Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 11:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:44, Thứ 6, 01/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 01/12

(ANTV) - Thời gian gần đây, một số trang mạng không chính thống đang lan truyền nhau cách điều trị ung thư. Điều đáng nói, trong các thông tin đưa ra lại khuyên người bệnh: “đừng điều trị nếu bị ung thư” khiến người bệnh hoang mang. Trên trang nhất báo Lao động hôm nay có bài viết đề cập thực trạng này.

 

Phác đồ điều trị ung thư ở Việt Nam đã lỗi thời?

Báo Lao động: Các thông tin truyền nhau phác đồ điều trị ung thư bằng truyền hóa chất hiện nay quá lỗi thời và lạc hậu, không hiệu quả dẫn đến số bệnh nhân tử vong nhiều; hóa chất chưa tìm diệt được tế bào ung thư đã tàn phá lục phủ ngũ tạng của người bệnh dẫn đến tử vong.

Tuy nhiên, PGS-TS Trần Văn Thuấn - Giám đốc Bệnh viện K Trung ương khẳng định: Đây là những phát biểu không có cơ sở khoa học, đi ngược lại nền tri thức khoa học y học đã được nghiên cứu, tổng kết. Chính điều này đã tước đi cơ hội vàng chữa bệnh ở giai đoạn sớm, đến khi không chữa được mới quay lại bệnh viện thì bệnh đã di căn, cơ hội chữa bệnh đã không còn.

Đánh bạc với tiền ảo

Giá đồng tiền ảo lớn nhất thế giới Bitcoin vừa vượt mốc giá kỷ lục 10.000 USD trên sàn giao dịch của Hàn Quốc. Trước sự tăng giá mạnh của Bitcoin, rất nhiều người đang kỳ vọng về một tương lai giàu sang.

Báo Kinh tế và Đô thị: Trên các diễn đàn, mạng xã hội, những nhóm nhà đầu tư tiền ảo đang bùng nổ với số lượng thành viên tham gia rất lớn. Thị trường tiền ảo nóng đến mức nhiều nhà đầu tư biết rủi ro nhưng vẫn chấp nhận. Các chuyên gia an ninh mạng cảnh cáo, vì là tiền ảo nên khi bị tấn công mạng người chơi có thể mất toàn bộ. Chưa kể nguy cơ sập sàn, trục trặc giao dịch hệ thống mạng nên khi có vấn đề phát sinh, người chơi cũng không biết kiện ai.

Tính đến nay, tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền ảo đã lên mức 300 tỷ USD. Một số ngân hàng trên thế giới cũng như các nhà đầu tư lớn cũng tỏ ra thận trọng với Bitcoin và các đồng tiền điện tử mã hóa. 

208 cơ sở giáo dục đại học được thẩm định bảo chất lượng năm 2017

Cục Quản lý chất lượng Bộ Giáo dục và đào tạo vừa công bố danh sách các cơ sở giáo dục đại học được thẩm định và xác nhận các điều kiện đảm bảo chất lượng năm 2017.

Báo An ninh Thủ đô: Theo đó, tính đến ngày 30/6/2017, đã có 208 cơ sở giáo dục đại học được thẩm định và xác nhận các điều kiện đảm bảo chất lượng năm 2017. Cá biệt có 2 cơ sở giáo dục đại học không hợp tác để các Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thực hiện việc thẩm định, đó là trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Ngoài ra, 24 cơ sở giáo dục đại học khác do được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục trước ngày 15/4/2017 nên được miễn thẩm định. Theo quy định, kết quả kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục được sử dụng làm căn cứ để xác định chất lượng giáo dục đại học, vị thế và uy tín của cơ sở giáo dục.

Nguy cơ mất an toàn hồ chưa thủy lợi

Trong giai đoạn mưa lũ diễn ra tại các tỉnh Trung Bộ vừa qua, các hồ chứa thủy lợi đã góp phần quan trọng cắt lũ, giảm nguy cơ ngập lụt cho vùng hạ du. Tuy nhiên, hiện trạng xuống cấp của nhiều hồ chứa đang tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Báo Kinh tế và Đô thị: Thống kê cho thấy, từ đầu năm 2017 đến nay, cả nước đã xảy ra 18 sự cố về hồ chứa. Trong số các hồ chứa có nguy cơ mất an toàn, nhóm hồ dung tích vừa và nhỏ có tràn tự do tiềm ẩn rủi ro cao hơn, bởi đây là các hồ chứa được xây dựng từ rất lâu (những năm 1960 trở về trước), hệ thống đập chủ yếu bằng đất và do huyện, xã quản lý...

Tổng Cục trưởng Tổng cục Thủy lợi Nguyễn Văn Tỉnh bày tỏ lo ngại, trong tổng số 1.200 hồ chứa thủy lợi đang xuống cấp nghiêm trọng trên cả nước, hiện có 350 hồ chứa xung yếu, có nguy cơ vỡ bất cứ lúc nào. 

BT
Thăm dò khán giả