Thứ bảy, ngày 02/07/2022 - 16:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Thứ 2, 13/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng lương tối thiểu vùng thêm 6% từ 1/7

(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 38 quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động từ 1/7/2022, tăng từ 180.000 - 260.000 đồng so với lương hiện hành. 

Cụ thể, mức lương tối thiểu tháng tối thiểu lần lượt vùng I là 4,68 triệu; vùng II 4,16 triệu, vùng III 3,64 triệu và vùng IV 3,25 triệu đồng (tăng thêm 6%, tương ứng 180.000 - 260.000 đồng so với hiện hành).

Trước đó, mức lương tháng tối thiểu dao động từ 3,07 - 4,42 triệu đồng và được giữ nguyên từ đầu năm 2020 tới nay.

Tổng cục Thuế yêu cầu không trả lại hồ sơ kê khai thuế chuyển nhượng BĐS

Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) vừa chỉ đạo cục thuế các địa phương phải tính thuế theo đúng quy định, không được trả lại, kéo dài thời gian xử lý hồ sơ chuyển nhượng bất động sản. Cụ thể, cơ quan thuế không được gây khó khăn, phiền hà cho người nộp thuế trong quá trình xử lý hồ sơ.

Cán bộ, công chức ngành thuế thực hiện nghiêm túc các quy định về trình tự, thủ tục xử lý hồ sơ xác định nghĩa vụ tài chính và quy trình làm việc trực tiếp với người nộp thuế theo quy định. Trường hợp phát hiện rủi ro thì chuyển sang thực hiện thanh tra, kiểm tra sau theo đúng quy định tại Luật Quản lý thuế và các văn bản hướng dẫn thi hành.

TP.HCM tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ

Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra hướng dẫn tạm thời giám sát phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ trên địa bàn thành phố gửi đến các cơ sở y tế. Theo đó, ngành y tế thành phố sẽ tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ nhằm ngăn chặn nguy cơ bệnh xâm nhập từ các quốc gia khác và sẵn sàng các phương án ứng phó khi xuất hiện ca bệnh.

Bất kỳ người dân nào trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh đậu mùa khỉ sẽ được cách ly y tế, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới.

 

TP.HCM bất ngờ xuất hiện mưa đá, giông mạnh quật đổ cây xanh

Tại TP. HCM, đầu giờ chiều 12/6, một số nơi ở khu vực quận Tân Phú, Tân Bình ghi nhận xuất hiện mưa đá có kích cỡ từ 0,5-1,5mm. Trong cơn mưa, nhiều khu vực cũng xảy ra tình trạng dông gió mạnh khiến cây cối ngã đổ.

Trận mưa kèm gió giật mạnh đã khiến một cây xanh trên đường Gò Dầu (phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú) bật gốc, ngã xuống đường. Rất may, vụ việc không gây thương vong về người. Theo dự báo, trong những ngày tới, thời tiết TP.HCM và các tỉnh, thành Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng nóng. Chiều tối có mưa rào và giông ở vài nơi, có nơi mưa vừa, mưa to.

Trong cơn giông cần đề phòng sét, gió giật mạnh và lốc xoáy.

 

BT
Thăm dò khán giả