Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 18:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:16, Thứ 6, 03/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 03/02

(ANTV) -Lực lượng Công an tiếp tục ra quân trấn áp tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động sau Tết; Sẽ xử nghiêm công chức “ăn chơi” sau tết; Không giới hạn nguyện vọng xét tuyển đại học...là tin tức nổi bật trên các báo ra ngày 03/02.

 
Lực lượng Công an tiếp tục ra quân trấn áp tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động sau tết
 
Báo CAND: Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị giao ban trực tuyến về tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT trong dịp Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương chủ động nắm chắc tính hình, tập trung lực lượng triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, phương án đảm bảo ANTT trên từng địa bàn, nhất là tại các lễ hội đầu năm; giải quyết kịp thời các vấn đề phức tạp nảy sinh, không để bị động, bất ngờ, không để tội phạm gia tăng, lộng hành. Thông tin được đăng tải trên báo CAND số ra ngày hôm nay.
 
Theo đó ,Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao tinh thần nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cán bộ, chiến sỹ CAND trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.
 
Chỉ đạo nhiệm vụ thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Công an các đơn vị địa phương tiếp tục triển khai các kế hoạch, biện pháp công tác bảo đảm an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh tư tưởng, văn hóa, an ninh mạng, an ninh thông tin và truyền thông. Triển khai các kế hoạch tấn công, trấn áp, truy nã tội phạm; triệt phá các băng nhóm tội phạm nguy hiểm, tội phạm chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng...
 
Đồng chí Bộ trưởng lưu ý, các cơ quan thông tấn, báo chí trong CAND cần kịp thời đưa tin, bài tuyên truyền cổ vũ, động viên những gương người tốt, việc tốt tham gia bảo vệ Tết Nguyên đán và các lễ hội đầu Xuân 2017, phê phán các hiện tượng sai trái…
 
Sẽ xử nghiêm công chức “ăn chơi” sau tết
 
Báo Lao Động: Ngày làm việc đầu tiên (2.2 - mùng 6 Tết Đinh Dậu) sau kỳ nghỉ tết, hầu hết các công sở, đặc biệt cơ quan hành chính, bộ phận “một cửa” tiếp dân, các cán bộ, công chức đã làm việc nghiêm túc. Lượng người dân đến làm thủ tục chưa nhiều, tuy nhiên lo ngại về việc cán bộ, công chức đi hội, lễ chùa đầu năm ở nhiều địa phương vẫn còn. Báo Lao Động số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có tiêu đề “Sẽ xử nghiêm công chức “ăn chơi” sau tết” đề cập đến vấn đề trên.
 
Theo đó , Thủ tướng Chính phủ ra công điện yêu cầu tập trung xử lý công việc sau tết . Cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương theo Chỉ thị số 26/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay sau những ngày nghỉ tết, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, đầu tư của doanh nghiệp và nhu cầu giao dịch của nhân dân. Tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ, không tổ chức liên hoan ảnh hưởng đến thời gian và hiệu quả làm việc.
 
Lãnh đạo các bộ, cơ quan, địa phương không tham dự lễ hội nếu không được cấp có thẩm quyền phân công. Thủ tướng Chính phủ kêu gọi các hiệp hội ngành nghề, cộng đồng doanh nghiệp, các doanh nhân và toàn thể nhân dân tranh thủ thời cơ, khắc phục khó khăn thách thức, tổ chức lao động sản xuất, đầu tư, kinh doanh có hiệu quả, vươn lên làm giàu cho mình và cho xã hội. Yêu cầu cơ quan quản lý nhà nước các cấp biểu thị quyết tâm đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp và nhân dân sáng tạo, khởi nghiệp, sản xuất, kinh doanh hiệu quả...
 
Không giới hạn nguyện vọng xét tuyển đại học
 
Báo ANTĐ: Theo quy định mới, trong kỳ thi THPT quốc gia 2017, mỗi tỉnh sẽ có duy nhất một cụm thi. Thí sinh có thể làm tối đa 5 bài thi để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH. Bộ GD-ĐT không giới hạn nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH của thí sinh cũng như cho phép các trường được xét tuyển dưới nhiều hình  thức và nhiều đợt trong năm. Thông tin được đăng tải trên báo ANTĐ số ra ngày hôm nay.
 
Theo quy chế tuyển sinh mới ban hành, các trường ĐH có thể tổ chức nhiều đợt tuyển sinh trong năm. Trong khi đó, thí sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng, số trường và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Để xét tuyển đợt 1, thí sinh nộp phiếu đăng ký xét tuyển cùng với hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia theo quy định của Sở GD-ĐT kèm theo lệ phí. Trong các đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh đăng ký xét tuyển và nộp lệ phí theo quy định của trường. Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đã đăng ký một lần trong thời gian quy định, bằng phương thức trực tuyến hoặc trực tiếp tại nơi đăng ký dự thi. Kỳ tuyển sinh ĐH năm nay, Bộ GD-ĐT cho phép các trường được tuyển sinh nhiều đợt với nhiều phương thức tuyển sinh. Các trường sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để sơ tuyển, xét tuyển phải xác định và công bố công khai tổ hợp các bài thi/môn thi để xét tuyển vào các ngành, nhóm ngành.
 
Thông suốt giao thông sau kỳ nghỉ Tết 
 
Báo Giao Thông: Từ 7-9h sáng 2/2, theo ghi nhận của phóng viên báo Giao thông  tại một số nút giao và tuyến đường trọng điểm trên địa bàn thành phố Hà Nội,  giao thông đều thông thoáng. Trong buổi sáng 2/2, gần như chỉ có khu vực đường Nguyễn Xiển tiếp giáp với nút giao Thanh Xuân, đường Giải Phóng… lưu lượng giao thông khá đông do người dân các tỉnh tiếp tục trở về Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết.
 
Tuy nhiên, không xảy ra tình trạng ùn tắc. Thông tin được đăng tải trên báo Giao Thông số ra ngày hôm nay.
 
Trao đổi với Báo Giao thông ngày 2/2, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, tình hình giao thông Tết Đinh Dậu trên địa bàn Thủ đô khá ổn định, không ùn tắc giao thông nghiêm trọng do từ trước Tết, các lực lượng chức năng đã có kế hoạch cụ thể đảm bảo phân luồng giao thông, điều chuyển phương tiện hợp lý. Hơn nữa, người dân đã có ý thức hơn trong việc chấp hành Luật GTĐB, tự điều tiết phương tiện cũng như thời gian phù hợp để về quê và trở lại Hà Nội nên đã giảm áp lực đáng kể cho giao thông nội đô. “Tình hình giao thông ổn định, TNGT trên địa bàn cũng giảm cả 3 tiêu chí dịp Tết là kết quả rất đáng mừng”, ông Viện nói.
 
Trước đó, ghi nhận của PV, trong suốt dịp nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 vừa qua, tại Hà Nội chỉ có trường hợp ùn tắc nghiêm trọng nhất là vào chiều và đêm mùng 4 Tết tại tuyến đường cửa ngõ phía Nam đoạn từ Pháp Vân lên đường Vành đai 3. Nguyên nhân do lượng phương tiện từ các tỉnh phía Nam đổ về quá lớn khiến trục đường bị quá tải. Ngay sau khi tuyến đường này xảy ra ùn tắc, trên mạng xã hội facebook, các thành viên của các diễn đàn đã mách nhau cách đi theo đường Hồ Chí Minh để về Hà Nội hoặc qua các tuyến đường vành đai khác nên tình trạng ùn tắc cũng giảm nhiều.
 
Ông Phạm Văn Khôi, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ cho biết, năm nay đơn vị này thực hiện nhiều giải pháp đảm bảo ATGT trên tuyến, như phân làn, chồng làn nhau, đồng thời mở 3 làn ngược chiều để các phương tiện lưu thông thuận tiện nên không xảy ra ùn tắc. Trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ không xảy ra TNGT nghiêm trọng. Theo thống kê trong hai ngày 31/1 và 1/2, lượng phương tiện lưu thông trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ tăng đột biến, khoảng hơn 70.000 lượt phương tiện/ngày, cao gấp 3 lần so với ngày thường.
 
Thăm dò khán giả