Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 11:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:27, Thứ 6, 21/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

(ANTV) - Báo điện tử Vnexpress đăng tải bài viết có tiêu đề “Việt Nam kêu gọi ASEAN hợp tác đối phó nCoV”,...

Việt Nam kêu gọi ASEAN hợp tác đối phó nCoV ( Vnexpress)

Tại Hội nghị đặc biệt Hội đồng Điều phối ASEAN (ACC) diễn ra tại thủ đô Vientiane của Lào ngày 20/2. Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh ASEAN cần phát huy tinh thần gắn kết và chủ động thích ứng, tăng cường hợp tác chặt chẽ trong khuôn khổ ASEAN cũng như giữa ASEAN với các đối tác nhằm ứng phó hiệu quả với thách thức do dịch viêm phổi corona (Covid-19) gây ra.

Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết Việt Nam đã phản ứng nhanh chóng, đề ra biện pháp ứng phó hiệu quả với dịch bệnh, được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận và đánh giá cao. Đồng thời khẳng định các hoạt động của ASEAN được tổ chức tại Việt Nam trong năm 2020 vẫn giữ nguyên theo kế hoạch và Việt Nam sẽ thực hiện biện pháp đảm bảo y tế ở mức cao nhất theo quy định quốc tế cho các đại biểu.

Kiến nghị dạy học đại trà qua truyền hình thay vì nghỉ học dài ngày (Báo điện tử Vietnamnet)

“Dạy học đại trà qua truyền hình thay vì nghỉ học dài ngày” là kiến nghị của Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam gửi đến Thủ tướng nhằm đối phó với dịch bệnh Covid-19. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử Vietnamnet.

Theo Hiệp hội, Việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học trong mùa dịch Covid-19 là cần thiết, nhưng nếu kéo dài, hơn 20 triệu học sinh, sinh viên nghỉ học quá lâu sẽ tác động xấu nhiều mặt đến giáo dục và xã hội. Giải pháp mà Hiệp hội đề xuất là triển khai đại trà trên toàn quốc việc dạy học trên truyền hình.

Theo Hiệp hội, khi các kênh truyền hình cùng tham gia, cần có quy định rõ ràng thời khóa biểu cho từng môn học đối với từng khối lớp, áp dụng chung thống nhất trên cả nước hoặc cho từng tỉnh, thành phố. Các Sở GD-ĐT sẽ lựa chọn giáo viên bộ môn giỏi, tiêu biểu lên dạy trên truyền hình. Học sinh ở nhà hoặc vài ba em học chung một lớp cùng ngồi học trực tuyến, bên cạnh đó có phụ huynh quản lý, theo dõi. Việc theo dõi, hướng dẫn đánh giá kết quả học tập của học sinh vẫn do đội ngũ giáo viên ở các trường đảm nhiệm, chủ yếu qua mạng thông tin truyền thông quốc gia.

Quy chuẩn Quốc gia về quy hoạch xây dựng: Loại bỏ quy hoạch manh mún (Báo Kinh tế & Đô thị)

Thời gian, qua công tác quy hoạch xây dựng được đánh giá là chưa đồng bộ. Vì vậy, việc Bộ Xây dựng ban hành Thông tư 22/2019/TT-BXD về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch xây dựng được nhận định sẽ giúp cho các đồ án quy hoạch vùng, quy hoạch quốc gia sẽ rõ ràng, chi tiết hơn và loại bỏ được những quy hoạch mang tính manh mún, thiếu hiệu quả. Thông tin được đăng tải trên báo Kinh tế & Đô thị.

Các chuyên gia cho rằng Thông tư số 22 đã đưa ra được những thông số về quy chuẩn kỹ thuật đối với việc xây dựng các công trình hạ tầng kỹ, hạ tầng xã hội, không gian công cộng – dịch vụ kết hợp với cảnh quan – môi trường đô thị. Cùng với đó là những quy định về quản lý mật độ dân cư với hình thái phát triển đô thị, để đảm bảo quá trình phát triển đô thị một cách bền vững. Đồng thời cho rằng Bộ tiêu chuẩn này sẽ mang lại tầm nhìn mới cho công tác quy hoạch xây dựng và quản lý không gian đô thị, trong quá trình đô thị hóa nhanh như hiện nay.

Từ 1.4.2020 dừng thí điểm taxi công nghệ: Đưa hoạt động vận tải vào sân chơi bình đẳng (Báo Lao Động)

Kể từ ngày 1.4.2020, Bộ Giao thông Vận tải sẽ dừng thí điểm taxi công nghê%3ḅ. Đây là một trong những bước thực hiện triển khai Nghị định số 10/2020 của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ôtô. Báo Lao Động đề cập qua bài viết có tiêu đề “Đưa hoạt động vận tải vào sân chơi bình đẳng”

Theo đó Nghị định 10/2020 về cơ bản đã định danh, định nghĩa ra thế nào là đơn vị kinh doanh vận tải và đã tạo ra được nhận diện của các đơn vị kinh doanh vận tải thuộc nhóm ngành nghề nào thì phải tuân thủ theo nhóm ngành nghề đó. Từ đó, đã xây dựng được cơ chế quản lý và buộc các doanh nghiệp kinh doanh vận tải phải chịu trách nhiệm trước hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

Tuy nhiên đại diện Hiệp hội taxi Hà Nội cũng cho biết Theo quy định việc nhận diên đối với xe hợp đồng điện tử dưới 9 chỗ phải có phù hiệu xe hợp đồng và dán cố định bên phải kính trước, kính sau và đơn vị nào cấp thì đơn vị đó dán bằng chất liệu phản quang. Nhưng thời hạn của việc dán này phải đến tháng 7.2021 mới bắt buộc, thì quá kéo dài và sẽ diễn ra bất cập.

 

BT
Thăm dò khán giả