tổ chức cuộc họp báo tại Hà Nội và kết luận: “Tại Việt Nam, nano vàng hoàn toàn không được cấp phép hay công nhận trong quá trình điều trị bệnh ung thư”. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người tin và sử dụng. 

Báo Lao động: Theo Lao động, với tâm lý níu kéo hy vọng về sự sống và tin vào những lời quảng cáo “có cánh” ở một số group trên mạng xã hội, rất nhiều bệnh nhân ung thư đã tìm đến “thần dược” nano vàng với giá rất cao nhưng cuối cùng tiền mất mà bệnh không thuyên giảm.

Vấn đề là ai đã tiếp tay cho loại “thần dược” này và cơ quan chức năng ở đâu khi có một bộ phận, trong đó có một số nhà khoa học đang kinh doanh trên nỗi đau bệnh nhân ung thư. Bài viết đã làm rõ sự thật về “thần dược” nano vàng chữa được ung thư này.

Lợi lớn từ các dự án giao thông quan trọng vừa khai thác

Những dự án giao thông lớn như: cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và Hạ Long - Hải Phòng, cầu Bạch Đằng vừa đưa vào khai thác lập tức tạo hiệu ứng tích cực trong việc kết nối logistics, phát triển kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư, khai thác quỹ đất cho các địa phương.

Báo Giao thông: Theo báo Giao thông, đối với cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi Hiệp hội Vận tải hàng hóa các tuyến này đều đánh giá dự án đã mở ra những cơ hội vận tải to lớn cho các doanh nghiệp vận tải. Hạ tầng giao thông được nâng cấp, hiện đại, thông thoáng và an toàn.

Tuyến cao tốc đầu tiên miền Trung này không chỉ có ý nghĩa quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng mà còn góp phần phân luồng giao thông rất hiệu quả để kết nối vận chuyển quốc tế trong khu vực tam giác kinh tế Việt Nam - Lào - Campuchia qua hành lang kinh tế Đông - Tây đến các cảng biển miền Trung Việt Nam. 

BT
Thăm dò khán giả