Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 08:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Thứ 5, 10/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 10/5

(ANTV) - Chỉ với 2 cơn mưa đầu mùa ở lượng mưa vừa phải, nhưng đã làm hàng loạt tuyến đường trên địa bàn TP.HCM biến thành sông. Qua tìm hiểu của Phóng viên báo Lao động & Đời sống thì trong năm 2018, thành phố chỉ có một số dự án nhỏ lẻ mang tính giải quyết ngập cục bộ được hoàn thành, những dự án quy mô lớn nhằm giải quyết căn cơ ngập của thành phố phải đợi đến năm 2020 mới phát huy tác dụng. Do vậy, người dân TPHCM vẫn phải chịu cảnh bì bõm lội nước thêm ít nhất vài năm nữa.

Người dân TP. HCM còn bì bõm lội nước nhiều năm nữa - báo Lao đông & Đời sống

Theo đó, trong khi chờ các dự án lớn hoàn thành mới có thể giảm ngập cho thành phố, mùa mưa năm nay, người dân vẫn phải chịu cảnh sống chung với ngập nước. Trong bối cảnh này, các cơ quan chức năng trên địa bàn thành phố triển khai các phần mềm giúp người dân sớm nắm bắt được các thông tin về ngập nước để chủ động xử lý và phòng tránh. Vừa qua, Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TPHCM đưa ra ứng dụng UDI Maps cung cấp thông tin về triều cường và ngập úng tại TPHCM. khi cài đặt ứng dụng UDI Maps trên điện thoại smartphone, người dân sẽ được cung cấp thông tin về tình hình mưa, triều cường và các điểm ngập đang diễn ra trên địa bàn thành phố; hỗ trợ thông tin để tìm các tuyến đường thay thế, tránh các vị trí ngập khi tham gia giao thông.

“Bẫy” khách hàng, ngân hàng lập lờ lãi suất - báo Lao động 

Hiện nhiều ngân hàng quảng cáo cho vay dự án bất động sản với những điều khoản “ngọt ngào” như lãi suất ưu đãi 0%, thế chấp bằng chính căn nhà. Nhưng nếu không hiểu, khách hàng dễ dàng “sập bẫy” với các điều khoản hợp đồng đằng sau. Thông tin được đăng tải trên báo Lao động.

Theo Lao động, lợi dụng tâm lý nhiều khách hàng nóng lòng mua nhà, ham thời gian đầu được hưởng lãi suất thấp, nôn nóng ký hợp đồng nhanh để giải ngân khoản nợ mua nhà, không tìm hiểu kỹ về các điều khoản lãi suất, quy định trả nợ trước hạn trong hợp đồng... nhiều ngân hàng đã thu hút khách hàng tham gia các chương trình tín dụng cho vay mua nhà trả trước. Bài viết đã chỉ ra các mánh khóe mà các ngân hàng áp dụng khiến nhiều khách hàng sập 3 cái “bẫy” cụ thể sau: Bẫy 1: “Biên độ thả nổi” – Khách mù mờ, ngân hàng tha hồ múa gậy; Bẫy 2: “Lãi suất ban đầu 0%”: và Bẫy 3: Trả nợ trước hạn cũng bị phạt. Bài viết cũng đưa ra lợi khuyên cụ thể để khách hàng tránh được các bẫy này.

Hoạt động của các cơ sở giáo dục tư thục, trung tâm ngoại ngữ:  Lỗ hổng trong công tác quản lý? - báo KT&ĐT

Hàng loạt cơ sở giáo dục tư thục,trung tâm ngoại ngữ công khai hoạt động không phép, cùng với đó là sự thiếu trách nhiệm của cơ quan cấp phép, quản lý đang khiến dư luận hoài nghi về công tác quản lý đối với các cơ sở này. Phản ánh của báo Kinh tế & Đô thị.

Theo khảo sát của phóng viên, để nhận diện được các cơ sở giáo dục, trung tâm gia sư có phép hay không hiện là vấn đề rất khó đối với phụ huynh và học sinh. Bởi các đơn vị này không hề hoạt động chui, mà công khai giới thiệu, tuyển sinh.Các cơ sở dù có phép hay không, trên biển hiệu đều hạn chế ghisố giấy phép hoạt động, học viên muốn xem giấy phép hoạt động không dễ. Vì vậy, nếu không có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, thì người dân khó có thể nhận biết đâu là cơ sở được cấp phép, đâu là cơ sở trái phép. Theo GS Phạm Tất Dong – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, qua nhiều sự việc cho thấy công tác quản lý đang rất lỏng lẻo cần làm rõ xem ai “chống lưng” cho các cơ sở này.

 

BT
Thăm dò khán giả