Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 21:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:24, Thứ 2, 19/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

(ANTV) - Tuần qua, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã báo cáo trước Quốc hội về tình hình, kết quả công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật năm 2018. 

 

 

Công tác phòng chống tội phạm đạt nhiều kết quả tích cực

Bộ trưởng cho biết, tình hình thế giới, khu vực và trong nước có những diễn biến mới, đặt ra nhiều khó khăn, thách thức lớn, song Chính phủ đã bám sát chỉ đạo của Trung ương Đảng và các nghị quyết của Quốc hội để chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện quyết liệt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật đạt nhiều kết quả tích cực.

Thời gian tới, Bộ Công an và lực lượng CAND sẽ thực hiện nhóm 7 giải pháp đồng bộ, nhằm nâng cao chất lượng công tác điều tra, xử lý tội phạm; nâng cao tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm; xây dựng đề xuất Quốc hội sửa đổi, bổ sung, ban hành văn bản pháp luật tạo hành lang pháp lý cần thiết cho công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật.

Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì tiếp công dân định kỳ tháng 11/2018

Ngày 15/11, Bộ trưởng Tô Lâm chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 11 năm 2018. Tại buổi tiếp, các công dân đến khiếu nại tố cáo được trình bày nội dung khiếu nại tố cáo đầy đủ, cụ thể và rõ ràng, cũng như được cung cấp tài liệu, chứng cứ có liên quan để chứng minh, do đó họ đều hài lòng với các kết luận của Bộ trưởng.

Theo đánh giá, công tác tiếp công dân định kỳ của Bộ trưởng Bộ Công an nhằm tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm của Thủ trưởng Công an các cấp và cán bộ, chiến sỹ CAND trong công tác tiếp dân; tiếp nhận, xử lý các khiếu nại, tố cáo có liên quan đến thẩm quyền, trách nhiệm giải quyết của Bộ Công an, qua đó, Bộ trưởng chỉ đạo giải quyết dứt điểm nội dung khiếu nại tố cáo của công dân theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo khách quan, công khai, dân chủ, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo của mình theo đúng quy định của pháp luật.

Gặp mặt đoàn thể thao CAND tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII

Đoàn Thể thao CAND tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 gồm 256 đồng chí, thi đấu 21/36 môn thể thao, tập trung chủ yếu vào các môn thế mạnh của lực lượng. 

Tại Lễ xuất quân, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đánh giá cao thành tích mà đoàn thể thao CAND đã đạt được tại Đại hội Thể thao châu Á ASIAD 18 và tại Ấn Độ, đồng thời nhấn mạnh, thời gian tới, lãnh đạo Bộ Công an tiếp tục quan tâm, theo dõi và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực, khắc phục khó khăn tập luyện của các huấn luyện viên, vận động viên với tinh thần quyết tâm và ý chí quyết thắng để sẵn sàng tham gia và đạt thành tích cao tại Đại hội.

Lãnh đạo Bộ Công an chúc mừng các Học viện, trường CAND dịp 20/11

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tuần qua, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến chúc mừng các thầy giáo cô giáo tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện Chính trị CAND, Trường Cao đẳng An ninh nhân dân 1 và Trường Cảnh sát nhân dân 1.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của toàn thể cán bộ, giáo viên các Học viện, trường CAND. Đồng chí Thứ trưởng cũng mong muốn mỗi thầy giáo, cô giáo phải có những giáo trình tốt nhất, có phương pháp dạy tốt nhất để đào tạo ra những người công an tốt nhất.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn kiểm tra công tác tại Công an tỉnh Đắk Nông

Dẫn đầu đoàn kiểm tra Bộ Công an đến làm việc với công an tỉnh Đắk Nông, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà đơn vị đạt được thời gian qua.

Thứ trưởng yêu cầu Công an tỉnh Đăk Nông cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, chủ động nắm chắc tình hình, phòng ngừa, triển khai có hiệu quả các mặt công tác công an, bảo đảm tốt tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn; chú trọng làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc... Dịp này, đoàn cũng đã đến thăm, làm việc tại Trại giam Đắk P’lao.

Thăm dò khán giả