Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 05:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 6, 10/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 10/6

(ANTV) - 63,90% đại biểu Quốc hội trúng cử lần đầu là sự tươi mới - Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã trả lời như vậy với báo chí về việc có 317 người trúng ĐBQH lần đầu.

63,90% đại biểu Quốc hội trúng cử lần đầu là sự tươi mới  (Báo An ninh thủ đô)

63,90% đại biểu Quốc hội trúng cử lần đầu là sự tươi mới. Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã trả lời như vậy với báo chí về việc “Có 317 người trúng ĐBQH lần đầu (chiếm tỷ lệ 63,90%).

Theo kết quả bầu cử và danh sách người trúng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV được Hội đồng bầu cử quốc gia chính thức công bố chiều 9- 6, có 496 người trúng cử ĐBQH khóa XIV, thiếu 4 người so với tổng số ĐBQH được bầu

Tại buổi họp báo công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, do Hội đồng bầu cử quốc gia tổ chức chiều 9.6. Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cho rằng: “Số ĐBQH tái cử là 160 người, chiếm tỷ lệ 32,30% làm nòng cốt đảm bảo cho hoạt động của QH. Còn những ĐB mới là người có đủ tiêu chuẩn đã trải qua hoạt động dân cử ở các địa phương, cho nên không những không làm ảnh hưởng mà  luôn có sự tươi mới, tươi trẻ hơn trong hoạt động của Quốc hội”. Theo đó, Tổng số cử tri cả nước 67.485.480 cử tri, tổng số cử tri đã tham gia bỏ phiếu 67.049.200 cử tri, đạt 99,35%.

Niềm tin và kỳ vọng (Báo Quân đội)

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm. Báo Quân đội ND có bài xã luận: Niềm tin và kỳ vọng

Với 99,35% cử tri đi bỏ phiếu, ngày bầu cử đã thực sự là ngày hội của toàn Đảng, toàn  dân và toàn quân ta. Chúng ta đã bầu được 496 đại biểu Quốc hội, gần 4.000 đại biểu HĐND cấp tỉnh, hơn 25.000 đại biểu HĐND cấp huyện và hơn 290.000 đại biểu HĐND cấp xã. Kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 lại tiếp tục củng cố niềm tin của cử tri và nhân dân cả nước đối với sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân.

Theo đánh giá của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, cuộc bầu cử thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, thu hút sự tham gia của đông đảo quần chúng nhân dân từ giai đoạn chuẩn bị cho đến ngày diễn ra cuộc bầu cử. Cuộc bầu cử đã phát huy được tinh thần dân chủ, công khai, minh bạch trong từng bước triển khai công tác bầu cử, từ dự kiến cơ cấu, thành phần, số lượng; việc đóng góp ý kiến, hiệp thương, lấy ý kiến cử tri, lựa chọn, giới thiệu được những người ứng cử đáp ứng tiêu chuẩn, chất lượng; tổ chức vận động bầu cử; đến việc bỏ phiếu, kiểm phiếu.Thắng lợi của cuộc bầu cử còn là cơ sở để các cử tri kỳ vọng vào sự đổi mới toàn diện của Quốc hội và HĐND các cấp.

Rối bời lãi suất (Báo Kinh tế và đô thị)

Ngân hàng (NH) huy động vốn và cho vay theo quy định lẫn quy luật cung - cầu khiến thị trường lãi suất đang có những diễn biến phức tạp.

Sau 2 tháng cầm chừng, lãi suất huy động của các NH thương mại (NHTM) có trồi sụt đáng kể. Một số thành viên đã nâng mức cao nhất 7,3 - 7,4%/năm lên 7,5%/năm. Có trường hợp sau khi rút xuống 7%/năm đã nhanh chóng nâng trở lại 7,1%/năm. Có những trường hợp giảm nhẹ từ 0,1 - 0,2%/năm ở một số kỳ hạn. Hiện, lãi suất huy động chưa thể hiện rõ xu hướng, với một số NH đã tăng lãi suất huy động, trong khi các NH cổ phần khác lại giảm nhẹ. Các NH đang có động thái giảm lãi suất cho vay, song trừ các DN thuộc diện ưu tiên, các công ty lớn hoạt động tốt, thì đa số DN và cá nhân vẫn đang phải vay với lãi suất 10 - 12%. Thông tin chi tiết đăng tải trên báo Kinh tế và đô thị.

Biển báo cao tốc vẫn chưa đồng bộ (Báo Giao thông)

Cả nước đã có hơn 700km đường cao tốc. Tuy nhiên, công tác quản lý, khai thác các tuyến đường hiện đại này vẫn bộc lộ quá nhiều bất cập, làm giảm hiệu quả khai thác. Thông tin được đăng tải trên báo Giao thông

Ông Nguyễn Văn Nhi, Phó tổng Giám đốc Tổng công ty Đầu tư Phát triển đường cao tốc VN (VEC) cho biết: Sau hơn 4 năm đi vào khai thác, hệ thống biển báo trên các tuyến đường cao tốc vẫn chưa đồng bộ. Tại một số vị trí đường nhánh, nút giao, hệ thống thiết bị ATGT, biển báo hướng dẫn chưa bố trí đầy đủ theo bộ quy chuẩn mới ban hành.

Các tuyến chưa được kết nối đồng bộ với nhau - ông Nhi nói và lấy ví dụ về tuyến Cầu Giẽ - Ninh Bình đến nay chưa hoàn chỉnh kết nối với QL1 gây khó khăn cho các phương tiện khi di chuyển đi vào đường cao tốc.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho rằng:  Công tác quản lý khai thác bảo trì hệ thống đường bộ cao tốc là công việc mới mẻ nên nảy sinh nhiều khó khăn, vướng mắc. Vì vậy, ngay từ bây giờ cần có những giải pháp quyết liệt hơn để khai thác hiệu quả các tuyến cao tốc hiện có”

BT
Thăm dò khán giả