Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 09:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 3, 07/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

(ANTV) - Tăng cường kiểm soát hàng giả, hàng nhái trên thị trường Tết;, Thêm nhiều quy định mới liên quan đến công chức, viên chức: Loại bỏ quan niệm an phận; Đối phó với dịch viêm phổi ‘lạ” từ Trung Quốc: Giám sát chặt chẽ cửa khẩu bằng máy đo thân nhiệt từ xa; Khu tái định cư thiếu điện nước;... là những tin tức nổi bật trên các báo ngày 7/1.

Tăng cường kiểm soát hàng giả, hàng nhái trên thị trường Tết

Cận tết nguyên đán, để ngăn chặn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng thâm nhập thị trường, lực lượng chức năng đã tiến hành nhiều biện pháp. Ghi nhận của báo CAND số ra ngày 7/1.

Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, đơn vị đã đưa ra hàng loạt tụ điểm kinh doanh hàng giả, hàng nhái , nổi cộm tại các tỉnh thành phố trong cả nước. Cùng với đó, chỉ đạo Cục quản lý thị trường các địa phương, đặc biệt là tại các thành phố lớn tổ chức lực lượng, tăng cường các đợt thanh kiểm tra các tụ điểm này.

Các mặt hàng kiểm tra gồm thực phẩm, mỹ phẩm, đồng hồ, quần áo… và kế hoạch kiểm tra sẽ được tiến hành thường xuyên, nhằm ngăn chặn hàng giả, hàng nhái đưa ra thị trường tiêu thụ trong dịp Tết Nguyên đán.

Theo báo CAND

Thêm nhiều quy định mới liên quan đến công chức, viên chức: Loại bỏ quan niệm an phận

Chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2020, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công  chức  và  Luật  Viên chức, với nhiều điều chỉnh, được cho là sẽ loại bỏ quan niệm an phận với cán bộ công chức, viên chức. Ghi nhận của báo Kinh tế và đô thị.

Điều chỉnh đầu tiên là việc chấm dứt chế độ biên chế suốt đời với viên chức, đây được cho là động lực mạnh mẽ để viên chức loại bỏ thói quen an phận, suy nghĩ đã là hợp đồng lao động không xác định thời hạn nên chây ì, thiếu sáng tạo và không phấn đấu.

Một điểm mới chính là quy định xử lý kỷ luật đối với  cán  bộ,  công  chức  sau  khi nghỉ việc hoặc nghỉ hưu mới phát hiện có hành vi vi phạm trong thời gian công tác , nhằm loại  bỏ  quan niệm hạ cánh an toàn.

Theo báo KT&ĐT 

Đối phó với dịch viêm phổi ‘lạ” từ Trung Quốc: Giám sát chặt chẽ cửa khẩu bằng máy đo thân nhiệt từ xa

Tại Trung Quốc đang xuất hiện một dịch bệnh viêm phổi chưa xác định rõ nguyên nhân cũng như phương pháp điều trị. Hiện Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đang liên tục theo dõi và cung cấp những thông tin về dịch bệnh này để ngăn chặn và phòng tránh dịch bệnh xâm nhập vào nước ta.

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh xâm nhập vào nước  ta, Bộ Y tế đã thiết lập hệ thống giám sát dịch bệnh chủ động,  thường xuyên tại các cửa khẩu. Còn theo tổ chức Y tế thế giới, cho biết, hiện các cơ quan đang phối hợp để tìm ra nguyên nhân bệnh, và không có bằng chứng bệnh lạ này lây từ người sang người.

Theo báo Lao động

Khu tái định cư thiếu điện nước

Một số người dân phản ánh việc nhận đất tại khu tái định cư thuộc Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh, dù đã xây nhà xong nhưng vẫn chưa có lưới điện, chưa có nước sạch, không có cáp truyền hình, Internet…

Nhiều hộ dân tại khu vực này cho biết, khi nhận đất và chuẩn bị xây dựng nhà tại đây, dự án chưa có hệ thống điện, nước máy sinh hoạt đi qua, có hộ thậm chí đã xây xong nhà và chuẩn bị về ở, nhưng vẫn không có điện nước sinh hoạt.

Người dân đã nhiều lần liên hệ chính quyền các cấp để gửi thư kiến nghị, phản ánh, nhưng chưa lần nào nhận được câu trả lời thỏa đáng và dứt khoát về thời điểm cấp điện, nước chính thức cho khu vực này.

Đại diện Ủy ban nhân dân Quận Thủ Đức khẳng định việc phản ảnh của người dân là đúng, tuy nhiên, vì lý do khách quan đòi hỏi phải có thời gian trình duyệt dự toán, thi công hạ tầng điện, nước bảo đảm theo đúng trình tự thủ tục đầu tư công, nên dẫn đến tình trạng trên.

Theo báo Tuổi trẻ

BT
Thăm dò khán giả