Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 21:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 3, 27/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Siết lại quy trình cấp phép xây dựng

(ANTV) - Tại các ngõ nhỏ ở Hà Nội, việc chung cư nối đuôi nhau mọc dày đặc đang bức tử quy hoạch, dồn gánh nặng lên hạ tầng. Việc khoét lõm khu dân cư để nén cao ốc, theo đánh giá của các chuyên gia, là bất hợp lý.

 
Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế và Đô thị, ông Phạm Sỹ Liêm - Phó Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam cho rằng, việc nhồi nhét chung cư vào nội đô là do chủ đầu tư đặt yếu tố lợi nhuận lên trên hết, nên tình trạng “tiện đâu xây đấy” đã và đang diễn ra, làm trái với lý luận quy hoạch từ xưa đến nay.
 
Do vậy, cần phải siết lại quản lý từ người cấp phép xây dựng, phê duyệt quy hoạch và cả chủ đầu tư. Nếu có sai phạm thì phải truy rõ trách nhiệm của từng bộ phận để xử lý nghiêm.
 
Lương tối thiểu cần sớm đáp ứng mức sống tối thiểu
 
Theo kết quả điều tra về thu nhập, đời sống của công nhân lao động trong các doanh nghiệp năm 2017 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tiến hành, mức điều chỉnh lương tối thiểu năm nay còn thấp và công nhân lao động đều mong muốn tiền lương tối thiểu phải sớm đáp ứng mức sống tối thiểu.
 
Kết quả điều tra cho thấy, hiện có tình trạng khá phổ biến là công nhân lao động độ tuổi ngoài 40, đặc biệt là lao động nữ và lao động trong các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài phải đối mặt với nhiều vấn đề như phải nghỉ việc vì sức ép năng suất, cường độ lao động căng thẳng hay sức khỏe giảm sút.
 
Trong khi đó, thu nhập lại không cao và hết sức bấp bênh. Do vậy, điều mà người lao động mong muốn nhất vào lúc này, đó là lương tối thiểu mà người lao động được nhận có thể đáp ứng được những nhu cầu tối thiểu đối với gia đình của chính họ.
 
Du lịch Việt hãy khoan đặt những mục tiêu cao xa
 
Chặt chém, chèo kéo du khách, vệ sinh môi trường thiếu sạch sẽ, móc túi trộm cắp ở nơi công cộng và gần đây là việc ẩu đả với người ngoại quốc trên đường phố Hà Nội. Đây chỉ là một trong rất nhiều những ấn tượng xấu trong mắt du khách nước ngoài đối với du lịch Việt Nam
 
Theo báo Lao động, nếu không có chiến lược phát triển lâu dài mà chỉ nói miệng, du lịch Việt đừng mong có thể đuổi kịp các nước khác trong khu vực chứ đừng nói tới việc vươn ra thế giới. Theo các chuyên gia du lịch, muốn cải thiện hình ảnh Việt Nam trong con mắt bạn bè quốc tế cần bắt đầu từ những điều đơn giản nhất như cách giao tiếp và ứng xử.
 
Về phần mình, du khách nước ngoài khi đến Việt Nam cũng chỉ mong muốn nhận được những nụ cười tươi hay nói lời cảm ơn, lời xin lỗi, lời chào nhưng có vẻ như những điều này dường như là quá khó.
 
Cân nhắc kỹ để lựa chọn chỗ học phù hợp
 
Hơn 76.000 thí sinh đã biết điểm thi và điểm chuẩn các trường THPT chuyên và không chuyên. Dù vậy, thí sinh và phụ huynh cần lưu ý một số điểm để tìm được chỗ học phù hợp. Thông tin trên báo An ninh thủ đô.
 
Để không mất cơ hội trúng tuyển, các bậc phụ huynh, học sinh cần lưu ý thời hạn, thủ tục nộp hồ sơ cũng như quyền được rút hồ sơ nếu có trường hạ điểm chuẩn. Trường hợp thí sinh còn thắc mắc về kết quả thi của mình thì vẫn còn thời gian để đăng ký phúc tra.
 
Đặc biệt lưu ý, thời hạn nộp hồ sơ trúng tuyển vào các trường chỉ kéo dài đúng 3 ngày. Do vậy, phụ huynh học sinh cần hết sức lưu ý.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả