Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 20:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:28, Thứ 6, 11/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm tin tức nổi bật trong ngày

(ANTV) - Điện Biên: Bắt 4 đối tượng, thu giữ hơn 21 kg ma tuý tổng hợp; TP.HCM: Bắt giữ lô hàng kit test và thuốc trị COVID-19 nhập lậu; Xem xét điều chỉnh tăng giờ làm thêm trong bối cảnh phục hồi kinh tế; Bộ Tài chính đề xuất mới, giảm một nửa thuế môi trường xăng dầu;... là những tin tức nổi bật trong ngày.

Điện Biên: Bắt 4 đối tượng, thu giữ hơn 21 kg ma tuý tổng hợp

Một đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy liên tỉnh, xuyên quốc gia với số lượng lớn vừa bị các lực lượng Công an tỉnh Điện Biên triệt phá thành công, 4 đối tượng bị bắt, thu giữ 228.000 viên ma túy tổng hợp có trọng lượng hơn 21kg.

TP.HCM: Bắt giữ lô hàng kit test và thuốc trị COVID-19 nhập lậu

Lực lượng chức năng TP.HCM vừa kiểm tra, phát hiện tại một kho hàng của Công ty ADN Care đang tàng trữ số lượng lớn thuốc điều trị, kit test nhanh COVID-19 không rõ nguồn gốc tại quận Bình Tân. Bước đầu, người đại diện pháp luật khai mua kit test và thuốc điều trị COVID-19 của một người Campuchia thông qua mạng xã hội.

Xem xét điều chỉnh tăng giờ làm thêm trong bối cảnh phục hồi kinh tế

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến đối với dự thảo nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thời giờ làm thêm trong 1 tháng và trong 1 năm của người lao động. Theo đó, việc làm thêm giờ từ không quá 40 giờ lên không quá 72 giờ và tổng số giờ làm thêm của người lao động không quá 300 giờ trong 1 năm mà không bị giới hạn nhóm ngành, nghề, công việc hoặc trường hợp quy định tại Khoản 3 Điều 107 Bộ luật Lao động.

Bộ Tài chính đề xuất mới, giảm một nửa thuế môi trường xăng dầu

Bộ Tài chính đã hoàn thiện dự án Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội điều chỉnh mức thuế bảo vệ môi trường (BVMT) đối với xăng, dầu, mỡ nhờn theo chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng. Theo dự thảo, mức thuế BVMT đối với xăng là 2.000 đồng/lít, giảm 2.000 đồng so với mức hiện hành; dầu diesel, dầu madut, dầu nhờn là 1.000 đồng/lít; mỡ nhờn là 1.000 đồng/kg; dầu hỏa là 700 đồng/lít.

BT
Thăm dò khán giả