Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 21:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 2, 19/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật ngày 19/7

(ANTV) - Không để đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa thiết yếu; Triển khai “hai mũi giáp công” linh hoạt để chống dịch COVID-19;  TP.HCM chuẩn bị tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người trên 65 tuổi...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

 
Không để đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa thiết yếu
 
Báo Lao Động số ra ngày đầu tuần đăng tải bài viết có nhan đề “Không để đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa thiết yếu.”
 
Nội dung bài viết đề cập đến việc sau 7 ngày thực hiện áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, việc cung ứng hàng hóa bị đứt gãy nghiêm trọng. Đã có những thời điểm người dân bức xúc vì hàng hóa cung ứng không kịp do các chợ đầu mối đã dừng hoạt động, chỉ còn các siêu thị và cửa hàng tiện lợi mở cửa. Bên cạnh đó, việc lưu chuyển hàng hóa giữa các tỉnh, các vùng và 3 miền khó khăn, gây hỗn loạn cho khu vực. Nếu không có biện pháp kịp thời thì rất gay go.
 
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan đề nghị TPHCM cần xác định rõ nhu cầu tiêu thụ của địa phương, nghiên cứu mở lại một phần hệ thống phân phối các mặt hàng thiết yếu. Có thể thành lập các bộ phận thống kê, hàng ngày gửi thông tin về Bộ Nông nghiệp, Bộ Công Thương để cùng nhau xử lý. Các địa phương cần có trách nhiệm với TPHCM về việc cung ứng lương thực, nhưng TPHCM cũng phải làm rõ nhu cầu của mình, vì bây giờ nhiều doanh nghiệp muốn cung ứng cũng không biết chở hàng đếnn đâu.
 
Triển khai “hai mũi giáp công” linh hoạt để chống dịch COVID-19
 
“Triển khai “hai mũi giáp công” linh hoạt để chống dịch COVID-19” đây là nhan đề bài đăng trên báo CAND số ra ngày hôm nay.
 
Nội dung bài viết đề cập đến việc, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 nhận định miền Bắc cơ bản dập được dịch ở Bắc Ninh, Bắc Giang; các tỉnh, thành khác đang kiểm soát tình hình. Miền Trung còn một vài nơi như Phú Yên, Khánh Hòa, Đà Nẵng có ổ dịch mới, phải tập trung lực lượng khoanh vùng, dập dứt điểm.
 
Theo Phó thủ tướng  Vũ Đức Đam, 19 tỉnh phía Nam được phân thành hai nhóm. Nhóm một, các tỉnh tương đối an toàn là khu vực phía Nam sông Hậu và Bình Phước, tiếp tục chiến lược "ngăn chặn, phát hiện, truy vết, khoanh vùng, dập dịch, điều trị". Nhóm hai, TP HCM, Bình Dương và những nơi lây nhiễm cao, đậm đặc, có nguy cơ lan rộng thì dùng giải pháp mới với "hai mũi giáp công". Mũi thứ nhất tập trung lực lượng tại những vùng có mức độ dịch bệnh rất cao, nhanh chóng tách F0 ra khỏi cộng đồng, từng bước làm sạch, thu hẹp ổ dịch. Mũi thứ hai tầm soát, sàng lọc để giữ vững chắc vùng an toàn.
 
TP.HCM chuẩn bị tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người trên 65 tuổi
 
Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản gửi UBND TP Thủ Đức và các quận huyện về việc lập danh sách tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 5 cho người trên 65 tuổi. Thông tin được đăng tải trên báo tuổi Trẻ Online.
 
Để có cơ sở phân phối vắc xin tiêm chủng cho những người trên 65 tuổi tại TP.HCM đúng theo quy định, Sở Y tế đề nghị UBND TP Thủ Đức và các quận huyện khẩn trương liên hệ đầu mối hỗ trợ kỹ thuật của Sở Thông tin và truyền thông để được hướng dẫn lập danh sách chi tiết những người trên 65 tuổi trên địa bàn. Sau đó, UBND TP Thủ Đức và các quận huyện tổng hợp báo cáo số lượng những người trên 65 tuổi của địa phương, gửi văn bản về Sở Y tế.
 
Theo kế hoạch, đợt 5 này sẽ ưu tiên tiêm vắc xin cho người có bệnh mãn tính, người trên 65 tuổi, người nghèo, đối tượng chính sách; người lao động làm việc tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ tiện ích, thực phẩm, chăm sóc sức khỏe và một số ngành nghề khác. Đợt tiêm vắc xin này cũng sẽ ưu tiên cho công nhân, người nước ngoài trên địa bàn TP.
BT
Thăm dò khán giả