Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 21:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 6, 04/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn trương bảo hộ công dân Việt Nam tại Ukraine

(ANTV) - Bộ Công an: Đã thu hồi, phong tỏa hơn 1.600 tỷ liên quan vụ Việt Á; Khẩn trương bảo hộ công dân Việt Nam tại Ukraine; Nhà Trắng đề xuất bổ sung ngân sách để viện trợ Ukraine và chống dịch; Cơ chế nào để vỉa hà nội dành cho người đi bộ đúng nghĩa...là những tin tức nổi bật được quan tâm

Bộ Công an: Đã thu hồi, phong tỏa hơn 1.600 tỷ liên quan vụ Việt Á

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2022 diễn ra chiều tối 3/3, Trung ướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Công an cho biết về vụ Công ty Việt Á, đến nay công an đã thu hồi, kê biên và niêm phong tài sản các đối tượng liên quan. Trung tướng Tô Ân Xô cho biết số tài sản bị thu hồi lẫn niêm phong và kê biên đã lên tới trên 1.600 tỷ đồng./.

Khẩn trương bảo hộ công dân Việt Nam tại Ukraine

Tính đến trưa ngày 03/3 (giờ Việt Nam), hầu hết bà con ở Kiev và ở Odessa, hàng trăm người ở Kharkov đã được sơ tán khỏi vùng chiến sự và được bố trí sang các nước lân cận. Các cơ quan đại diện Việt Nam cũng đã và đang tích cực hỗ trợ các thủ tục và giấy tờ cần thiết cho bà con nhập cảnh, quá cảnh và phối hợp với nhà chức trách địa phương, các hội đoàn người Việt ở sở tại đón và thu xếp chỗ ăn ở tạm thời, cung cấp vật dụng thiết yếu cho bà con. Đây là những thông tin được Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao diễn ra chiều qua./.

 Nhà Trắng đề xuất bổ sung ngân sách để viện trợ Ukraine và chống dịch

Truyền thông Mỹ đưa tin chính quyền Tổng thống Joe Biden đang tìm kiếm sự ủng hộ của Quốc hội với gói ngân sách bổ sung trị giá 32,5 tỷ USD để viện trợ cho Ukraine và tăng cường khả năng ứng phó của Mỹ với đại dịch COVID-19. Trong đó 10 tỷ USD dành cho viện trợ nhân đạo và quân sự khẩn cấp cho Ukraine. 22,5 tỷ USD sẽ được chi cho việc tăng cường ứng phó với đại dịch COVID-19./.

Cơ chế nào để vỉa hà nội dành cho người đi bộ đúng nghĩa

Vỉa hè là nơi dành cho người đi bộ. Lòng đường là nơi để các loại phương tiện lưu thông, dừng đỗ. Tuy nhiên, lâu nay, vỉa hè đã trở thành nơi để tận dụng  kinh doanh buôn bán, để các phương tiện tùy ý leo lên mỗi khi xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông và với rất nhiều những mục đích riêng khác. Dựng rào chắn có thực sự có thể ngăn xe máy leo vỉa hè hay chỉ là giải pháp tình thế? Cần có những nghiên cứu cẩn trọng và một quyết sách đúng đắn để giải quyết thấu đáo câu chuyện vỉa hè tại Hà Nội./.

 

BT
Thăm dò khán giả