Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 04:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:16, Thứ 6, 06/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức kinh tế nổi bật 24h qua

(ANTV) - Xuất khẩu nông sản 4 tháng đạt gần 18 tỷ USD; Nhiều ngân hàng tăng lãi suất tiết kiệm; Từ ngày 1/7, bổ sung thu phí giám sát chứng khoán phái sinh; Vietjet Air mở bán một triệu vé bay với giá chỉ từ 5.500 đồng là thông tin kinh tế nổi bật 24h qua. 

Xuất khẩu nông sản 4 tháng đạt gần 18 tỷ USD

4 tháng đầu năm, xuất khẩu nông sản tiếp tục là điểm sáng của nền kinh tế Việt Nam khi đạt kim ngạch 17,9 tỷ USD, tăng 15,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 5 mặt hàng có giá trị xuất khẩu đạt trên 1 tỷ USD là: cà phê, gạo, rau quả, tôm và sản phẩm gỗ. Trong đó, tăng mạnh nhất là cà phê với mức tăng trên 59%. Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của nông sản Việt Nam, chiếm hơn 27% thị phần.

Nhiều ngân hàng tăng lãi suất tiết kiệm

Gần đây, 12 trong hơn 30 ngân hàng điều chỉnh lãi suất tiết kiệm với mức tăng cao nhất lên đến 0,7% một năm. Nhiều ngân hàng vốn đã có lãi suất tiết kiệm cao hơn mức chung thị trường, nay tiếp tục nâng thêm để đẩy mạnh huy động vốn từ cư dân. Đa phần các ngân hàng chọn tăng lãi suất cho các kỳ gửi ngắn hạn, nâng mặt bằng chung tiến sát mốc 4% một năm. Lãi suất các kỳ gửi dài hạn cũng được điều chỉnh nhưng biên độ tăng không mạnh. Cụ thể có 18 ngân hàng đưa lãi suất tiết kiệm 12 tháng tại quầy lên hơn 6% một năm.

Từ ngày 1/7, bổ sung thu phí giám sát chứng khoán phái sinh.

Từ ngày 1/7/2022 sẽ bổ sung thu phí giám sát chứng khoán phái sinh. Cụ thể: Phí giám sát chứng khoán phái sinh đối với Tổng công ty lưu ký và bù trừ chứng khoán Việt Nam: 10% doanh thu giá dịch vụ quản lý vị thế/giá dịch vụ bù trừ và giá dịch vụ quản lý tài sản ký quỹ. Phí giám sát chứng khoán phái sinh đối với Sở Giao dịch chứng khoán: 10% doanh thu giá dịch vụ giao dịch chứng khoán phái sinh. Bên cạnh đó, bổ sung thu phí giám sát hoạt động chứng khoán đối với ngân hàng thanh toán.

Vietjet Air mở bán một triệu vé bay với giá chỉ từ 5.500 đồng.

Hãng hàng không Vietjet vừa đưa ra chương trình mở bán một triệu vé bay khắp Việt Nam và châu Á với giá đặc biệt chỉ từ 5.500 đồng (chưa bao gồm, thuế phí). Theo đó, Vietjet mở bán vé khuyến mãi không giới hạn khung giờ trong một ngày duy nhất ngày 5/5, với thời gian bay từ 5/5 đến 31/12/2022 trên tất các đường bay nội địa và quốc tế của hãng. Vé khuyến mãi được mở bán trên website chính thức của Vietjet, ứng dụng điện thoại Vietjet Air, Facebook.

BT
Thăm dò khán giả