Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 19:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:31, Thứ 3, 10/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 10/10

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã có bài viết “Phát huy truyền thống anh hùng, phát triển Thủ đô xứng với niềm tin yêu của cả nước” đăng trên báo Kinh tế & Đô thị.

 
Trong bài viết, đồng chí nhấn mạnh, ngày 10/10/1954 đánh dấu một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc, đồng thời là hành trang để Hà Nội tiếp tục viết thêm những trang sử mới.
 
Vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, phát huy tiềm năng và lợi thế cạnh tranh cùng sự giúp đỡ của các Bộ, ban, ngành, địa phương, Thủ đô Hà Nội hôm nay đã đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện.
 
Qua đó, Đảng bộ và nhân dân Hà Nội càng quyết tâm đoàn kết, chung sức, chung lòng phát triển Thủ đô nhanh và bền vững, xứng đang là Thủ đô anh hùng trong thời đại mới.
 
Liên tục đình chỉ, thu hồi thuốc và mỹ phẩm không đạt chất lượng
 
Trong tuần qua, Cục Quản lý dược – Bộ Y tế đã ra liên tiếp 2 quyết định đình chỉ, thu hồi một loại thuốc và một loại mỹ phẩm không đạt chất lượng.
 
Theo đại diện của Cục, lý do bị thu hồi vì thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu, tỷ lệ thành phần và định lượng.
 
Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng tiến hành xử phạt hàng chục công ty dược phẩm có vi phạm về sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thuốc và mỹ phẩm với các lỗi phổ biến như không có chức năng kinh doanh thuốc, bán thuốc cho cơ sở không được pháp mua loại thuốc đó hay kê khai không trung thực các nội dung cam kết trong việc công bố sản phẩm.
 
Theo Bộ Y tế, thời gian tới, sẽ tiếp tục thắt chặt việc kiểm tra, kiểm soát thuốc và mỹ phẩm trên toàn quốc, đồng thời thông tin kịp thời tới người dân để đề phòng thuốc giả, thuốc kém chất lượng.
 
Vì sao hàng giả, hàng nhái tràn lan trên mạng xã hội?
 
Cũng trên báo ANTĐ số ra sáng nay có bài viết: “Vì sao hàng giả, hàng nhái tràn lan trên mạng xã hội?”
 
Hiện Việt Nam có 64 triệu người dùng mạng xã hội Facebook, cũng đồng nghĩa với 64 khách hàng tiềm năng cho các cửa hàng trên mạng. Tiện lợi, ít phải di chuyển, giá cả phải chăng là những điều mua hàng trên mạng mang lại, song cũng tiềm ẩn không ít rủi ro.
 
Đặc biệt là khi hàng được rao bán trên mạng rất ít bị cơ quan chức năng nào để ý và kiểm nghiệm. Do vậy, nhiều người tiêu dùng đã phải ngậm đắng, nuốt cay khi mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, thậm chí còn bị lừa mất trắng cả tiền.
 
Xuất hiện tình trạng đường gom, tránh đang bị “cày nát” ở đại lộ Thăng Long
 
Thời gian gần đây, đoạn đường gom, đường tránh dọc theo đại lộ Thăng Long – Hà Nội xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà, thậm chí là cả đá dăm, bê tông trộn, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông. Ghi nhận trên báo Lao động.
 
Theo người dân sống dọc ven đại lộ, nhiều đoạn bị trồi sụt, mấp mô, có đoạn lún sâu 10cm, tạo thành vết rãnh dài và biến dạng mặt đường.
 
Công tác vệ sinh mặt đường cũng không được đảm bảo, nhiều đá rơi vãi, thậm chí là ở cả làn dừng khẩn cấp. Mặc dù người dân đã kiến nghị lên các cơ quan có thẩm quyền, song hiện tại, tình trạng này vẫn chưa được xử lý triệt để.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả