Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 16:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:42, Chủ Nhật, 05/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

(ANTV) - Đảm bảo ANTT, không để bị động, bất ngờ trên địa bàn Tây Nguyên; Bộ Công an triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2017; Đối thoại An ninh chiến lược cấp Thứ trưởng Việt Nam – Trung Quốc lần thứ 3; Cách mạng 4.0 và những vấn đề đặt ra đối với công tác giáo dục đào tạo trong CAND; Gặp mặt Cảnh sát PCCC từng học tập tại Nga... là những hoạt động cấp cao của Bộ Công an trong tuần qua.

Đảm bảo ANTT, không để bị động, bất ngờ trên địa bàn Tây Nguyên

Trong tuần qua, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến dự và có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị tổng kết cao điểm tấn công tội phạm trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên do Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an tổ chức…

Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, Bộ trưởng yêu cầu Công an các tỉnh Tây Nguyên cần chủ động nắm chắc tình hình, tập trung lực lượng bảo đảm an ninh, trật tự ở từng địa bàn, giải quyết tốt những vấn đề phức tạp nảy sinh không để bị động, bất ngờ. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả cao điểm phối hợp phòng, chống ma túy trên các tuyến biên giới Việt - Lào – Campuchia…

Bộ Công an triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2017

Hội nghị dưới sự chủ trì của Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Tiếp nối những chiến công, thành tích đạt được trong tháng 10…Lãnh đạo Bộ Công an xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm là tập trung triển khai có hiệu quả các kế hoạch, biện pháp, phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa, đối ngoại quan trọng của đất nước, trọng tâm là bảo đảm an ninh, an toàn Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng.Chủ động nắm chắc tình hình, tập trung lực lượng triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, các phương án bảo đảm ANTT trên địa bàn; giải quyết kịp thời các vấn đề phức tạp nảy sinh ngay từ cơ sở, không để bị động, bất ngờ.

Đối thoại An ninh chiến lược cấp Thứ trưởng Việt Nam – Trung Quốc lần thứ 3

Cũng trong tuần qua, Bộ Công an Việt Nam và Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc tổ chức Hội nghị đối thoại An ninh chiến lược cấp Thứ trưởng lần thứ 3 dưới sự đồng chủ trì của Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Đường Triều, Thứ trưởng Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc.

Hai bên đã cùng đánh giá lại kết quả hợp tác, triển khai các thỏa thuận, trao đổi thống nhất phương hướng hợp tác trong thời gian tới; đồng thời từng bước hoàn chế cơ chế hợp tác giữa 2 bên để nâng cao hiệu quả, đáp ứng nhiệm vụ bảo vệ ANTT, phòng, chống tội phạm trong tình hình mới.

Cách mạng 4.0 và những vấn đề đặt ra đối với công tác giáo dục đào tạo trong CAND

Đây là Hội thảo khoa học do Học viện CSND phối hợp với Tổng cục Hậu cần- kỹ thuật CAND tổ chức.Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới dự và có bài tham luận quan trọng đề cập đến tác động của cuộc cách mạng 4.0.

Chỉ rõ, cần ứng dụng công nghệ trong giảng dạy và học tập tại các trường CAND, xây dựng các mô hình giáo dục dưới sự hỗ trợ của các thiết bị thông minh.Xây dựng chiến lược đào tạo cán bộ có trình độ cao về công nghệ thông tin phục vụ cho công tác nghiệp vụ của ngành.

Gặp mặt Cảnh sát PCCC từng học tập tại Nga

Buổi gặp mặt do Cục Cảnh sát PCCC và CHCN, Bộ Công an tổ chức nhân kỷ niệm Cách mạng tháng 10 Nga với sự tham dự của Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an.

Đồng chí Thứ trưởng đề nghị trong thời gian tới các cựu học viên PCCC học tập tại Nga tiếp tục quan tâm, có ý kiến tư vấn để giúp đỡ lực lượng Cảnh sát PCCC phát triển, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Ban Liên lạc cựu học viên PCCC học tập tại Nga nghiên cứu, đề xuất tổ chức các hoạt động đa dạng, không ngừng phát triển và ngày càng gắn kết các hội viên.

BT
Thăm dò khán giả