Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 02:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:47, Thứ 2, 26/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mua vàng thần tài: Lộc hay lỗ

(ANTV) - Trên các báo số ra sáng nay 26/02, nổi bật là bài viết bàn về ngày vía Thần Tài (mùng 10 Tháng Giêng): “Mua vàng thần tài: Lộc hay lỗ” trên báo CAND.

 

 
Mua vàng thần tài: Lộc hay lỗ


Báo CAND: Đặt câu hỏi: “Truyền thống hay chiêu trò bán hàng?”, chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu phân tích, trong ngày này, giá vàng bị đẩy lên cao một cách phi lý, song khách hàng vẫn cố sống cố chết mua bằng được vàng.

Cũng theo nhiều nhà nghiên cứu văn hóa, không có một tài liệu nào cho thấy có ngày Thần Tài, cũng như nếu mua vàng vào ngày này thì sẽ gặp may cả.

Các chuẩn mực trong giao dịch ngân hàng bị xem nhẹ

Cũng liên quan đến kinh tế, báo Lao động sáng nay tiếp tục có bài viết liên quan đến vụ hàng trăm tỷ đồng của khách gửi tại Eximbank bỗng nhiên bốc hơi.

Báo Lao động: Vụ việc tại Eximbank không phải là lần đầu tiên khách hàng gửi tiền trong ngân hàng bị mất tiền, và chắc chắn cũng không phải là lần cuối cùng.

Cán bộ ngân hàng bất chấp các quy định chuẩn mực trong giao dịch, khách hàng đồng ý ký giấy tờ khống và giao dịch tại nhà…là những kẽ hở dễ nhận thấy để cán bộ ngân hàng giả mạo, không đưa tiền về kho hoặc không nhập số liệu lên hệ thống.

Dồn gánh nặng lên vai người dân

Bộ Tài Chính mới đây lại tiếp tục đề xuất tăng thuế bảo vệ môi trường lên kịch khung đối với mặt hàng xăng dầu. Và điều này liệu có vô tình đẩy gánh nặng lên vai người dân?

Báo Kinh tế & Đô thị: Theo các chuyên gia kinh tế, lý lẽ của Bộ Tài Chính đưa ra là chưa thuyết phục, đồng thời phải xem xét một cách thật kỹ lưỡng. Bởi nếu tăng thuế bảo vệ môi trường, giá xăng dầu tăng sẽ tác động trực tiếp đến toàn bộ nền kinh tế, đặc biệt là ảnh hưởng đến GDP.

Về phần mình, các doanh nghiệp lại đồng tình với Bộ Tài Chính, tuy nhiên, mức tăng phải vừa phải và hợp lý.

Chống nạn bạo hành nhân viên y tế

Năm 2018 chưa đi qua hết tháng 2 nhưng đã có gần chục vụ bạo hành nhân viên y tế được ghi nhận trên cả nước.

Báo An ninh thủ đô: Những quy định trong luật khám bệnh, chữa bệnh đều hướng tới quyền lợi cao nhất của người bệnh. Còn những hành vi gây rối, bạo hành thầy thuốc, ngoài việc nghiêm trị thì còn phải xem xét tới hậu quả của việc đó tới những bệnh nhân khác. Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng thời gian qua, số đối tượng bị xử lý hình sự còn quá ít, chưa đủ tính răn đe.

BT
Thăm dò khán giả