Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 00:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:18, Thứ 7, 07/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 07/7

(ANTV) - Báo Lao động trên trang nhất đã đăng tải bài viết đáng chú ý, thông tin về hai chiến công liên tiếp của lực lượng Công an đã khiến người dân nức lòng, nể phục. 

Để Tổ quốc luôn bình yên - báo Lao động

Vụ tấn công vào sào huyệt và tiêu diệt những ông trùm ma túy ở Lóng Luông - Sơn La và vụ bắt giữ 8 nghi phạm, khởi tố 7 bị can thuộc tổ chức phản động nước ngoài có tên là Triều đại Việt Nguyễn trong vụ khủng bố tại trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình (TPHCM).

Theo Lao động, đất nước đang trong quá trình phát triển với những chính sách an sinh xã hội thể hiện rõ và hằng ngày tác động tích cực lên đời sống người dân. Thế nhưng xã hội vẫn đang phải đối mặt với giới tội phạm trong và ngoài nước câu kết tìm cách gây rối, phá hoạt trật tự - an ninh. Lòng dân và các cơ quan chức năng phải nhìn về một hướng, tổ quốc cần và phải được bình yên. Bài viết cũng đã trích dẫn nhận định của Thượng tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị Công an toàn quốc diễn ra tháng 1.2018 như sau: Với mục tiêu “Bảo đảm vững chắc an ninh quốc gia; phòng ngừa, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, không để xảy ra bạo loạn, khủng bố, hình thành tổ chức chính trị đối lập trong nước, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống”, đòi hỏi lực lượng CAND phải thường xuyên nắm bắt, nhận thức sâu sắc những diễn biến tình hình, dự báo đúng, chính  xác những nguy cơ, thách thức mới đặt ra, lường trước những tình huống phức tạp có thể xảy ra ở nhiều cấp độ khác nhau. Từ đó, xây dựng lực lượng ngày càng vững mạnh, chủ động triển khai các chủ trương, giải pháp, phương án phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống xảy ra. Bài viết khẳng định: Chính sự chủ động đó đã giúp lực lượng công an lập nhiều những chiến công như trên.

Đào tạo giáo viên theo “đặt hàng” của địa phương - báo CAND

Báo CAND đưa tin, bắt đầu từ năm 2018, tỉnh Thanh Hóa đã trở thành địa phương đầu tiên trên cả nước chính thức “đặt hàng” trường đại học đào tạo giáo viên.

Theo bài viết, nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng đây là cách làm đúng hướng, cần tiếp tục nghiên cứu và nhân rộng. Tuy vậy, để giải quyết bài toán nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên và thu hút sinh viên giỏi vào các trường sư phạm vẫn cần rất nhiều giải pháp đồng bộ khác đi kèm. Trong đó chú trọng về chính sách đúng để thu hút bộ phận tinh hoa vào ngành sư phạm, cần hạn chế cách làm mang tính nhỏ lẻ có yếu tố cục bộ địa phương và phải mở rộng ra toàn quốc, với tất cả các cơ sở đào tạo sư phạm uy tín…

Doanh nghiệp có doanh thu từ 3 tỷ đồng trở xuống sẽ hưởng thuế 15% - báo ANTĐ

Để đảm bảo đúng mục đích tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp siêu nhỏ, khuyến khích chuyển đổi hộ kinh doanh lên doanh nghiệp, phù hợp với thực tế quản lý, Bộ Tài chính đề nghị sửa đổi Luật Thuế Thu nhập doanh nghiệp theo hướng các doanh nghiệp siêu nhỏ có tổng doanh thu năm không quá 3 tỷ đồng được áp dụng thuế suất 15%. Thông tin từ báo ANTĐ.

Theo đó, Bộ Tài chính cho rằng doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam chiếm 97-98% trong tổng số doanh nghiệp đang hoạt động và được xác định là động lực tăng trưởng của nền kinh tế. Chính vì vậy, để khuyến khích thành phần kinh tế này phát triển, tại Điều 10 Luật số 04/2017/QH13 của Quốc hội có quy định, khối DN này được áp dụng có thời hạn mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp thấp hơn mức thuế suất thông thường áp dụng cho doanh nghiệp.

 

BT
Thăm dò khán giả