Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 06:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Thứ 6, 21/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức an ninh trật tự nổi bật

(ANTV) - Ngày 21/1, mở lại phiên phúc thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng trong vụ Sabeco; Ninh Bình: Bắt quả tang đối tượng cho vay lãi nặng; Giáo viên lao đao vì dịch chồng dịch, xoay đủ cách kiếm sống; Quy định mới về cấp, đổi, cấp lại và thu hồi thẻ nhà báo; Phạt nặng nếu ngược đãi người giúp việc là những tin tức nổi bật 24h qua.

 

Ngày 21/1, mở lại phiên phúc thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng trong vụ Sabeco

Hôm nay Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo của bị cáo Vũ Huy Hoàng (cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương) và ba bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại Bộ Công Thương, Tổng Công ty Cổ phần Bia-Rượu-Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) và Thành phố Hồ Chí Minh, gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 2.700 tỷ đồng.

Ninh Bình: Bắt quả tang đối tượng cho vay lãi nặng

Cho vay lãi nặng với lãi suất "cắt cổ" 119 đến 144%/năm, Phạm Thị Len, đã thu lời bất chính của hàng chục người với số tiền hơn 2 tỉ đồng. Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự Phạm Thị Len (trú thành phố Ninh Bình để làm rõ hành vi "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Phạt nặng nếu ngược đãi người giúp việc

Nghị định số 22/2022/NĐ-CP quy định đối với người sử dụng lao động có hành vi ngược đãi, quấy rối tình dục, cưỡng bức lao động, hoặc dùng vũ lực đối với người lao động là người giúp việc gia đình nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự bị phạt tiền từ 50-75 triệu đồng.

Quy định mới về cấp, đổi, cấp lại và thu hồi thẻ nhà báo

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa ban hành Thông tư số 31/2021/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn về hồ sơ, thủ tục cấp, đổi, cấp lại và thu hồi thẻ nhà báo, có hiệu lực thi hành từ ngày 15/2/2022. Những điểm mới đáng chú ý nhất của Thông tư này là quy định về việc người đề nghị cấp thẻ nhà báo kê khai Số định danh cá nhân (Mẫu số 01), thay vì phải kê khai một số trường thông tin.

Giáo viên lao đao vì dịch chồng dịch

Hai năm liên tiếp bị tác động bởi dịch Covid -19 khiến nhiều cơ sở mầm non tư thục rơi vào cảnh gần như kiệt quệ. Theo thống kê sơ bộ, có tới 95% giáo viên mầm non tư thục không có nguồn thu trong nhiều tháng, trong khi tiếp tục chờ đợi những chính sách cụ thể thì hiện các giáo viên vẫn đang thích ứng để duy trì cuộc sống.

BT
Thăm dò khán giả