Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 06:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:48, Thứ 3, 02/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 02/10

(ANTV) - Đề xuất mới của Bộ Thông tin - Truyền thông: 38 triệu thuê bao di động không phải chụp ảnh?; Đề xuất sửa đổi, bổ sung một số quy định về bảo hiểm thất nghiệp: Tạo điều kiện tối đa cho người lao động và người sử dụng lao động; Ngày đầu bán vé tàu Tết: Không nghẽn mạng, “cò” vắng bóng;... là những tin tức nổi bật trên các báo ngày 2/10.

Đề xuất mới của Bộ Thông tin - Truyền thông: 38 triệu thuê bao di động không phải chụp ảnh?

Theo báo Tuổi trẻ, Bộ Thông tin - truyền thông vừa có đề xuất mới nhất trong tờ trình được Bộ Thông tin - truyền thông gửi đến Thủ tướng Chính phủ. Nếu được thông qua, 38 triệu thuê bao sẽ bớt được thủ tục chụp ảnh.

Ngay sau khi các quy định về việc chụp ảnh, bổ sung ảnh chụp được các doanh nghiệp triển khai, cơ quan quản lý nhà nước đã nhận được nhiều ý kiến phản ứng từ các chủ thuê bao cho rằng việc chụp ảnh là xâm phạm đến quyền riêng tư của người dân, có thể gây lộ thông tin riêng và không cần thiết do đã có chứng minh nhân dân; đối với các thuê bao đã có thông tin chính xác (như thuê bao trả sau) vẫn phải bổ sung chụp ảnh là không cần thiết...

Với thực tế trên, việc chụp ảnh, bổ sung ảnh chụp không mang lại ý nghĩa trong công tác quản lý.

Đề xuất sửa đổi, bổ sung một số quy định về bảo hiểm thất nghiệp: Tạo điều kiện tối đa cho người lao động và người sử dụng lao động

Bộ Lao động Thương binh & Xã hội đề xuất sửa đổi, bổ sung một số quy định nhằm tạo điều kiện cho người lao động và người sử dụng lao động tiếp cận tốt hơn với hỗ trợ từ quỹ BHTN.

Theo đó, Bộ Lao động Thương binh & Xã hội đang lấy ý kiến về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 28/2015/NĐ-CP ngày 12.3.2015 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Việc làm về Bảo hiểm thất nghiệp, nhằm tạo điều kiện cho người lao động và người sử dụng lao động tiếp cận tốt hơn với hỗ trợ từ quỹ BHTN.

Theo đó, sẽ tăng khả năng tiếp cận cho những trường hợp được coi là bất khả kháng, cũng như nâng mức hỗ trợ kinh phí bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng tay nghề cho người lao động tham gia BHTN.

Theo báo Lao động

Ngày đầu bán vé tàu Tết: Không nghẽn mạng, “cò” vắng bóng

Ngày 1/10, ngày đầu mở bán vé tàu Tết Kỷ Hợi không xảy ra hiện tượng nghẽn mạng. Bên cạnh đó, ngành Đường sắt cũng áp dụng nhiều giải pháp chống nạn vé giả, cò vé..

Ghi nhận của báo Giao thông, vé tàu Tết Kỷ Hợi 2019 được ngành Đường sắt bán với nhiều hình thức như qua mạng, qua tổng đài bán vé, qua các đại lý, điểm thu hộ của ngân hàng, bưu cục, qua các ứng dụng trên điện thoại như ví MoMo, ViettelPay, Payoo... và nhắn tin lấy số thứ tự, mua vé tại ga.

Vì vậy, việc mua vé năm  nay khá thuận lợi. Đại diện Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, lúc cao điểm mở bán, có tới hơn nghìn lượt cùng truy cập vào website bán vé của ngành Đường sắt đặt vé tàu, cao hơn so với Tết năm ngoái nhưng không xảy ra sự cố.

BT
Thăm dò khán giả