Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 09:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:04, Chủ Nhật, 06/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức kinh tế nổi bật

(ANTV) - Giá vàng vượt mốc 69 triệu đồng/lượng (mức chưa từng có trong lịch sử giao dịch); Bộ Công Thương cam kết đủ xăng dầu đến hết tháng 3; Lạng Sơn: tiếp tục nhận hàng xuất khẩu từ 6/3; Hồ tiêu được giá sau nhiều năm thấp kỷ lục...là những tin tức kinh tế được quan tâm nhiều trong 24h qua. 

 

Giá vàng vượt mốc 69 triệu đồng/lượng 

Hôm nay 05/3, giá vàng miếng liên tục tăng vọt lên đỉnh cao mới. Hiện giá vàng trong nước đã vượt mức mốc 69 triệu đồng/lượng, mức chưa từng có trong lịch sử giao dịch.

Bộ Công Thương cam kết đủ xăng dầu đến hết tháng 3

Theo Bộ Công thương, với lượng xăng dầu nhập khẩu và dự trữ hiện tại, Bộ này "cam kết cơ bản đáp ứng đủ nguồn cung xăng dầu trong tháng 3". Cam kết này được đưa ra trong bối cảnh, hơn một tháng qua, nguồn cung xăng dầu trong nước khan hiếm sau khi Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn giảm công suất từ cuối tháng 1 do khó khăn tài chính. Nhiều cây xăng đã tạm ngưng bán hoặc bán cầm chừng do được phân phối nhỏ giọt.

Lạng Sơn: tiếp tục nhận hàng xuất khẩu từ 6/3

Từ ngày 6/3, tỉnh Lạng Sơn sẽ tiếp tiếp tục nhận xe chở hàng hóa xuất khẩu từ các địa phương. Sở Công Thương Lạng Sơn khuyến cáo các doanh nghiệp cần thực hiện triệt để việc phun khử khuẩn hàng hóa khi đưa hàng lên cửa khẩu để xuất sang Trung Quốc, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động xuất khẩu nông sản, hoa quả tươi.

Hồ tiêu được giá sau nhiều năm thấp kỷ lục

Với hồ tiêu, sau nhiều năm giá chạm đáy, từ cuối năm 2021 đến nay, giá của nông sản này đã khởi sắc trở lại. Cập nhật thị trường đến chiều 04/3, giá tiêu tại các tỉnh trọng điểm ở mức 77.500 - 80.000 đồng/kg. Nhiều nông dân Tây Nguyên cho rằng với mức giá này, họ đã có lãi.

 

Thăm dò khán giả