Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 00:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:04, Thứ 2, 24/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

(ANTV) - Ngày 21/9, tại Hà Nội, dự và chỉ đạo Hội nghị trực tuyến 63 điểm cầu của Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về công tác PCCC và CNCH, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu việc tập trung hoàn thiện thể chế pháp luật liên quan đến PCCC, CNCH.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Từ đó, các bộ, ngành địa phương rà soát những vướng mắc, bất cập của pháp luật, nghị định, thông tư rà soát quy chuẩn, tiêu chuẩn để điều chỉnh, bổ sung cập nhật. Đồng thời, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về PCCC; kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với cơ sở không bảo đảm an toàn PCCC và công khai danh sách những cơ sở này trên các phương tiện thông tin đại chúng. Trường hợp vi phạm nghiêm trọng thì truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tăng cường hợp tác trong Phòng chống tội phạm giữa Việt Nam – Australia

Ngày 18/9, Bộ trưởng Tô Lâm đã tiếp Ngài Craig Chittick, Đại sứ Australia tại Việt Nam. Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan thực thi pháp luật Australia tiếp tục giữ vai trò là một trong những trụ cột quan trọng và không ngừng được duy trì, phát triển đi vào chiều sâu, hiệu quả thiết thực. Bộ Công an đánh giá cao hiệu quả trong trao đổi thông tin tội phạm, phối hợp phát hiện, điều tra các chuyên án lớn, việc hai Bên tiếp tục phối hợp chia sẻ thông tin về tình hình an ninh quốc tế và khu vực từ đó góp phần làm sâu sắc quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Australia .

Tập huấn chuyên sâu các văn bản liên quan đến công tác điều tra hình sự trong CAND

Phát biểu chỉ đạo hội nghị tập huấn chuyên sâu các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác điều tra hình sự trong CAND tổ chức tại Hà Nội ngày 17/9, Thứ trưởng Lê Quý Vương, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an yêu cầu, sau hội nghị, công an các đơn vị địa phương, đặc biệt là các cán bộ, chiến sỹ có thẩm quyền trực tiếp và liên quan đến công tác điều tra hình sự phải nắm vững, thực hiện thống nhất, hạn chế các sai sót, vi phạm trong quá trình điều tra vụ án hình sự. Đồng thời khẩn trương rà soát, bố trí, sắp xếp lực lượng cán bộ làm công tác điều tra hình sự theo mô hình mới để bảo đảm chất lượng, hiệu quả công tác. Đảm bảo bố trí đội ngũ cán bộ có chất lượng, đủ số lượng, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ đặt ra.

Hà Nam đẩy mạnh phòng chống ma túy trong tình hình mới

Tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 21/ CT-TW của Bộ Chính trị (khóa X) về “Tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống ma túy ( PCMT) và kiểm soát ma túy trong tình hình mới” tổ chức tại tỉnh Hà Nam, Thứ trưởng Bùi Văn Nam yêu cầu địa phương xác định rõ công tác phòng, chống và kiểm soát ma tuý là nhiệm vụ trọng tâm, vừa cấp bách, vừa thường xuyên, liên tục, lâu dài và phải đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của các cấp uỷ đảng, sự quản lý của chính quyền, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia.  Cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các phong trào nhân dân tham gia PC tội phạm và tệ nạn ma túy, các mô hình toàn dân bảo vệ ANTQ coi đây là một trong những biện pháp quan trọng để ngừa, đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả tội phạm và TNMT.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành thăm và làm việc tại Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND

Tại buổi thăm và làm viêc với Trường Đại học kỹ thuật - Hậu cần CAND ngày 21/9, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã trao đổi và truyền đạt tới toàn thể cán bộ, chiến sỹ, học viên nhà trường  những nội dung cơ bản về việc Xây dựng mô hình thành phố thông minh đảm bảo các chỉ số an ninh, an sinh, an toàn trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư; tác động của cuộc cách mạng 4.0, cơ hội và thách thức đối với mỗi quốc gia. Là cơ sở để nhà trường tiếp tục nghiên cứu, ứng dụng xây dựng môi trường đào tạo thông minh, đáp ứng nhiệm vụ giáo dục, đào tạo được giao.

 

 

BT
Thăm dò khán giả