Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 00:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:47, Thứ 2, 05/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

(ANTV) - Đảng ủy Công an TƯ và lãnh đạo Bộ Công an vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Hội đàm cấp cao Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Campuchia; Bộ trưởng Tô Lâm tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam; Lễ trao tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước; Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đón nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng... là những tin tức nổi bật của hoạt động lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua

 

Đảng ủy Công an TƯ và lãnh đạo Bộ Công an vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng ngày 3/2, nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 - 3.2.2018), Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ.

Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại". Các đại biểu bày tỏ thành kính lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập và rèn luyện Đảng trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc ta 88 năm qua, trong đó có lực lượng CAND.

Tiếp đó, Đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ: "Đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sỹ".

Hội đàm cấp cao Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Campuchia

Ngày 28/1, tại trụ sở Bộ Nội vụ Campuchia, Bộ trưởng Tô Lâm và Ngài Phó Thủ tướng, kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Sar Kheng đã ký kết Kế hoạch Kế hoạch hợp tác giữa Bộ Công an nước CHXHCN Việt Nam và Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia năm 2018.

Cụ thể 2 bên sẽ tập trung giúp đỡ nhau trong bảo đảm an ninh, trật tự ở mỗi nước; phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn trong năm Campuchia bầu cử Thượng viện và Quốc hội.

Đồng thời phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn các chuyến thăm và làm việc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; bảo đảm an toàn và tạo điều kiện thuận lợi cho công dân, kiều dân, trụ sở cơ quan đại diện nước này sinh sống, lao động làm việc hợp tác tại nước kia.

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam

Mới đây, tại Hà Nội, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã có buổi tiếp ngài Daniel Kritenbrink, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt  Nam. Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ vui mừng về quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Hoa Kỳ thời gian qua.

Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn, trong thời gian tới Đại sứ Daniel Kritenbrink sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực để củng cố và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai nước; cũng như sự hợp tác có hiệu quả giữa các cơ quan hữu quan của Việt Nam và Hoa Kỳ; vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển.

Lễ trao tặng, truy tặng Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước

Sáng 31/1, tại Hà Nội, Bộ Công an long trọng tổ chức lễ trao tặng, truy tặng Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước cho 06 tập thể và 09 cá nhân của lực lượng CAND.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định: Quyết định phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân hôm nay là sự ghi nhận, tôn vinh của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với những cống hiến, đóng góp to lớn và chiến công, thành tích đặc biệt xuất sắc của lực lượng CAND nói chung và các tập thể, cá nhân nói riêng trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc.

Các thế hệ Cán bộ, chiến sỹ CAND mãi mãi biết ơn và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đồng bào, đồng chí, trong đó có hàng ngàn, hàng vạn anh hùng, liệt sĩ CAND đã anh hùng hy sinh vì sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đón nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Chiều ngày 31/1, Đảng ủy công an trung ương trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng đối với đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh đây là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, thể hiện sự ghi nhận, tôn vinh của Đảng trước những đóng góp to lớn của đồng chí Nguyễn Văn Sơn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và của lực lượng CAND.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cảm ơn Đảng ủy công an trung ương; bày tỏ niềm tự hào là người đảng viên trung thành với sự nghiệp của Đảng, của lực lượng CAND và được nhân dân tin tưởng, giao phó.

Đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn hứa  thời gian tới, sẽ tiếp tục phát huy vai trò của người đảng viên, tuyệt đối trung thành và bảo vệ Đảng đến cùng, dù ở cương vị nào vẫn xứng đáng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả