Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 16:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 6, 17/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo hôm nay

(ANTV) - Báo Lao động thông tin, trong diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại Hà Nội, toàn thành phố có trên 11.000 ca F0, trong đó gần 10.000 ca đang điều trị tại các bệnh viện, cơ sở thu dung, các trạm y tế lưu động. Thành phố cũng cho điều trị hơn 1.000 trường hợp F0 tại nhà hiệu quả, thuận tiện cho người bệnh, an toàn cho cộng đồng. F0 sẽ được thăm khám, cấp thuốc và hỗ trợ chuyển viện nếu có triệu chứng trở nặng.

“1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”

Theo Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, để Chương trình đạt hiệu quả cao, từng đối tượng cán bộ, đoàn viên, người lao động nỗ lực vượt khó, không ngừng sáng tạo, đóng góp cho sự phát triển của cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức Công đoàn và đất nước.

Tổng LĐLĐVN sẽ tuyên truyền thường xuyên, liên tục, bám sát diễn biến tổ chức, triển khai Chương trình tại các cấp công đoàn, đặc biệt là hoàn cảnh xuất hiện sáng kiến, cải tiến, các giải pháp hay của các cấp công đoàn đã thực hiện, góp phần lan tỏa sâu rộng Chương trình, khích lệ đông đảo đoàn viên, người lao động hưởng ứng Chương trình...

Không để “đứt gãy” oxy y tế

Ghi nhận của báo Tuổi trẻ, Oxy lỏng dùng trong y tế không thể thiếu với các bệnh viện, đặc biệt bệnh viện tầng 3 điều trị bệnh nhân hồi sức nặng. Tuy nhiên, nguy cơ thiếu Oxy là rất cao khi lượng ca bệnh Covid-19 tăng cao.

Theo thông tin, nguồn cung oxy cho bệnh nhân mắc COVID-19 cần hồi sức tại một số bệnh viện dã chiến ở TP.HCM được dự báo thiếu hụt trong thời gian tới khi số ca mắc gia tăng, trong khi một số đơn vị sản xuất oxy lại chuyển qua phục vụ sản xuất công nghiệp.

Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 16-12, vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và công trình y tế Nguyễn Minh Lợi cho biết hiện các vụ, cục chức năng đã có văn bản trình Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn ký, đề nghị các nhà sản xuất chuyển một phần công năng sản xuất oxy công nghiệp sang oxy y tế.

Hà Nội hỗ trợ y tế tối đa cho 1.000 F0 điều trị tại nhà

Cũng trên Báo Lao động thông tin, trong diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại Hà Nội, toàn thành phố có trên 11.000 ca F0, trong đó gần 10.000 ca đang điều trị tại các bệnh viện, cơ sở thu dung, các trạm y tế lưu động. Thành phố cũng cho điều trị hơn 1.000 trường hợp F0 tại nhà hiệu quả, thuận tiện cho người bệnh, an toàn cho cộng đồng. F0 sẽ được thăm khám, cấp thuốc và hỗ trợ chuyển viện nếu có triệu chứng trở nặng.

Theo thông tin, Hà Nội đã có chủ trương cho phép 4 quận lõi gồm: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng thực hiện cách ly, điều trị F1, F0 thể nhẹ tại nhà nếu đủ điều kiện theo quy định. Với chủ trương này, tất cả 30 quận, huyện trên địa bàn thành phố đều có thể thực hiện cách ly, điều trị F1, F0 thể nhẹ tại nhà nếu đủ điều kiện.

Theo Tài liệu hướng dẫn chăm sóc F0 điều trị tại nhà của Sở Y tế Hà Nội, F0 điều trị tại nhà có 4 điều không nên làm. Đó là không tự ý rời khỏi phòng cách ly trong suốt thời gian cách ly. Không sử dụng vật dụng với người khác, không ăn uống cùng người khác và không tiếp xúc gần với người khác hoặc vật nuôi. Trường hợp cần có người chăm sóc, người chăm sóc phải đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn, vệ sinh tay trước và sau khi chăm sóc.

Lắp đặt camera trên xe kinh doanh vận tải: Kiểm tra, xử lý nghiêm doanh nghiệp vi phạm

Sở GTVT Hà Nội vừa yêu cầu các phòng, ban chuyên môn, lực lượng thanh tra giao thông phối hợp với DN, bến xe nhằm đẩy nhanh công tác lắp đặt camera trên một số loại xe ô tô kinh doanh vận tải. Kể từ ngày 1/1/2022, DN không hoàn thành các yêu cầu theo quy định sẽ bị xử phạt.

Quy định bắt buộc phải lắp camera giám sát hành trình trên xe kinh doanh vận tải được coi là một giải pháp từ gốc giúp việc quản lý, ngăn ngừa và xửlý sai phạm thuận lợi hơn. Theo đó, khi dữ liệu hình ảnh được cung cấp cho cơ quan chức năng như thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông, đơn vị quản lý giấy phép hoạt động, những hành vi như phóng nhanh, lạng lách, chạy sai luồng tuyến hay chở quá tải, nhồi nhét khách đều sẽ được giảm thiểu bởi bản thân tài xế và DN sẽ bị phạt nếu vi phạm.

Tuy thời điểm này các DN vẫn đang gặp nhiều khó khăn về tài chính, mỗi khoản chi phát sinh cũng sẽ tăng thêm một phần gánh nặng nhưng không vì thế mà phủ nhận vai trò của việc lắp đặt camera trên xe. Với sự xuất hiện của thiết bị giám sát trực tuyến, ý thức của lái xe được nâng cao, góp phần giảm tai nạn giao thông. Mặt khác, vấn đề phòng, chống dịch cũng sẽ được đảm bảo hơn vì tài xế, nhân viên phục vụ sẽ luôn phải tuân thủ các quy định 5K nếu không muốn bị phạt.

 

BT
Thăm dò khán giả