Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 20:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 3, 10/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 10/7

(ANTV) - Cần ngăn chặn tệ “tham nhũng vặt” trong một bộ phận cán bộ thực thi công vụ - là yêu cầu của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng tại Hội nghị sơ kết công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. 

 

Ngăn chặn tệ “tham nhũng vặt” trong một bộ phận cán bộ thực thi công vụ

Báo An ninh Thủ đô: Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng yêu cầu các cấp, các ngành của thành phố tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm kết luận của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2018 vừa qua; đẩy mạnh việc phát hiện và kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm; ngăn chặn có hiệu quả tệ “tham nhũng vặt”, “phiền hà sách nhiễu” trong một bộ phận cán bộ, công chức thực thi công vụ.

Xây dựng lực lượng công an xã chính quy: Hơn 9.300 Trưởng Công an xã sẽ được bố trí việc gì? 

Thời gian gần đây, rất nhiều người dân thắc mắc về việc xây dựng lực lượng công an xã chính quy thì những người đang đảm nhiệm các chức danh công an xã hiện nay sẽ được bố trí ra sao. Về việc này, Bộ Công an cho biết, khi đó cần có phương án bố trí công tác khác cho 9.339 Trưởng Công an xã hiện nay phù hợp với năng lực, trình độ chuyên môn của từng người.

Báo Lao Động: Theo Bộ Công an, khi bố trí công an xã là công an chính quy sẽ tiếp tục huy động lực lượng công an viên hiện nay và các tổ chức này tham gia bảo vệ an ninh, trật tự tại thôn, ấp, bản, làng... Theo đó, lực lượng công an viên hiện nay ở xã và lực lượng bảo vệ dân phố ở phường sẽ là lực lượng chủ yếu hỗ trợ công an phường, công an xã thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự.

Xây dựng phương án tiền lương tối thiểu vùng năm 2019

Tại phiên họp thứ nhất về phương án tiền lương tối thiểu vùng năm 2019. Trong khi Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị mức tăng 8% thì Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) lại đề nghị không tăng lương tối thiểu vùng năm 2019. 

Báo CAND: Cụ thể Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dự kiến đề xuất mức tăng lương tối thiểu vùng từ 7,5-8% so với mức lương năm 2018 (tương đương 190.000 – 300.000 đồng/tháng). Đề xuất này đưa ra dựa trên khảo sát về đời sống người lao động sau khi áp dụng Nghị định 141/2017/NĐ-CP về thực hiện mức lương tối thiểu năm 2018.

Tuy nhiên đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) - cho biết: “Đa phần những ý kiến của các hiệp hội doanh nghiệp đều cho rằng chưa nên điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng trong năm 2019 để tạo điều kiện cho doanh nghiệp bồi dưỡng, nâng cao năng lực chi trả.

Đề thi THPT quá khó: Lo ngại bùng nổ luyện thi

Đề thi THPTquốc gia được nhiều chuyên gia, giáo viên đánh giá là quá khó. Điều này tạo áp lực cho thầy và trò lứa học sinh sinh năm 2001. Báo Kinh tế & Đô thị đề cập đến vấn đề này qua bài viết “Đề thi THPT quá khó: Lo ngại bùng nổ luyện thi.”

Báo Kinh tế & Đô thị: Theo đó Để hạn chế những áp lực đối với học sinh, nhiều giáo viên đã kiến nghị Bộ Giáo dục và đào tạo cần cải tiến một số việc như giảm độ khó, công bố đề minh họa sớm ngay từ đầu năm học. Bộ cũng cần công bố rõ cấu trúc của đề thi, bởi nếu học mà không có cấu trúc sẽ gian truân vô cùng, không hiệu quả. Một số giáo viên cũng tỏ ra lo ngại trước tình trạng đề thi quá khó sẽ bùng nổ các lò luyện thi.

BT
Thăm dò khán giả