Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 06:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:45, Thứ 4, 04/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 04/7

(ANTV) - Chiều nay (4/7), kỳ họp thứ 6, HĐND TP Hà Nội bắt đầu với phiên trù bị. Nhiều cử kỳ vọng những vấn đề nóng như quản lý đô thị, giao thông, môi trường… sẽ được bàn một cách có trách nhiệm trong kỳ họp lần này.

 

Kiến nghị của cử tri với kỳ họp thứ 6, HĐND TP Hà Nội khóa XV: Nóng vấn đề quản lý đô thị

Trước nhiều hạn chế trong quản lý chung cư, cử tri đề nghị TP tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với nhà chung cư; thanh tra, kiểm tra, xử lý các sai phạm; ban hành các văn bản dưới luật hướng dẫn các quận, huyện trong quản lý, sử dụng nhà chung cư.

Cử tri cũng bày tỏ lo ngại khi tại nhiều khu đô thị, chung cư có tình trạng xây sai phép, nhưng chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm. Một số khu đô thị xây dựng không đúng quy hoạch, cắt xén diện tích đất để xây trường học, gây quá tải đối với trường công lập trên địa bàn.

Đề cập đến vấn đề giao thông, cử tri đề nghị TP sớm cho khởi công xây dựng đường vành đai 4 nhằm giảm ùn tắc giao thông, đảm bảo trật tự giao thông đô thị và giúp các địa phương trong phạm vi sớm ổn định quy hoạch, xây dựng các dự án để phát triển kinh tế - xã hội.

Nắng nóng tiếp tục hoành hành: “Nóng” như hóa đơn tiền điện

Nắng nóng tiếp tục hoành hành, cùng với đó là “Nóng” như hóa đơn tiền điện là nhan đề đáng chú ý trên báo Lao Động.

Những ngày qua, thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, miền Trung đang trải qua đợt nắng nóng kinh hoàng với nền nhiệt ngoài trời có thời điểm trên 40 độ. Nắng nóng làm đảo lộn sinh hoạt của người dân gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Cùng với đó, câu chuyện “nóng” hóa đơn tiền điện cũng khiến nhiều người phát sốt.

Dự báo thời tiết nắng nóng còn tiếp diễn, vì vậy Tập đoàn điện lực Việt Nam khuyến cáo các cơ quan, công sở và người dân cần tiếp tục triệt để sử dụng điện an toàn và tiết kiệm. Không nên sử dụng đồng thời các thiết bị điện có công suất lớn (như điều hòa, bếp đun điện, bình đun nước nóng…)

Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện lắp điều hòa phục vụ người bệnh

Để đáp ứng kịp thời nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh và phòng tránh tác hại của nắng nóng đến sức khỏe, Bộ Y tế đề nghị các bệnh viện trên cả nước phải bố trí đủ ghế ngồi, bổ sung quạt bảo đảm thoáng, mát cho người bệnh chờ khám; Lắp điều hòa nhiệt độ (nếu có điều kiện).

Bộ y tế yêu cầu các cơ sở y tế cung cấp nước uống miễn phí cho người bệnh tại khu vực khoa khám bệnh; Tổ chức tiếp đón, nhanh chóng sàng lọc người bệnh cấp cứu để giảm tối đa thời gian chờ đợi của người bệnh.

Riêng tại khoa điều trị của các bệnh viện, tùy theo điều kiện cụ thể, bệnh viện cần lắp đặt quạt điện hoặc điều hòa nhiệt độ ở những nơi cần thiết đảm bảo người bệnh được nằm điều trị trong điều kiện thoáng mát; cung cấp đủ nước uống miễn phí, nước sạch cho người bệnh. Không để hoặc hạn chế tối đa tình trạng nằm ghép.

2.000 trẻ em tử vong do đuối nước mỗi năm tại Việt Nam: Tỉ lệ cao nhất khu vực Đông Nam Á

Tại Việt Nam, trên 2.000 trẻ em tử vong do đuối nước mỗi năm. Con số đau xót này đã khiến Việt Nam trở thành nước có tỉ lệ cao nhất khu vực Đông Nam Á và cao gấp 10 lần các nước phát triển.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân của tình trạng này chủ yếu do nhận thức của gia đình, cộng đồng, xã hội về nguy cơ gây đuối nước trẻ em còn hạn chế; trẻ em thiếu sự giám sát, trông giữ của cha mẹ, người chăm sóc trẻ; trẻ em chưa biết bơi, thiếu kỹ năng an toàn trong môi trường nước; môi trường xung quanh vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây đuối nước trẻ em.

 

B.T
Thăm dò khán giả