Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 15:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 4, 03/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật ngày 3/11

(ANTV) - Đằng sau âm mưu kêu gọi hủy bỏ Điều 117, Bộ luật Hình sự; Du lịch Việt Nam giành loạt giải thưởng WTA 2021: "Chìa khóa vàng" khẳng định vị thế; Trường đóng cửa, giáo viên mầm non tư thục xoay đủ nghề; Khu vực ngoại thành Hà Nội: Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường là một số tin tức nổi bật ngày 3/11.

Đằng sau âm mưu kêu gọi hủy bỏ Điều 117, Bộ luật Hình sự
 
Báo CAND trong mục “Chống diễn biến hòa bình đăng tải bài viết: “Đằng sau âm mưu kêu gọi hủy bỏ Điều 117, Bộ luật Hình sự” đã làm rõ các âm mưu, thủ đoạn của các các thế lực chống phá đang tìm cách đánh tráo bản chất các vụ án xâm phạm an ninh quốc gia, từ đó kêu gọi Nhà nước Việt Nam cần “huỷ bỏ Điều 117, Bộ luật Hình sự”.
 
Bài viết khẳng định, các thế lực thù địch đã đi ngược lại với lợi ích của đại đa số người dân, các đối tượng chống phá Đảng, Nhà nước tìm cách tác động, hướng lái, tuyên truyền kêu gọi xóa bỏ một số điều trong Hiến pháp, pháp luật, trong đó có Bộ luật Hình sự nhằm thay đổi bản chất, giá trị; bình luận sai lệch một số điều luật và sự điều hành, quản lý xã hội của Nhà nước, của cơ quan tiến hành tố tụng. Câu hỏi đặt ra, tại sao các đối tượng phản động, chống phá lại kêu gọi xóa bỏ Điều 117, BLHS?
 
Việc kêu gọi xóa bỏ Điều 117, BLHS, các đối tượng phản động, chống phá nhằm tác động trực tiếp đến nền tư pháp Việt Nam. Các lập luận, quan điểm xóa bỏ Điều 117, BLHS nhằm tạo ra kẽ hở về mặt pháp lý cho các phần tử phản động. Các lập luận, viện dẫn các thông tin cho rằng Điều 117, BLHS “bóp nghẹt quyền tự do ngôn luận” là hoàn toàn không có cơ sở, thiếu căn cứ để ràng buộc. Rõ ràng, đằng sau âm mưu kêu gọi hủy bỏ Điều 117, BLHS của các đối tượng phản động, chống đối nhằm hướng đến mục đích, ý đồ xâm phạm an ninh quốc gia, đe dọa đến sự tồn tại của chế độ, của Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.
 
Du lịch Việt Nam giành loạt giải thưởng WTA 2021: "Chìa khóa vàng" khẳng định vị thế
 
Báo Lao động thông tin, việc Việt Nam đoạt hơn 30 giải thưởng ở các hạng mục trong hệ thống Giải du lịch thế giới lần thứ 28 khu vực Châu Á – Thái Bình Dương do Tổ chức World Travel Awards (WTA) bình chọn thêm một lần nữa khẳng định vị thế ngành du lịch nước ta trong mắt bạn bè quốc tế.
 
Theo thông tin, Việt Nam xuất sắc vượt qua nhiều ứng cử viên nặng ký trên thị trường Châu Á là Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore... để nhận danh hiệu “Điểm đến hàng đầu Châu Á 2021”. Đồng thời, Việt Nam cũng được bình chọn là “Điểm đến du lịch bền vững hàng đầu Châu Á 2021”
 
Theo đánh giá từ ông Graham Cooke - nhà sáng lập tổ chức World Travel Awards, những tổ chức, cá nhân giành chiến thắng trong cuộc bình chọn này sẽ là đại diện tốt nhất cho lĩnh vực du lịch và lữ hành của khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Các đơn vị trên hoàn toàn xứng đángà những tổ chức, cá nhân đóng vai trò đi đầu trong quá trình phục hồi của ngành du lịch và lữ hành.
 
Trường đóng cửa, giáo viên mầm non tư thục xoay đủ nghề
 
Cũng trên báo Lao động có bài viết phản ánh việc vẫn chưa biết đến khi nào cơ sở mầm non tư thục mở cửa trở lại! Rất cần chính sách hỗ trợ cụ thể cho cơ sở mầm non tư thục và giáo viên mầm non thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
 
Theo thông tin, ông Nguyễn Bá Minh – Vụ trưởng Vụ giáo dục Mầm non (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, các cơ sở giáo dục ngoài công lập đang gặp nhiều khó khăn về nguồn kinh phí để chi trả cho đội ngũ và các chi phí khác để duy trì hoạt động của trường. Điều này dẫn tới nguy cơ giáo viên mầm non chuyển đổi nghề nghiệp, bỏ việc, nhiều đơn vị phải dừng hoạt động, thậm chí đứng trước khả năng phải giải thể.
 
Để hỗ trợ cơ sở mầm non tư thục, giữ chân giáo viên mầm non bám trụ với nghề, ông Minh cho biết, hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang tích cực phối hợp với các bộ ban ngành, các thành phố lớn, lấy ý kiến doanh nghiệp, cơ sở mầm non tư thục để xây dựng chính sách hỗ trợ cụ thể cho cơ sở mầm non và giáo viên thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
 
Khu vực ngoại thành Hà Nội: Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường
 
Báo Kinh tế & Đô thị thông tin các trường học thuộc khu vực ngoại thành Hà Nội đã và đang chủ động lên phương án đón học sinh đầu cấp, cuối cấp trở lại học từ 8/11. Phụ huynh có con em ở lứa tuổi này cũng hồ hởi cho hay, gia đình chờ đợi ngày trẻ đến trường từ rất lâu.
 
Theo hướng dẫn liên ngành của Sở GD&ĐT và Sở Y tế, 16 tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trường học, nhiều trường thuộc khu vực ngoại thành đáp ứng cơ bản các điều kiện, tiêu chí đã và đang thực hiên tuần tự, đầy đủ các bước theo hướng dẫn. Đồng thời chủ động có phương án cụ thể để đón học sinh trở lại trường học tập.
 
Theo đó, học sinh các khối 5, 6, 9, 10 và 12 ở 18 huyện, thị xã ngoại thành (gồm: Đan Phượng, Gia Lâm, Đông Anh, Chương Mỹ, Hoài Đức, Ba Vì, Mỹ Đức, Phúc Thọ, Thạch Thất, Quốc Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Thanh Oai, Phú Xuyên, Mê Linh, Sóc Sơn, Ứng Hòa, Sơn Tây) - nơi có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, trong vòng 14 ngày tính đến ngày 8/11 không có các ca F0 trong cộng đồng, đáp ứng tiêu chí an toàn sẽ được mở cửa đón học sinh trở lại.
BT
Thăm dò khán giả