Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 03:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 2, 10/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

(ANTV) - Trong cơn bão dịch do virus corona, người dân đã và đang thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa, một trong số đó là tăng cường sức đề kháng cho cơ thể bằng vitamin C, tuy nhiên, cần phải nhận thức đầy đủ rằng, đây không phải là “thần dược” để kháng virus, và nếu lạm dụng, sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ

Về vấn đề này, báo Kinh tế và đô thị ghi nhận, trong những ngày qua, thị trường xảy ra tình trạng khan hiếm vitamin C, do người dân mua nhiều để tăng sức đề kháng phòng dịch. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia y tế khẳng định, vitamin C giúp tăng cường đề kháng, và không phải thần dược để đối phó với virus corona.

Nhiều chuyên gia y tế cũng khẳng định, người tiêu dùng cần sử dụng Vitamin C đúng cách, đảm bảo liều lượng, vì nếu sử dụng sai cách và trong thời gian dài, sẽ gây ra những vấn đề không tốt cho sức khỏe. Chi tiết mời quý vị và các bạn tìm đọc trên báo Kinh tế và đô thị số ra ngày hôm nay.

Ở một góc độ khác, báo Lao động có bài” Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra: Phải khoanh được và chặt đứt nguồn lây”.

GS.TS Trần Như Dương - Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, người đã 3 lần trực tiếp tới Vĩnh Phúc từ khi xuất hiện những người trở về từ Vũ Hán đầu tiên  cho biết: Trong phòng chống dịch do nCoV, nhiệm vụ giám sát chặt chẽ cộng đồng phải đưa lên hàng đầu. Y tế cơ sở phải rà soát chặt chẽ, hằng ngày báo cáo lên trên, để quản lý chặt ngay nguồn lây.

GS.TS Tràn Như Dương cũng cho biết, trong chống dịch, khoanh được nguồn lây cực kỳ quan trọng để chặt đứt nguồn lây” . Ngoài ý thức tự cách ly tại nhà, y tế cơ sở chủ động nắm bắt thông tin  để quản lý người tiếp xúc gần, người liên quan dịch tễ.

Một tín hiệu khả quan, Việt Nam đã có phác đồ điều trị dịch viêm đường hô hấp cấp do virus NcoVy gây ra, và ngành du lịch nước ta đã chuẩn bị sẵn kịch bản hồi phục khi dịch NcoVy suy giảm.

Ghi nhận vấn đề này, báo Tuổi trẻ cho biết, Tổng cục du lịch hiện đang nỗ lực đối phó với những thách thức từ dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (2019-nCoV). Dự kiến nếu dịch kết thúc vào cuối tháng 3-2020, các hoạt động truyền thông, xúc tiến du lịch bắt đầu khởi động vào tháng 4-2020.

Ở kịch bản thứ hai, ngành du lịch dự báo khách du lịch quốc tế có thể trở lại Việt Nam vào tháng 6-2020. Để thị trường tăng trưởng trở lại vào mùa cao điểm đón khách quốc tế từ tháng 10-2020 đến tháng 4-2021 thì trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 9-2020, toàn ngành du lịch phải đẩy mạnh hoạt động quảng bá trong và ngoài nước.

“Cả trăm nghìn ô tô kinh doanh sẽ phải lắp camera giám sát hành trình” là tiêu đề một bài viết trên báo CAND số ra ngày 10/2.

Bài viết ghi nhận, theo nghị định 10/NĐ-CP thay thế Nghị định 86/2014/NĐ- CP quy định điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô chính thức có hiệu lực từ ngày 1/04/2020 tới đây, thì từ 1/7/2021, tất cả các xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách có sức chứa từ 9 chỗ trở lên, và xe đầu kéo, xe container phải lắp đặt camera ghi hình và lưu trữ trong suốt quá trình tham gia giao thông.

Bài viết cũng ghi nhận, theo quy định mới, dữ liệu hình ảnh được cung cấp cho các cơ quan công an, thanh tra giao thông và các cơ quan cấp giấy phép, bảo đảm giám sát công khai, minh bạch, theo tần suất 15-20 lần/1 giờ, tương đương từ 3 đến 5 phút dữ liệu hình ảnh được truyền một lần.

 

    
    

BT
Thăm dò khán giả