Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 06:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:23, Thứ 7, 10/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 10/6

(ANTV) - Làm thế nào đạt được tăng trưởng 6,7% như quyết tâm của Chính phủ?  Tại phiên thảo luận toàn thể tại hội trường về tình hình kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước ngày 9/6, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã có những trao đổi thẳng thắn xung quanh vấn đề này. Thông tin trên báo Kinh tế và đô thị.

Quốc hội thảo luận kinh tế - xã hội - Không tăng trưởng bằng mọi giá

Các đại biểu nhấn mạnh, muốn đạt được tăng trưởng phải có những giải pháp giúp tăng năng suất lao động và nâng cao nội lực cho nền kinh tế.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Chính phủ khẳng định quan điểm là không thực hiện mục tiêu tăng trưởng bằng mọi giá và không đánh đổi môi trường, sự ổn định vĩ mô lấy tăng trưởng.

Chính phủ xác định ổn định kinh tế vĩ mô là ưu tiên hàng đầu và giải pháp căn cơ, căn bản là khơi dậy các tiềm năng, tận dụng được tối đa các cơ hội, lợi thế cho phát triển.

Căng thẳng thi vào lớp 10: Đề thi chưa sáng tạo

Hơn 76.000 thí sinh Hà Nội đã hoàn thành 2 môn thi chung Ngữ văn và Toán trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 công lập ngày 9.6. Dù đã chuẩn bị tâm lý và đề thi không quá đánh đố, nhưng sự căng thẳng, áp lực vẫn đề nặng lên cả thí sinh lẫn phụ huynh.

Với môn Ngữ văn, phần lớn thí sinh đánh giá đề thi năm nay dễ, nếu thí sinh nắm kiến thức cơ bản là có thể đạt điểm 7 - 8.

Hoàn thành bài làm môn Toán, đa số thí sinh đều bước ra khỏi phòng thi với vẻ mặt rạng rỡ, đánh giá đề thi lần này khá vừa sức. Nhiều giáo viên nhận xét, đề thi toán của Hà Nội luôn theo một cấu trúc ổn định qua nhiều năm.

Đề thi có nhiều ý phân loại, bắt đầu từ điểm 8 trở lên với một số ý tính toán khá dài và học sinh có thể nhầm lẫn.  Hôm nay (10/6), những học sinh thi vào lớp chuyên sẽ tiếp tục hành trình “vượt vũ môn”.

Nhiều người bán hàng Online không hợp tác kê khai thuế

Doanh thu bán hàng online trên 100 triệu đồng sẽ phải nộp thuế và nếu không nộp thuế cơ quan thuế sẽ sử dụng các biện pháp mạnh. Thông tin trên báo An ninh thủ đô số ra ngày hôm nay (10/6).

Cục Thuế TP.HCM đã gửi thư mời gần 13.500 chủ tài khoản bán hàng trên mạng xã hội đến làm việc về kê khai, nộp thuế.

Tuy nhiên, rất nhiều chủ tài khoản né tránh, không đến làm việc. Cơ quan thuế cho biết sẽ sử dụng các biện pháp mạnh hơn nếu người bán hàng không tự giác kê khai.

Việc thu thuế đối với hoạt động bán hàng trên mạng xã hội được cho là sẽ còn rất nhiều khó khăn vì khó xác định doanh thu bán hàng trên mạng. Chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, dù sao việc có quy định thu thuế bán hàng qua mạng là cần thiết, từ quy định đó sẽ có các biện pháp và xây dựng công cụ để quản lý.

Xuất khẩu tôm và cá tra gặp nhiều rào cản

Mặc dù xuất khẩu tôm và cá tra có tăng nhưng lại gặp nhiều rào cản kỹ thuật và thị trường nhập khẩu đưa ra. Thông tin trên báo Công an nhân dân số ra ngày hôm nay (10/6).

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam, tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản của cả nước trong 5 tháng đầu năm 2017 vẫn duy trì tăng trưởng như năm 2016 với mức 7,5%, đạt khoảng 2,76 tỷ USD.

Tuy nhiên, kể từ 1-9, Ban Quan lý Thực phẩm nông nghiệp an toàn và Dịch vụ kiểm soát, thuộc Bộ Nông nghiệp hoa Kỳ sẽ kiểm tra tất cả các quy trình tạo ra sản phẩm từ ca tra, từ khâu con giống đến sản phẩm cuối cùng.

Riêng về xuất khẩu tôm, tương lai cũng gặp khó khăn khi vào đầu tháng 5 vừa qua, ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa kỳ đã bỏ phiếu xem xét hành chính hoàng hôn lần thứ II vụ kiện chống bán phá giá tôm vào thị trường Mỹ.

BT
Thăm dò khán giả