Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 05:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 2, 05/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

(ANTV) - Triển khai xây dựng Nhà hát CAND; Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người; Việt Nam - Thái Lan đẩy mạnh hợp tác chính trị, an ninh; Tập huấn công tác nhân quyền cho cơ quan thường trực ban chỉ đạo các tỉnh phía bắc năm 2019; Tăng cường đảm bảo TTATGT, xử lý nghiêm các hành vi chống người thi hành công vụ;... là những hoạt động nổi bật của Bộ Công an trong tuần qua.

Triển khai dự án xây dựng Nhà hát Công an nhân dân

Nhấn mạnh tại buổi làm việc với Bộ văn hóa thể thao và du lịch; UBND TP Hà Nội và các đơn vị trong công an nhân dân về việc triển khai dự án Công trình trụ sở nhà hát CAND, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định công trình trụ sở Nhà hát Công an nhân dân được xác định là công trình trọng điểm hướng tới kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2-9; 75 năm Cách mạng tháng 8 và Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2020).

Vì vậy, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu việc lựa chọn phương án kiến trúc thiết kế, nhà thầu cũng như việc xây lắp, trang bị thiết bị phải đảm bảo yêu cầu về chất lượng cũng như tiến độ.

Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn, công trình trụ sở Nhà hát CAND khi hoàn thành, ngoài tạo điều kiện cho cán bộ chiến sĩ công an nhân dân có nơi luyện tập, biểu diễn; phục vụ nhu cầu văn hoá tinh thần của toàn lực lượng và nhân dân, công trình còn nhằm hướng tới mục đích phục vụ tuyên truyền văn hoá đối ngoại của đất nước.

Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người

Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới dự Lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người – 30/7/2019, do Bộ Công an, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và UBND tỉnh Lạng Sơn phối hợp tổ chức.

Theo báo cáo của Bộ Công an, tại Việt Nam, từ năm 2016 đến 6 tháng đầu năm 2019, toàn quốc phát hiện hơn 1.000 vụ, với gần 1.500 đối tượng, lừa bán hơn 2.600 nạn nhân. Trong đó có 892 vụ mua bán người sang Trung Quốc (chiếm 84,2% tổng số vụ).

Các địa phương phát hiện nhiều là các tỉnh biên giới giáp Trung Quốc như: Lào Cai, Hà Giang, Điện Biên, Quảng Ninh. Trước tình hình tội phạm mua bán người diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng, các lực lượng chức năng đã triển khai đồng bộ nhiều hoạt động nhằm đấu tranh, kiềm chế và đẩy lùi một cách có hiệu quả loại tội phạm này, đặc biệt là hoạt động phối hợp của ngành Công an với Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp. Tại Lễ mít tinh, đại diện các đơn vị đã cùng ký cam kết thực hiện phòng, chống mua bán người.

Việt Nam - Thái Lan đẩy mạnh hợp tác chính trị, an ninh

Tuần qua, đoàn đại biểu Việt Nam do Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên  Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến Thái Lan tham dự Cuộc họp Nhóm công tác chung Việt Nam - Thái Lan về hợp tác Chính trị, An ninh lần thứ 11.

Tại cuộc họp, hai bên đã trao đổi sâu sắc về tình hình thế giới, khu vực có ảnh hưởng đến hợp tác chính trị và an ninh giữa hai nước; rà soát, kiểm điểm kết quả hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, an ninh - tình báo, quốc phòng, phòng chống tội phạm xuyên quốc gia, pháp luật và tư pháp, các vấn đề khác liên quan đến an ninh hai nước; đồng thời thống nhất nội dung và phương hướng hợp tác Chính trị - An ninh cho giai đoạn tiếp theo, góp phần triển khai hiệu quả chương trình hành động thực hiện quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Thái Lan.

Tập huấn công tác nhân quyền cho Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo các tỉnh phía Bắc năm 2019

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Tập huấn về công tác nhân quyền cho Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo các tỉnh phía Bắc năm 2019, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an lưu ý, trong thời gian tới các thế lực thù địch sẽ tiếp tục lợi dụng chiêu bài dân chủ, nhân quyền đẩy mạnh các hoạt động chống phá Việt Nam. Chính vì thế, lực lượng Công an cần làm tốt hơn nữa công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương nhằm tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền cho các tầng lớp nhân dân đề cao các giá trị và thành tựu về nhân quyền của Đảng, Nhà nước, xác định công tác bảo đảm, đấu tranh về nhân quyền là một trong những công tác trọng tâm, lâu dài gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của các cấp, ngành, địa phương, không để các đối tượng bất mãn chính trị, chống đối cực đoan, các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề nhân quyền để chống phá sự nghiệp cách mạng của Đảng.

Tăng cường đảm bảo TTATGT, xử lý nghiêm các hành vi chống người thi hành công vụ

Sáng ngày 2/8, tại Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với Cục Cảnh sát giao thông và các đơn vị chức năng liên quan nhằm đưa ra các giải pháp cụ thể  để phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi chống người thi hành công vụ trong công tác đảm bảo TTATGT.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu, lực lượng CSGT thời gian tới, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông; đặc biệt là kiểm tra, xử lý lái xe vi phạm nồng độ cồn, chất ma túy.

Đối với các hành vi chống người thi hành công vụ, nhất định phải xử lý nghiêm, tạo niềm tin cho quần chúng nhân dân vào lực lượng thực thi pháp luật; đủ sức răn đe các đối tượng vi phạm.

BT
Thăm dò khán giả