Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 20:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 5, 09/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 09/8

(ANTV) - Thu hồi 189 dự án vì để mất rừng tại Lâm Đồng: Các doanh nghiệp đều chậm, chây ỳ bồi thường; Vi phạm trật tự đô thị trong ngõ, ngách: Thiếu chế tài xử lý; Đại Học không phải là con đường lập nghiệp duy nhất: Trường nghề cam kết 100% học viên ra trường có việc làm; Hàng không “nhấp nhổm” xin tăng giá vé;... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày 09/8.

 

Thu hồi 189 dự án vì để mất rừng tại Lâm Đồng: Các doanh nghiệp đều chậm, chây ỳ bồi thường

Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng vừa công bố thông tin gây sốc: Có đến 1.157ha rừng của tỉnh này đã “biến mất” tại 84 dự án đầu tư liên quan đến rừng. Đến nay, tỉnh đã thu hồi 189 dự án liên quan đến rừng và đất lâm nghiệp trên tổng diện tích 28.218 ha.

Cho đến thời điểm này, UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ mới phê duyệt để yêu cầu các doanh nghiệp bồi thường thiệt hại tài nguyên rừng vào ngân sách nhà nước hơn 219,4 tỉ đồng. Việc khắc phục theo kiểu đòi bồi thường này hiện chưa có kết quả, và việc xử lý các tổ chức, cá nhân để mất rừng thì không đủ mức răn đe. Thông tin chi tiết trên báo Lao Động số ra sáng nay.

Vi phạm trật tự đô thị trong ngõ, ngách: Thiếu chế tài xử lý

Sau một thời gian dài thực hiện các biện pháp đảm bảo trật tự đô thị, ATGT, tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh trên địa bàn Hà Nội đã giảm đi rõ rệt. Tuy nhiên, những chuyển biến đó hiện mới dừng lại ở tuyến phố có tên, còn tại các ngõ, ngách vi phạm vẫn đang diễn ra khá phức tạp. Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, lãnh đạo một số phường cho biết, dù các lực lượng chức năng vẫn thường xuyên tuần tra, kiểm soát, đẩy đuổi… nhưng để xử lý triệt để vấn đề trên là điều không hề đơn giản.

Theo Phó Chủ tịch UBND phường Khương Trung Trần Xuân Duy, hiện để xử lý các hành vi vi phạm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, các lực lượng chức năng sẽ căn cứ vào Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt tuy nhiên các lực lượng chức năng không được phép xử lý tại các tuyến đường không có tên, các ngõ, ngách.

Đại Học không phải là con đường lập nghiệp duy nhất: Trường nghề cam kết 100% học viên ra trường có việc làm

Đại Học không phải là con đường lập nghiệp duy nhất khi rất nhiều Trường nghề cam kết 100% học viên ra trường có việc làm. Trong thời điểm thi đại học “trượt khó hơn đỗ”, nhiều người cho rằng nhiều trường nghề giải thể đến nơi, tuy nhiên, trái với xu thế đổ xô học đại học những năm trước, kỳ tuyển sinh 2018 chứng kiến sự nhộn nhịp, sôi động của các trường nghề.

Tại Hà Nội, Cao đẳng Cơ điện Hà Nội và Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội được xem là những “ngôi sao” trong nhóm các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Bí quyết để thu hút đông đảo học sinh theo học nghề, trong đó không hiếm những em thi THPT quốc gia đạt 23 - 24 điểm, theo lãnh đạo các nhà trường, những cam kết chắc chắn và rõ ràng về cơ hội nghề nghiệp và mức thu nhập sau khi tốt nghiệp đã tạo thương hiệu cho trường.

Hàng không “nhấp nhổm” xin tăng giá vé

Nguồn tin của phóng viên Báo Giao thông cho hay, cả ba hãng hàng không lớn trên cả nước là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacifc Airlines đều đã có văn bản đề xuất điều chỉnh mức giá phù hợp với thực tế giá xăng dầu tăng liên tục thời gian vừa qua. Liên quan đến đề xuất điều chỉnh tăng giá vé của hãng hàng không, Cục Hàng không VN cho biết, đúng là mức giá xăng dầu thời gian qua đang có xu hướng tăng trở lại.

Theo dự báo của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), giá nhiên liệu Jet A1 bình quân năm 2018 có thể đạt tới 85,4 USD/thùng, cao hơn giá nhiên liệu ở thời điểm Bộ Tài chính ban hành Quyết định 3282. Do đó, việc xem xét điều chỉnh mức trần khung dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa, đặc biệt là với tuyến đường dài cho phù hợp với sự biến động của giá nhiên liệu và các chi phí đầu vào có gốc ngoại tệ theo kiến nghị của các hãng hàng không là cần thiết.
 

BT
Thăm dò khán giả