Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 03:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:25, Thứ 6, 06/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 06/10

(ANTV) - Cục Hàng không Việt Nam sẽ phối hợp với cơ quan Công an để xử lý hành chính và cả xử lý hình sự nếu cần thiết những đối tượng có hành vi mua bán, trao đổi, sử dụng trái phép thông tin hành khách đi máy bay.

Sẽ đề nghị công an xử lý hành vi mua bán thông tin hành khách đi máy bay

Báo An ninh thủ đô: Sau khi các hãng hàng không rà soát hệ thống đặt giữ chỗ, kết quả cho thấy, việc lộ thông tin là do một số nhân viên của các hãng hàng không, các đại lý bán vé máy bay cung cấp thông tin hành khách cho các hãng taxi và các khách sạn.

Việc làm này vi phạm các quy định về bảo mật thông tin cá nhân của hành khách, gây phiền nhiễu cũng như ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ hành khách trong lĩnh vực hàng không. Trước mắt, những nhân viên này đã bị cho thôi việc và các đại lý bán vé cũng bị cắt hợp đồng.

Bỏ ngỏ quản lý bán hàng online

Còn trên báo Kinh tế & Đô thị số ra sáng nay 06/10 có bài viết về việc bỏ ngỏ quản lý bán hàng online. Theo đó, khi sử dụng dịch vụ này, người mua hàng dễ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, thậm chí là bị lừa đảo, dẫn đến mất tiền.

Báo Kinh tế & Đô thị: Theo Phó Chi Cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, để chống hàng giả, hàng nhái tiêu thụ qua cách kinh doanh truyền thống, nhà quản lý có thể tiếp cận cơ sở phân phối, bán hàng để xử lý. Nhưng với bán hàng online, cơ quan kiểm tra phải đóng giả là người mua hàng, tìm đến nơi tập kết hàng mới có thể kiểm tra, chứ không thể phát hiện qua mạng.

Ngoài ra, hàng giả mẫu mã, thương hiệu Việt còn xử lý được, nhưng với thương hiệu nước ngoài, cơ quan chức năng cũng gặp rất nhiều khó khăn. Do vậy, Bộ Công thương cần có quy định chặt chẽ hơn nữa đối với loại hình kinh doanh này để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Khẩn trương bãi bỏ điều kiện kinh doanh cản trở doanh nghiệp

Chính phủ vừa giao các Bộ, ngành tiếp tục rà soát, đánh giá, đề xuất bãi bỏ ít nhất từ 1/3 đến 1/2 số điều kiện kinh doanh hiện hành trong lĩnh vực quản lý và thủ tục hành chính – những thứ vốn đang gây cản trở cho doanh nghiệp.

Báo An ninh Thủ đô: Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, hiện nay, việc kiểm tra chuyên ngành đang nhiều quá mức cần thiết và kiểm tra chồng chéo giữa các cơ quan vẫn đang là gánh nặng và rào cản lớn đối với doanh nghiệp.

Ngoài ra, nhiều mặt hàng đang chịu sự điều chỉnh của nhiều quy định khác nhau, thuộc thẩm quyền của nhiều đơn vị trong cùng một Bộ, hoặc của nhiều Bộ khác nhau. Tuy nhiên, việc thống nhất đầu mối quản lý của các Bộ, ngành, giúp giảm gánh nặng cho doanh nghiệp trong việc kiểm tra hầu như là chưa có, hoặc đã có song không được triển khai triệt để.

Sẽ tạm dừng hoạt động những trạm không lắp thu phí một dừng

“Sẽ tạm dừng hoạt động những trạm không lắp thu phí một dừng” – Đây là khẳng định của ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam khi nói về vấn đề lắp thu phí không dừng tại trạm BOT giao thông.

Báo CAND: Theo đó, dữ liệu thu phí không dừng của các nhà cung cấp dịch vụ sẽ được truyền về hệ thống của Tổng cục Đường bộ Việt Nam để lưu trữ và giám sát. Đơn vị nào cung cấp cũng được nhưng phải đàm phán giá dịch vụ và phải kết nối liên thông.

Các đơn vị phải triển khai nhanh tiến độ, nếu vi phạm sẽ bị xử lý bởi việc lắp đặt thu phí không dừng là để người dân tin tưởng vào tính công khai, minh bạch của BOT.

BT
Thăm dò khán giả