Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 12:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 7, 10/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 10/2

(ANTV) - Chùm bài về hàng hóa tiêu dùng Tết; Bất an với ngộ độc rượu dịp tết; Đã nên xem xét tăng tuổi nghỉ hưu?;... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày 10/2.

Chùm bài về hàng hóa tiêu dùng Tết

Tết Nguyên Đán đang đến rất gần, và nhu cầu mua sắm của người dân đang tăng rất mạnh, đây cũng là một nội dung được các báo số ra ngày hôm nay quan tâm phản ánh.

“Hàng Việt cạnh tranh với hàng ngoại trên thị trường Tết”, hay “Đào ngoại đội lốt đào Việt”, “Thực phẩm bẩn bủa vây người dân” là những bài viết trên báo CAND, ghi nhận những điểm mới và thực tế hiện nay trên thị trường hàng hóa tiêu dùng ngày Tết, năm nay, hàng Việt đã có nhiều sức cạnh tranh hơn khi xuất hiện nhiều trên các gian hàng tết, được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.

Bất an với ngộ độc rượu dịp tết

Cũng ở góc độ thực phẩm ngày tết, báo Lao động có bài “Bất an với ngộ độc rượu dịp tết”, ghi nhận tình trạng số lượng các ca vào viện cấp cứu vì ngộ độc rượu đang gia tăng.

Thực tế tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho thấy, không ít người bị ngộ độc do uống phải rượu pha cồn công Và vẫn chưa có giải pháp hiệu quả cho tình trạng này, kiểm soát rượu tự nấu, trôi nổi trên thị trường là một việc không hề dễ dàng, và người dân vẫn còn thói quen sử dụng các loại rượu trôi nổi này.

Phát khóc vì ATM đứng hình dịp tết

Không chỉ là thực phẩm, nhiều người dân cũng đang lo lắng vì tình trạng quá tải tại các cây ATM dịp tết.

Nhiều khách hàng tại TP Hồ Chí Minh liên tục phản ánh về tình trạng quá tải tại các cây rút tiền điện tử ATM , khiến họ phải đợi chờ và khá vất vả khi phải di chuyển nhiều mới rút được tiền, bên cạnh đó, nhiều trường hợp bị nuốt tiền, thắc mắc về tài khoản đều lo lắng, vì sau tết, các khiếu nại, thắc mắc của họ mới được giải quyết.

BT
Thăm dò khán giả