Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 18:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:41, Thứ 5, 01/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 01/6

(ANTV) -  Luật Trẻ em có hiệu lực từ hôm nay – Trẻ em được bảo vệ toàn diện; Giám sát chặt chẽ Formosa ở mức cao; Tháo gỡ nhiều rào cản, VAMC nhẹ gánh; Cục khảo thí bật mí cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2017;... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày 01/6.

Luật Trẻ em có hiệu lực từ hôm nay – Trẻ em được bảo vệ toàn diện

Ngày hôm nay, 01/6 là ngày quốc tế thiếu nhi. Ngày hôm nay cũng là ngày đánh dấu việc luật trẻ em 2016 chính thức có hiệu lực, là cơ sở để bảo vệ trẻ em một cách toàn diện.

Nếu như luật bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em trước đây được xây dựng trên cơ sở hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt thì luật trẻ em năm 2016 lại tiếp cận quyền trẻ em nói chung. Bên cạnh đó, luật này không chỉ áp dụng với trẻ em Việt Nam mà còn cả với trẻ em người nước ngoài đang sinh sống ở nước ta. Luật trẻ em2016 cũng gắn trách nhiệm bảo vệ quyền trẻ em với chính quyền các địa phương, đây được xem là bước chuyển mạnh mẽ thể hiện quyết tâm của Đảng, chính phủ trong bảo vệ quyền lợi của trẻ em.
Slide báo Lao động

Giám sát chặt chẽ Formosa ở mức cao

Ngày hôm nay, theo kế hoạch, công ty Formosa Hà Tĩnh dự kiến sẽ vận hành xưởng luyện thép. Tuy nhiên thì sau sự cố nổ thiết bị lọc bụi lò xảy ra vào tối ngày 30.05 vừa qua của công ty này, việc giám sát hoạt động của dự án trên đang rất được quan tâm.

Theo UBND tỉnh Hà Tĩnh, dù không gây ra thiệt hại về người và cũng chưa có tác động xấu đến môi trường, tuy nhiên thì cơ quan chức năng tại địa phương này vẫn sẽ tăng cường giám sát quá trình vận hành thử nghiệm lò cao số 1 và xưởng luyện thép của Formosa. UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng yêu cầu công ty Formosa trong 15 ngày phải khắc phục hoàn toàn các trục trặc kỹ thuật của lò vôi số 1, thay thế thiết bị lọc bụi túi vải với chất lượng tốt nhất, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về kiểm soát bụi, khí thải khi hoạt động tại nhiệt độ cao.
Slide báo Lao động và đời sống

Tháo gỡ nhiều rào cản, VAMC nhẹ gánh

Chậm xử lý nợ xấu được ví như cục máu đông là cản trở dòng lưu thông tiền tệ của nền kinh tế. Xử lý nợ xấu từ trước tới nay vẫn gặp nhiều rào cản về qui định của nhà nước. Việc chính phủ ban hành nghị định 61 đã trao thêm quyền cho công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam VAMC, hứa hẹn tạo đà để tăng tốc xử lý nợ xấu.

Nghị định 61 của chính phủ có hiệu lực từ ngày 01.07.2017. Điểm quan trọng của nghị định này, đó là VAMC được quyền lựa chọn sau cùng khi lựa chọn công ty thẩm định giá và quyền giảm giá bán cho đến khi tìm được người mua. Qui định trên được xem là đã loại bỏ được trở ngại lớn nhất hiện nay khi các bên tham gia mua bán nợ không đồng thuận về các điều khoản và VAMC không thể làm gì vượt ngoài khuôn khổ. Song song với đó, việc thị trường mua bán nợ đang dần được thành lập được kỳ vọng sẽ giúp cho hoạt động mua bán nợ sôi động hơn, qua đó tăng tốc xử lý nợ xấu trong thời gian tới.

Cục khảo thí bật mí cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2017

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Điều khiến cho nhiều sĩ tử cũng như các bậc phụ huynh băn khoăn vào thời điểm này có lẽ chính là cấu trúc đề thi năm nay. Báo An ninh thủ đô số ra sáng nay sẽ mang tới những bật mí của cục khảo thí về vấn đề này.

Thông tin từ cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục cho biết, 60% số câu hỏi trong đề thi năm nay sẽ ở mức cơ bản để phục vụ mục tiêu xét tốt nghiệp THPT. Các câu hỏi còn lại sẽ là phần dành cho việc phân hóa học sinh phục vụ cho mục tiêu xét tuyển vào hệ thống các trường cao đẳng và đại học. Các câu hỏi trong đề thi chủ yếu nằm trong chương trình phổ thông, theo hướng tăng cường vận dụng kiến thức, các câu hỏi mở, giảm yêu cầu thuộc lòng cho thí sinh.

BT
Thăm dò khán giả