Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 10:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:10, Thứ 3, 04/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 04/7

(ANTV) - Tại kỳ họp thứ 4, HĐND thành phố Hà Nội khóa XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021, nhiều đại biểu đã cho rằng, để giảm ùn tắc giao thông trong thời điểm hiện nay thì không thể không kể đến vấn đề hạn chế xe cá nhân. Tuy nhiên, cần phải triển khai một cách hợp tình, hợp lý, đạt được sự đồng thuận trong nhân dân.

Giảm ùn tắc giao thông “nóng” nghị trường HĐND TP.Hà Nội - báo Lao động

Theo báo Lao động, Hà Nội hiện có trên 5,2 triệu xe máy và 500.000 xe ô tô. Với áp lực về giao thông không hề nhỏ như tehes này, ùn tắc giao thông tại Hà nội đang ngày càng trầm trọng hơn và đang tiêu tốn hết 12.800 tỷ đồng (tương đương với gần 600 triệu USD) mỗi năm.

Theo các đại biểu, trước mắt cần hỗ trợ người dân chuyển đổi phương tiện cá nhân, đi kèm với đó là ưu tiên phát triển và nâng cao chất lượng của các phương tiện công cộng. Có như vậy mới phần nào giải tỏa được vấn nạn ùn tắc hiện nay.

Cấp bách chặn dịch sốt xuất huyết đang gia tăng - báo CAND
 
Tính đến thời điểm hiện tại, TP. HCM ghi nhận trên 8.300 ca mắc sốt xuất huyết phải nhập viện điều trị. Trong đó, có 3 ca đã tử vong. Theo dự báo, tình hình sẽ còn tiếp tục diễn biến phức tạp vì giờ mới là đầu mùa mưa, chưa phải đỉnh dịch của sốt xuất huyết.

Theo đại diện Bệnh viện Nhi đồng 1 TP. HCM, trẻ em là đối tượng dễ bị sốt xuất huyết nhất trong thời gian này. Đặc biệt, nếu các bậc phụ huynh trì hoãn, không mang con em mình tới ngay các cơ sở y tế gần nhất để khám khi có dấu hiệu của sốt xuất huyết thì rất có thể sẽ gây ra nhiều biến chứng, thậm chí là tử vong ở trẻ.

Hiện dịch có diễn biến phức tạp một phần rất lớn xuất phát từ ý thức của người dân, nhất là công tác phát hiện ổ dịch và xử lý ổ dịch chưa được thực hiện một cách rốt ráo. Ngoài ra, những nguyên nhân khách quan như thời tiết bất thường, hiện tượng El Nino cũng khiến cho muỗi sinh sản nhanh chóng.
 
Băn khoăn BHXH cho lao động nước ngoài - báo Lao động

Cũng trên báo lao động số ra sáng nay đăng tải bài viết về vấn đề bảo hiểm xã hội. Theo đó, từ ngày 1.1.2018, lao động người nước ngoài làm việc tại Việt Nam sẽ được cấp giấy phép lao động, chứng chỉ hành nghề, giấy phép hành nghề và được tham gia bảo hiểm xã hội theo quy định. Là đối tượng tham gia BHXH hoàn toàn mới, tuy nhiên, khi thời hạn thực hiện đã cận kề, các doanh nghiệp càng thêm phần lúng túng vì chưa có hướng dẫn cụ thể.

Thống kê từ Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho thấy, hiện cả nước có khoảng 84999 lao động người nước ngoài đến từ 110 quốc gia và vùng lãnh thổ đang làm việc tại các doanh nghiệp trong nước.

Tuy nhiên, các chủ doanh nghiệp sử dụng lao động người nước ngoài vẫn băn khoăn, trường hợp nếu những người này đã tham gia BHXH tại công ty “mẹ” ở nước ngoài thì sẽ được tính BHXH như thế nào? Quyền lợi hưởng ra sao? Ngoài ra, nếu vợ của những lao động này sinh con, họ sẽ được nghỉ như thế nào? Nếu con ốm thì được nghỉ ra làm sao?

Xét tuyển Đại học 2017: Không hạn chế bổ sung nguyện vọng - báo An ninh thủ đô
 
Chỉ còn 3 ngày nữa, thí sinh cả nước sẽ biết được kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Đây chính là căn cứ để thí sinh quyết định điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học.

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga, năm nay, thí sinh không bị hạn chế số nguyện vọng nên có nhiều lựa chọn ngành học, trường học để xét tuyển. Đặc biệt, trong đợt 1 xét tuyển, đối với từng trường, từng ngành, thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký. Do vậy, Bộ khuyến khích các thí sinh và phụ huynh cần cân nhắc hết sức kỹ lưỡng khi quyết định hoặc thay đổi nguyện vọng xét tuyển năm nay.

 

BT
Thăm dò khán giả