Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 05:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:49, Thứ 5, 01/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 01/11

(ANTV) - Liên tiếp các ca tai biến do làm đẹp được cảnh báo nhưng mọi người vẫn phớt lờ, thậm chí coi nhẹ mạng sống của bản thân vì cái đẹp trước mắt. Ghi nhận trên báo Lao động & Đời sống số ra ngày hôm nay.

Coi nhẹ mạng sống vì phẫu thuật thẩm mỹ

Báo Lao động & Đời sống: Theo GS. TS. Trần Thiết Sơn, trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình, bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội, phẫu thuật thẩm mỹ không đơn giản, phải có nền tảng sức khỏe tốt để trải qua phẫu thuật. Nguy hiểm hơn, nắm bắt nhu cầu làm đẹp của chị em, nhiều cơ sở còn thổi phồng hiệu quả, thần thánh hóa, biến xấu thành đẹp, cải lão hoàn đồng khiến nhiều người bị dẫn dụ. Bác sỹ Sơn cũng khuyến cáo chỉ nên đến những địa chỉ thực sự uy tín, được cấp phép đàng hoàng.

Bêu tên doanh nghiệp nợ BHXH

Báo Lao động: Bêu tên doanh nghiệp nợ BHXH lên các phương tiện truyền thông đại chúng là một trong những nhắc nợ hiệu quả. Tuy nhiên lại xuất hiện tình trạng bảo hiểm xã hội ở địa phương lại làm mỗi nơi một kiểu, nơi quyết liệt, nơi dè chừng.

Thực tế, bên cạnh một số cơ quan bảo hiểm xã hội ở các tỉnh đã rất quyết liệt trong việc bêu tên doanh nghiệp nợ BHXH lên trang thông tin điện tử, vẫn còn tồn tại nhiều tỉnh tỏ ra khá dè chừng. Lấy ví dụ như ở Bình Dương, BHXH tỉnh chỉ lập danh sách khoảng 16 đơn vị, doanh nghiệp nợ BHXH với tổng số tiền là 43 tỷ đồng; trong khi thực tế, số nợ đọng lên tới gần 450 tỷ đồng.

Cả 3 dự án cao tốc Posco trúng thầu đều xảy ra sai phạm

Báo Kinh tế & Đô thị: Thanh tra Bộ GTVT vừa chỉ ra một loạt vi phạm trong công tác lựa chọn, giao thầu và quản lý thực hiện hợp đồng trong những gói thuầ tại 3 dự án đường cao tốc của Posco.

Những vấn đề trong công tác lựa chọn, giao thầu và quản lý thực hiện hợp đồng của Posco dẫn đến hệ quả là việc thi công nhiều gói thầu bị chậm tiến độ, chất lượng công trình một số hạng mục có vấn đề. Bất chấp những biện pháp cứng rắn sau đó từ VEC, nhiều sai phạm vẫn tiếp tục bị phát hiện như công tác thiết kế, bản vẽ thi công, chất lượng công trình… Đặc biệt là Posco đã chuyển nhượng 100% giá trị gói thầu cho các nhà thầu phụ mà không thi công bất cứ một hạng mục nào.

Hà Nội công bố đề thi tham khảo tuyển sinh lớp 10

Báo Kinh tế & Đô thị: Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội vừa công bố 10 đề thi tham khảo các môn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 – 2020.

Theo đó, việc công bố đề thi minh họa nhằm tạo điều kiện để giáo viên và học sinh tham khảo, làm quen với định dạng của đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập phục vụ cho kỳ thi tuyển sinh trong năm học 2019 – 2020. Theo hiệu trưởng một trường THCS trên địa bàn Hà Nội, phụ huynh không nên quá lo lắng và đừng nên gây áp lực với con em mình. Về phần mình, học sinh nên học đều tất cả các môn, không học lệch, học tủ.

BT
Thăm dò khán giả