Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 18:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:03, Thứ 2, 08/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

(ANTV) - Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành làm việc tại Công an Huế; Thượng tướng Lê Quý Vương gửi thư khen Công an thành phố Hà Nội; Thứ tưởng Nguyễn Văn Sơn chỉ đạo công tác đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán; Hội thảo khoa học của Bộ Công an “ xây dựng hình ảnh người cảnh sát giao Thông bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ“; Bộ Công an: Báo cáo chuyên đề " Cách mạng 4.0: nhận diện, tác động và ứng xử"... là một vài tin tức hoạt động của lãnh đạo Bộ Công an nổi bật trong tuần qua.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành làm việc tại Công an Huế

Đến thăm và làm việc với Đảng uỷ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh, trong thời gian tới, phát huy những kết quả đạt được, Đảng uỷ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế  cần tiếp tục lãnh đạo, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nhất là triển khai thực hiện tốt Nghị quyết TW6, khoá XII, chỉ đạo của Đảng uỷ Công an TW về xây dựng bộ máy theo hướng tinh gọn, nâng cao hoạt động hiệu lực, hiệu quả, góp phần xây dựng lực lượng Công an TT-Huế ngày càng chính quy, trong sạch, vững mạnh; đồng thời tập trung ra quân đấu tranh, phòng ngừa hiệu quả các loại tội phạm đảm bảo ANTT trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán 2018

Thượng tướng Lê Quý Vương gửi thư khen Công an thành phố Hà Nội

Trong thư, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Thượng tướng Lê Quý Vương đã nhiệt liệt biểu dương thành tích xuất sắc: chỉ trong hai ngày 5-12-2017 và 7-12-2017, Phòng Cảnh sát kinh tế và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy thuộc Công an thành phố Hà Nội đã điều tra, khám phá 2 chuyên án lớn:

Bắt 3 đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép pháo nổ, thu giữ gần 500kg pháo các loại; bắt quả tang 2 đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ 47 bánh heroin, 19,7g ma túy tổng hợp và nhiều vật chứng liên quan.

Đây là minh chứng thể hiện tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm của cán bộ chiến sỹ Công an thành phố Hà Nội, góp phần ổn định tình hình ANTT, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an nhân dân.

Thứ tưởng Nguyễn Văn Sơn chỉ đạo công tác đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn ghi nhận những nỗ lực của Công an tỉnh TT Huế trên các lĩnh vực công tác; nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu cho Bộ Công an, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh đảm bảo an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống…

Đồng thời cũng yêu cầu, phát huy những kết quả đạt được, Công an tỉnh TT Huế cần tiếp tục nỗ lực, kiên quyết đấu tranh, phòng ngừa hiệu quả các loại tội phạm, đảm bảo tình hình ANTT, cho nhân dân vui xuân đón Tết.

Hội thảo khoa học của Bộ Công an “ xây dựng hình ảnh người cảnh sát giao thông bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ“

Dự và chủ trì hội thảo của Bộ Công an “ xây dựng hình ảnh người cảnh sát giao Thông bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ", Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nêu rõ:

Sự ứng xử nhân văn, bản lĩnh, vì nhân dân phục vụ của lực lượng CSGT phải được bàn đến trong nhiều bối cảnh ngay cả khi gặp phải sự chống đối, phản kháng.

Đồng thời đồng chí thứ trưởng cũng đã đưa ra những giải pháp mang tính gợi mở để góp phần vào xây dựng hình ảnh đẹp của người CSGT trong bối cảnh mới với những diễn biến phức tạp của tình hình giao thông.

Bộ Công an: Báo cáo chuyên đề " Cách mạng 4.0: nhận diện, tác động và ứng xử"

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo đánh giá tổng quan tình hình thế giới và Việt Nam về cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Cung cấp thông tin về những tác động, ảnh hưởng đối với một số lĩnh vực trọng yếu và an ninh trật tự ở Việt Nam hiện nay.

Từ đó, dự báo và định hướng ứng xử trước các nguy cơ, thách thức đặt ra. Báo cáo chuyên đề quan trọng này sẽ giúp cán bộ, chiến sĩ CAND hiểu đúng, nắm vững bản chất và tận dụng thời cơ, vượt qua những khó khăn trong thực hiện cuộc Cách mạng 4.0, phục vụ hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới.

 

BT
Thăm dò khán giả