Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 17:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:54, Thứ 4, 03/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 03/10

(ANTV) - Lộ diện những địa đạo khai thác vàng trái phép ở Lâm Đồng; Phê duyệt đổ thải một đằng, dự án làm một nẻo; Mua bán thuốc bằng công nghệ thông tin: Nhiều nhà thuốc không "mặn mà"; Hoàn thiện hạ tầng để kết nối đồng bộ;... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày 03/10.

 

Lộ diện những địa đạo khai thác vàng trái phép ở Lâm Đồng

Hiện tại, có ít nhất 3 địa đạo phục vụ khai thác sa khoáng vàng ăn sâu vào lòng đất tại khu vực thôn Yên Thành, xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. Ghi nhận trên báo CAND số ra sáng nay.

Theo tác giả bài báo, miệng các đường hầm được ngụy trang dưới những tán cà phê, thoặt nhìn không ai hay biết. Thêm nữa, ban ngày, hầu như các đối tượng khai thác vàng trái phép đều “án binh bất động”, toàn khu vực có vẻ rất yên bình. Chỉ đến khi màn đêm buông xuống, hàng chục người mới hối hả chui vào lòng đất khai thác sa khoáng đãi vàng. Phương tiện khai thác cũng rất đa dạng, từ máy bơm khí, đường ray đến các thiết bị thô sơ khác.

Phê duyệt đổ thải một đằng, dự án làm một nẻo

Dự án trọng điểm nghìn tỷ do quận Hồng Bàng làm chủ đầu tư không thực hiện đúng quyết định phê duyệt báo cáo tác động môi trường, đặc biệt là trong việc tuân thủ các quy định về vị trí đổ đất, vật liệu xây dựng, vật liệu phế thải của dự án.

Điểm khác thường của dự án là các đoàn xe vận tải thi công dự án không đổ thải tại vị trí cố định đã được cơ quan chức năng cấp phép mà mạnh ai nấy chạy, đổ lung tung mỗi nơi một ít. Theo Giám đốc Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng quận Hồng Bàng, đúng là dự án được phê duyệt đổ thải tại dải công viên cây xanh cách lý khu xử lý rác thải Đình Vũ. Còn việc đổ thải của các nhà thầu, đến tận khi phóng viên báo Lao động phản ánh, ông tỏ ý mới biết và sẽ sớm kiểm tra.

Mua bán thuốc bằng công nghệ thông tin: Nhiều nhà thuốc không "mặn mà"

Đến năm 2020, mục tiêu của Sở Y tế Hải Phòng là kết nối mạng tất cả các tủ thuốc - một chương trình nhằm đảm bảo truy xuất nguồn gốc thuốc, kiểm soát chất lượng thuốc, chấn chỉnh tình trạng bán thuốc không theo đơn.

Tuy nhiên, theo nhiều nhà thuốc, thiết bị triển khai kết nối mạng còn thiếu đồng bộ, chưa có nhân lực biết sử dụng phần mềm cập nhật máy tính thường xuyên, việc sử dụng phần mềm trả phí còn gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, việc kết nối trong lĩnh vực dược chưa có sự đồng bộ với các lĩnh vực khác như thuế, thanh tra, kiểm tra nên gây khó cho hoạt động chung.

Hoàn thiện hạ tầng để kết nối đồng bộ

Tình trạng quá tải hạ tầng, gây ùn tắc giao thông tại các đô thị lớn luôn là vấn đề nóng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân và quá trình phát triển kinh tế - xã hội của mỗi đô thị. Báo Kinh tế & Đô thị đăng tải chi tiết.

Theo đánh giá, việc đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông, tổ chức quản lý vận tải theo quy hoạch không chỉ chậm so với tiến độ phát triển đô thị chung, mà còn chưa bắt kịp nhịp độ bùng nổ cấp phép xây dựng công trình dân dụng, công trình cao tầng khu vực nội đô. Các chuyên gia giao thông cho rằng, rất cần xây dựng một định hướng và lộ trình với các giải pháp đồng bộ, nhằm triển khai những quy hoạch đô thị vào thực tế, theo sát yêu cầu thực tiễn phát triển đô thị cả về khối lượng và tiến độ; đồng thời sử dụng có hiệu quả vốn đầu tư và các nguồn lực xã hội.

BT
Thăm dò khán giả