Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 00:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 3, 06/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng không Việt chuẩn bị các đường bay quốc tế

(ANTV) - Trên tờ Lao động số ra ngày hôm nay có bài: Hàng không Việt chuẩn bị các đường bay quốc tế…Kế hoạch triển khai các chuyến bay quốc tế thường lệ có chở khách vào Việt Nam của Cục Hàng không được xây dựng trên cơ sở thực hiện “mục tiêu kép” và đáp ứng nhu cầu đi lại của công dân. Trong khi đó, phương án triển khai nhiệm vụ bay quốc tế đã được các hãng bay Việt lên kế hoạch kỹ lưỡng đến từng chi tiết.

 
Theo dự báo, sớm nhất đến năm 2023 thị trường hàng không mới có thể phục hồi về mức năm 2019. Từ nay đến năm 2023, nguồn lực tàu thân rộng của toàn ngành hàng không thế giới nói chung sẽ dư thừa. Đại diện của Bamboo Airways cho biết, các hoạt động xúc tiến bay quốc tế trở lại vẫn luôn được Bamboo Airways xúc tiến và chuẩn bị kỹ lưỡng trong suốt thời gian vừa qua. Hiện nay, Bamboo Airways đã sẵn sàng triển khai thác các đường bay thẳng tới Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản từ tháng 7.2021 và dự kiến mở bán vé trong tháng 4 khi được Cục Hàng không Việt Nam cấp phép.
 
Vietnam Airlines sẽ chia ra làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 (khởi động) mở các chuyến bay dưới hình thức khai thác thương mại thường lệ, phục vụ nhu cầu hồi hương người Việt Nam tại Mỹ, nhu cầu đi lại giữa hai nước của các nhà ngoại giao, công vụ, chuyên gia, doanh nhân, du học sinh, thân nhân người nước ngoài. Giai đoạn tiếp theo, dựa trên khả năng phục hồi thị trường hàng không giữa 2 nước sau khi tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục khai thác thương mại thường lệ giữa Việt Nam và Mỹ.
 
Trên báo Kinh tế đô thị có bài: Các hãng bay có thể từ chối vận chuyển nếu hành khách không thực hiện khai báo y tế…Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị yêu cầu tăng cường biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cảng hàng không.
 
Trong văn bản gửi đi, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không, cảng hàng không, cảng vụ hàng không khu vực và các cơ quan, đơn vị trong ngành khẩn trương tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về yêu cầu bắt buộc khai báo y tế trước chuyến bay cũng như các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Đối với các hãng hàng không, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc hướng dẫn hành khách khai báo y tế điện tử khi làm thủ tục trực tuyến hoặc trên ứng dụng Tờ khai y tế mục Khai y tế nội địa.
 
Các hãng bay cũng phải chịu trách nhiệm tổ chức kiểm soát việc khai báo y tế của hành khách, đảm bảo hành khách khai báo y tế trước khi lên tàu bay; bố trí nhân sự của hãng tại các quầy ki-ốt check-in tại nhà ga hành khách để hỗ trợ và hướng dẫn đối với hành khách khai báo y tế. Trong trường hợp không thực hiện khai báo y tế và các quy định về an toàn dịch bệnh, các hãng bay có thể từ chối vận chuyển. Đặc biệt, Cục Hàng không Việt Nam khẳng định, nếu hãng bay nào để hành khách chưa khai báo y tế theo quy định lên tàu bay sẽ phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.
 
Trên báo CAND điện tử có bài: Lại trò tung hỏa mù, xuyên tạc công tác nhân sự của Đảng, Nhà nước…Một trong những nhiệm vụ trọng tâm tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV là kiện toàn các chức danh chủ chốt của Nhà nước. Lợi dụng vấn đề này, các đối tượng chống đối, cơ hội chính trị trong và ngoài nước đã “cắt gọt, bình luận thông tin một cách sai lệch, xuyên tạc tình hình nhằm kích động sự hoài nghi trong dư luận, công kích, chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam.
 
Các đối tượng bất chấp thực tế rằng công tác nhân sự được Đảng, Nhà nước ta thực hiện hết sức thận trọng, có sự cân nhắc kỹ lưỡng, các đối tượng xấu vẫn liên tục bôi lem. Đặc biệt, những ngày gần đây, khi Quốc hội khóa XIV tiến hành kiện toàn các chức danh chủ chốt, một lần nữa các đối tượng lại gia tăng công kích, tung ra các nhận định, đánh giá, ý kiến sai trái, xuyên tạc, vu khống... Các trang Facebook như Việt Tân, Chân trời mới media; một số tờ báo nước ngoài có nội dung tiếng Việt như RFA, VOA, BBC…cùng nhiều trang mạng truyền thông do các cá nhân, tổ chức phản động, chống đối, cơ hội chính trị điều hành liên tục đưa ra những bài viết, bình luận tiêu cực, không đúng thực tế, với cách đánh giá sai lệch, gây hoang mang, tạo ra sự hiểu lầm trong dư luận.
 
Cùng với công tác nhân sự tại Quốc hội, càng đến gần ngày bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, các thế lực thù địch, phản động, chống đối, cơ hội chính trị càng đẩy mạnh việc tuyên truyền, xuyên tạc chống phá bầu cử. Song song với việc “tự rạch mặt ăn vạ” qua chiêu trò “tự ứng cử” và kích động, kêu gọi người dân “tẩy chay bầu cử”, các đối tượng xấu cũng tập trung đẩy mạnh việc tuyên truyền bôi lem, làm sai lệch bản chất công tác nhân sự của Đảng, Nhà nước ta. Đồng thời, những kẻ này cũng ráo riết tiến hành công kích, bôi nhọ thân thế, sự nghiệp; đưa tin sai trái, thất thiệt về đời tư, phẩm chất, mối quan hệ của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước hòng gây hoang mang dư luận, từ đó hướng lái, kích động người dân thực hiện các hành vi sai trái, tiếp tay cho các hoạt động chống phá.
BT
Thăm dò khán giả