Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 05:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 5, 09/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

(ANTV) - Đừng để vé tàu, xe dịp Tết thành gánh nặng với người dân;  Tán gia bạ sản vì “tín dụng đen"; Chấn chỉnh các cơ sở khám chữa bệnh lạm dụng bảo hiểm y tế; Bộ Y tế khuyến cáo về các sản phẩm giải rượu, bia... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay.

 

Nội dung bài viết đề cập đến việc Tết Nguyên đán Canh Tý đã cận kề, song điều nghịch lý là trong khi các hãng hàng không, tàu hỏa, nhà xe vẫn đang ôm cả chục, cả trăm ngàn vé tết chưa thể bán ra được, thì ngược lại nhiều người có nhu cầu về quê xum họp dịp Tết vẫn đang phải tính toán chi phí đề lựa chọn phương tiện đi lại cho phù hợp với túi tiền.

Tình trạng hành khách dửng dưng với vé tàu xe Tết khiến các hãng vận tải đang đứng ngồi không yên. Song đây cũng là cơ hội để các hãng vận tải nhìn lại để làm sao cả 2 bên hành khách và doanh nghiệp vận tải có thể “gặp được nhau”.

Tán gia bại sản vì “tín dụng đen”

Cũng trên báo CAND số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có tiêu đề “Tán gia bạ sản vì “tín dụng đen” được đăng trên trang 5. Nội dung bài báo đề cập đến việc nhiều nạn nhân vướng vào “ tín dụng đen” những ngày giáp tết như ngồi trên đống lửa vì không thể xoay được tiền để trả nợ cho các nhóm vay lãi nặng. Cũng trong thời điểm này nhiều người cần vốn xoay tua buôn bán hàng tết, không có tiền mua hàng đành nhắm mắt vay mượn để kịp gom hàng khiến tình trạng vay nóng, vay tín chấp ngày càng tăng.

Chấn chỉnh các cơ sở khám chữa bệnh lạm dụng bảo hiểm y tế

Trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà, các cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế không kiểm soát tốt dự toán chi do Chính phủ giao, để xảy ra lạm dụng, trục lợi thì cơ quan Bảo hiểm xã hội không thực hiện ký hợp đồng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế. Thông tin được đăng tải trên báo Lao Động số ra ngày hôm nay.

Theo đó trên trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có tình trạng cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế kê khống bệnh nhân nằm viện, một số cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế cố tình kéo dài ngày nằm viện không cần thiết. Có trường hợp thanh toán tiền công khám đối với những trường hợp bệnh nhân chỉ đến thay băng, cắt chỉ theo hẹn; nhiều trường hợp thanh toán trùng, áp sai giá tiền giường bệnh.

BHXH tỉnh Khánh Hòa đang tổng hợp báo cáo UBND tỉnh và BHXH Việt Nam chấm dứt ký hợp đồng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế đối với những cơ sở không kiểm soát được chi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế; không chấp hành theo quy định của pháp luật về kiểm soát dự toán chi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế do Chính phủ giao.

Bộ Y tế khuyến cáo về các sản phẩm giải rượu, bia

Báo điện tử Giáo dục và thời đại cho biết: Đại diện Bộ Y tế đã khẳng định: Hiện trên thị trường đang chào bán các sản phẩm giải rượu, bia, tuy nhiên người dân không nên có tâm lý coi đó là thuốc, khi uống vào thì có thể giải rượu hoàn toàn, không lo say xỉn. Những sản phẩm này chỉ có tác dụng hỗ trợ một phần quá trình chuyển hóa rượu mà thôi.

Vì vậy, người dân nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm trước khi mua bằng cách tra thông tin công bố tại trang web của Cục An toàn thực phẩm. Nếu sản phẩm đó không có tên trong danh mục sản phẩm đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận công bố, thì người dân không nên mua, sử dụng.

BT
Thăm dò khán giả