Thứ tư, ngày 19/01/2022 - 11:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Thứ 3, 01/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 1/5

(ANTV) - Nhức nhối nạn bạo hành thầy thuốc; Giá đất nền sốt ảo, mức tiêu thụ căn hộ vẫn tăng; Smart Parking: Chưa thông minh;... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày 1/5.

Nhức nhối nạn bạo hành thầy thuốc

Làm nghề cứu người, song chính những bác sỹ, những người thầy thuốc lại đang phải đối mặt với nguy cơ bị người nhà bệnh nhân hành hung, làm tổn hại đến sức khỏe và tính mạng. Ghi nhận trên báo CAND.

Chỉ trong vòng 10 ngày đầu tháng 4 đã xảy ra 3 vụ hành hung những người mặc áo blouse trắng. Thực trạng này tiếp tục gióng lên hồi chuông về danh dự và tính mạng của thầy thuốc bị đe dọa, đòi hỏi cộng đồng phải chung tay ngăn chặn, giữ môi trường yên bình cho việc khám chữa bệnh. Ngoài ra, những đối tượng hành hung cũng cần phải bị nghiêm trị.

Giá đất nền sốt ảo, mức tiêu thụ căn hộ vẫn tăng

Còn trên trang 4 báo CAND tiếp tục có bài viết cảnh báo về cơn sốt đất ảo đang diễn ra tại TP.HCM và nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Theo các chuyên gia kinh tế, sở dĩ sốt đất ngoài vấn đề cò thổi giá còn có nhiều nguyên nhân, ví như tiền gửi ngân hàng lãi suất không cao, kênh đầu tư chứng khoán hiện đang ở đỉnh, cơ hội đầu tư khó đột biến… Ngoài ra, giới bất động sản cũng khuyến cáo người dân không nên chạy theo cơn sốt đất để mua phải giá ảo, gây thiệt thòi cho chính bản thân mình.

Smart Parking: Chưa thông minh

Để hỗ trợ việc thu phí đỗ ô tô trên đường, Đà Nẵng đã triển khai phần mềm Smart Parking – hay còn gọi là đỗ xe thông minh. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại nhiều bất cập.

Theo phản ánh của nhiều người dân, họ đã chọn theo hướng dẫn khi đỗ xe song vẫn bị báo sai nên vừa mất tiền, vừa phải nộp phạt. Ngoài ra, việc nộp phí đỗ xe hiện vẫn còn bằng hình thức thủ công như nạp tiền qua việc cào thẻ. Những hạn chế này đã được cơ quan chức năng phát hiện và đang được khắc phục.

BT
Thăm dò khán giả